07/13/2019 20:34

Kẻ thứ ba chắc chắn không thể xuất hiện, nếu như một trong hai người không cho phép

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Sau khi thất bại trong tình yêu, bạn thường khóc lóc, than vãn đặt ra nhiều câu hỏi không biết mình sai ở điểm nào mà phải chia tay. Thế nhưng, tin tôi đi, thất bại một vài lần bạn sẽ nhận ra được khá nhiều điều đấy!

Yêu nhau và tiến đến hôn nhân, ai cũng thường phải trải qua dăm ba mối tình. Làm quen - yêu - chia tay, một vòng tuần hoàn mà bạn trẻ nào cũng trải qua mới tìm được cho mình một người yêu thực sự. Ai mạnh mẽ thì chia tay dăm ba bữa thì quên được tất, người yếu đuối, lụy tình thì mất nhiều thời gian hơn mới quên được người cũ. Thế nhưng cũng chẳng trách được điều gì, tình cảm mà, yếu đuối hay mạnh mẽ thì tự thân biết được, lý trí đâu thể điều khiển. 

Sau một vài mối tình bạn sẽ nhận ra được nhiều bài học

Thế nhưng, sau khi trải qua vài cuộc tình chớp nhoáng, ít nhiều gì chúng ta cũng rút ra được cho mình những bài học để không còn thất bại trong tình yêu một lần nào nữa.

1. Kẻ thứ ba chắc chắn không thể xuất hiện, nếu như như một trong hai người không cho phép.

2. Đừng tin đàn ông khi anh ta nói, "anh mất kiểm soát", "anh bị lừa", "anh quá say", "anh và cô ấy chỉ là bạn"....

3. Con gái à, nên nhớ nước mắt không khiến đàn ông yêu em, chỉ khiến họ ngày càng chán ghét và cảm thấy xiềng xích.

4. Càng ghen tuông thì càng mệt mỏi, càng soi mói, kiểm soát thì càng đau lòng.

5. Đừng tin rằng chàng trai của bạn bận cả ngày lẫn đêm, bận từ tuần này qua tuần khác, bất kể chàng làm gì, lương cao bao nhiêu, nếu yêu bạn, chắc chắn sẽ dành ra vài giây để nhắn 1 tin hỏi thăm, vài phút để gọi điện nói lời nhớ nhung bạn. Nếu yêu sẽ tìm cách, không yêu sẽ tìm lý do. 

6. Đàn ông có thể nói dối một lần vì sợ bạn buồn, có thể nói dối lần thứ hai vì sợ bạn nghĩ, nhưng nói dối đến lần thứ ba thì chính là vì bản thân anh ta. Đừng nhìn lầm người!

7. Khi cãi nhau, nếu nửa kia đã im lặng thì đừng cố chấp. Khi người ta im lặng, một là không còn gì để nói, hai là họ đang đi tìm sự bình tĩnh. Nên nếu bản thân vẫn cố chấp nói, chính là tự làm khổ mình.

>>Bạn có biết: Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: là chúng ta cô chấp hay yếu đuối

8. Đừng nhắn quá 2 tin, đừng gọi quá 2 cuộc. Nếu thích họ đã liên lạc lại, còn không thì họ tìm cách trốn tránh, càng suy nghĩ lí do chỉ khiến bạn thêm đau khổ.

Sau một vài mối tình bạn sẽ nhận ra được nhiều bài học

9. Ghen tuông với người thân, bạn bè, các thể loại "em gái mưa" chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Nếu thực sự yêu bạn, họ tự biết đâu là ranh giới, nếu họ không yêu bạn bạn có ghen tuông cũng trở thành cái gai trong mắt đám người kia mà thôi.

10. Người yêu cũ của người yêu thì không có gì lo lắng, quan trọng là trong lòng anh ấy kìa, còn yêu, còn vương vấn hay không. Nếu không, thì những cô gái đó vĩnh viễn chỉ là người cũ mà thôi.

>>Có thể bạn chưa xem: Những điều tồi tệ mà người trưởng thành sẽ không bao giờ làm khi chia tay

11. Đừng hỏi về quá khứ, nếu họ muốn kể họ đã kể. 

12. Có những việc bản thân biết nhưng tốt nhất hãy giả ngơ, có những việc bản thân không rõ, nhưng lại bắt buộc phải cho rằng mình tỏ tường.

13. Đừng quan tâm họ quá nhiều để trở thành điều hiển nhiên, đừng tha thứ quá nhiều sẽ khiến họ nghiễm nhiên cho rằng điều đó là bình thường. Đàn ông phạm lỗi, phụ nũ tha thứ, đàn ông quên nhanh, phụ nữ nhớ lâu, mà người nhớ lâu thì người ấy khổ, ấy là quy luật.

Sau một vài mối tình bạn sẽ nhận ra được nhiều bài học

>Đừng bỏ lỡ: Dù lí do có gì thì thì cũng chỉ để ngụy biện cho thứ tình yêu không đủ lớn

14. Khi chia tay, đừng tin lời đàn ông nói rằng "cho đến khi mất em anh mới biết em quan trọng". Bởi rất có thể họ đã nhận ra sự quan trọng của bạn trong tim họ nhưng cố chấp cho rằng, bạn sẽ không vì ai mà đánh mất họ.

15. Vô tâm không phải bản tính mà là do tâm của người đó không đặt nơi bạn mà thôi.

16. Thứ dễ thay đổi nhất chính là lòng người, hôm nay có thể khiến bạn mỉm cười, ngày mai cũng có thể khiến bạn bật khóc.

Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người

Có yêu, có chia tay, việc hợp tan là lẽ thường tình, đó là duyên số của mỗi người. Thay vì buồn khổ, vật vã hãy đứng dậy và mỉm cười, tìm cho mình một người khác xứng đáng với tình cảm của bạn hơn. Và đừng quên cóp nhặt kinh nghiệm máu xương từ cuộc tình trước, để không còn vấp phải vết xe đổ với những người đến sau. Còn bạn, đã thấm thía nỗi đau chia tay chưa và bạn đã làm gì để vượt qua những tháng ngày u tối đó, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

Ảnh Pinterest

>>Xem thêm: 

Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người

8 công thức tình yêu đơn giản giúp định nghĩa mối quan hệ giữa bạn và người ấy

6 kinh nghiệm "tình trường" từ những người đã yêu

Tình yêu là một chủ đề nổi bật của cuộc sống mà không bao giờ nhàm chán khi được nhắc đến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về tình yêu, và đôi khi sự thần bí lại tạo cho tình yêu thêm phần hấp dẫn.

Dưới đây là 6 kinh nghiệm “tình trường” được đúc kết lại từ những người đã yêu, biết đâu khi đọc xong, bạn sẽ có thêm cái nhìn đầy “thú vị” đối với việc yêu đương đấy.

- Không có tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

- Vừa yêu người này vừa say nắng người kia

- Mỗi tình yêu đều không giống nhau

- Tình yêu là một cánh cửa mở

- Tình yêu không bao giờ có lý do

- Đôi khi tình yêu cần những khoảng lặng – nhưng không có nghĩa phải chia tay

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top