08/02/2019 22:45

Không chỉ có đền đài, lăng tẩm xứ Huế cũng có những điểm đến ít người biết - Đồi Vọng Cảnh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Đến Huế, du khách thường thăm quan các lăng tẩm, đền chùa nổi tiếng. Tuy nhiên nếu bạn đã đến Huế lần 2, lần 3 thì những địa điểm sau đây sẽ là những gợi ý cho chuyến đi của bạn thêm hoàn hảo hơn.

Nếu đã đặt chân đến Đà Nẵng, Hội An thì đừng quên ghé thăm Huế. Chỉ cách mỗi con đèo Hải Vân nhưng dường như hai địa điểm này hoàn toàn trái ngược nhau. Một bên sôi động, náo nhiệt, một nên trầm buồn, mộng mơ "cuốn chân" biết bao người. Người ta đến đây không chỉ để ngắm cảnh đẹp, đền đài, cung điện, mà còn để tìm đến những trải nghiệm, cảm giác yên bình, nhẹ nhàng trong tâm hồn

Đặt chân đến xứ Huế, một thành phố luôn gắn liền với truyền thống văn hóa – lịch sử lâu đời. Chúng ta thường nghĩ đến những địa danh nổi tiếng như: sông Hương, cầu Tràng Tiền, chùa Thiên Mụ, Lăng các vị vua triều Nguyễn, Đại nội Huế,… Tuy nhiên, nếu muốn gần gũi với con người và cảnh vật nơi đây hơn thì các bạn đừng bỏ qua những địa điểm sau đây:

1. Trường Quốc Học Huế

Ngôi trường này được mệnh danh là "ngôi trường Harvard" phiên bản Việt Nam bởi đây là một ngôi trường khá có tiếng, là cái nôi đào tạo nhân tài đất Việt. 

6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 3.
@the_96ss
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 4.
@stingky610

Không những thế nơi đây còn nổi tiếng với lối kiến trúc tuyệt đẹp theo phong cách Châu Âu. Trường được xây lên bằng những viên gạch đỏ sẫm, không chỉ học sinh mà du khách khi đến đây cũng rất thích ghé vào để chụp những tấm ảnh lưu niệm.

6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 5.
@manly.lee

Hãy thử một lần bước chân đến đây, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào một vùng trời Tây cổ kính nào đó vậy!

>>Bạn có biết: Đi du lịch Huế mà không ghé thưởng thức những món ăn kinh điển này thì thật phí phạm

6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 7.
@gininside
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 8.
@vanthaithihong

2. Đồi Vọng Cảnh

Theo người dân cho biết thì đồi Vọng Cảnh được xem là nơi ngắm nhìn cố đô từ trên cao đẹp nhất. Các bạn đến đây vào lúc sáng sớm hay hoàng hôn là tuyệt nhất. Đây là lúc thành phố chuyển mình giữa sáng tối trông rất lung linh và huyền ảo.

>>Có thể bạn chưa xem: Địa điểm du lịch được FA-er yêu thích nhất 2019: Khách sạn cấm các cặp đôi ngủ chung phòng

6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 9.
@the1995.store
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 10.
@ceci.llie
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 11.
@k.h.i.n

Khi đứng ở trên đồi, các bạn sẽ nhìn thấy những vườn cây xanh, bóng thông, mái ngói của một vài ngôi làng như Hương Hồ, Hải Cát. Đặc biệt, từ đây bạn cũng có thể thấy được điện Hòn Chén và cực nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khác của xứ Huế.

6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 12.
@sonchuu
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 13.
Rất nhiều bạn trẻ đến đây tham quan và chụp ảnh sống ảo@the_hero06

>>Đừng bỏ lỡ: Chẳng cần mơ đến JeJu, Côn Đảo của Việt Nam cũng xinh đẹp và hoang sơ say lòng du khách

3. Đầm Lập An

Nếu đi từ Đà Nẵng ra Huế, sau khi qua hết hầm Hải Vân là Đầm Lập An sẽ hiện ra ngay trước mắt. Đầm nước rộng mênh mông, ngập tràn nước, xa xa là dãy núi hùng vĩ, cảnh sắc thơ mộng, bình yên đúng chất mộng mơ xứ Huế.

6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 15.
@01.apr
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 16.
@dean.k.cc
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 17.
@tran.thanhlongg

Đầm Lập An mang vẻ đẹp hoang sơ thi vị, sơn thủy hữu tình. Có người đã cắm cành cây khô để neo bè, thì từ đó địa điểm này trở thành "phim trường sống ảo" mới cho các bạn trẻ. Một chiếc bè lửng lơ, cây khô cô độc lặng lẽ giữa dòng, chỉ cần đứng vào thôi là có ngay một bức ảnh so deep để đời.

6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 18.
@venven.ng
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 19.
@u.y.e.n.n
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 20.
@hiennuni

4. Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã nằm cách thành phố Huế khoảng 30km thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Xung quanh thiền viện là cây cối bao quanh, rừng núi trùng điệp, khí hậu ôn hòa, mát mẻ.

6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 21.
@_nyanneko
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 22.
Vừa có núi vừa sông, nơi đây quả là phong thủy hữu tình @hune.be
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 23.
@vii.yoo
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 24.
@annie.996
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 25.
Đôi lúc nhìn giống cảnh được chụp ở Hàn Quốc. @bnqh
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 26.
@oasis.prince

5. Biển Hải Dương

Để đến được biển Hải Dương, các bạn có thể đi theo Quốc lộ 49B sẽ đến được bãi biển Hải Dương. Đường đến biển rất đẹp với hai bên là bạt ngàn những đồng lúa xanh.

6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 27.
@thongquang426
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 28.
@ut_0508
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 29.
@dysy_910

Đặc điểm dễ nhận diện của bãi biển này là có rất nhiều dương, xung quanh là những tảng đá to với đa dạng các hình thù cho các bạn sống ảo.

6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 30.
@uyenminho
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 31.
Biển nơi đây cũng mang màu thơ mộng, trầm buồn đúng chất con người xứ Huế. @bao_uyen
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 32.
@_meixuann

6. Đồi Thiên An

Đồi Thiên An được bao phủ bằng những hàng thông rậm rì xanh mướt, có hẳng những con đường mòn dẫn lên đỉnh đồi, bạn có thể đi dạo dưới tán cây, nghe tiếng thông reo vi vu, tiếng chim hót thôi cũng thấy thú vị rồi.

6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 33.
@jenna_hoangs.s
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 34.
@thuphuongmm
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 35.
Đồi Thiên An nhìn sơ qua chẳng khác gì Đà Lạt, xung quanh là một màu xanh của cây cỏ, có những lối mòn dẫn vào rừng @_suna94
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 36.
@duongzizy
6 điểm đến tuyệt đẹp nhưng lại cực ít người biết này xứng đáng lọt toplist những nơi nhất định phải ghé khi du lịch Huế - Ảnh 37.
@it.s.mphuong
9 điểm đến không thể bỏ lỡ khi đã có điều kiện đến với "Huế mộng mơ"

Huế mang nét quyến rũ bí ẩn, cứ tưởng nơi này đi một lần cho biết là được, nhưng không mỗi lần quay lại bạn phải ngạc nhiên với những phát hiện mới lạ. Cố đô không phải khô khan với những lăng tẩm, đền, chùa  mà còn có nhiều địa điểm mới lạ đầy mộng mơ đúng chất người con đất Huế. Thế nên, đừng quên những điểm check-in siêu “ảo” trên đây nhé, có dịp thì ghé ngay thôi!

>>Xem thêm: 10 ngày phượt 11 tỉnh thành với chi phí 4 triệu của cặp đôi xứ Huế

HÈ NÀY "CHẠY TRỐN THẾ GIỚI" ĐẾN VỚI NHỮNG NƠI QUÁ ĐỖI YÊN BÌNH, HOANG SƠ CỦA VIỆT NAM

Khi đi du lịch, tâm lý của nhiều người là sợ nơi nào đông người, quá ồn ào vậy nên dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn những nơi tuyệt vời để “đi trốn” cả thế giới. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì trên dải đất hình chữ S này vẫn còn có những nơi cực kì thanh bình để tận hưởng một kì nghỉ trọn vẹn bên những người thân thương.

1. Đảo Lý Sơn

2. Buôn Ma Thuột

3. Thành phố Huế

4. Hòn Sơn

Xem thêm thông tin đầy đủ TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top