07/10/2019 00:22

Hình ảnh chú voi chở khách đến mệt lả tựa vào vách đất khiến cư dân mạng xót xa

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Một hình ảnh được nữ du khách chia sẻ, cho thấy chú voi con đang chở người thì mệt lả đi, tựa vào vách đất để chợp mắt khiến cư dân mạng không khỏi xót xa.

Voi vốn là động vật có bản tính hiền lành, được con người thuần hóa để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó nhiều nhất là dành cho du lịch. Tại Thái Lan, việc cưỡi voi hay xem xiếc thú có những chú voi biểu diễn là điều khiến nhiều du khách thích thú và mong muốn trải nghiệm. Tuy nhiên, nếu họ biết hành động này lại gây ra tổn thương cho chú voi, khiến chúng suy kiệt sức khỏe chắc có lẽ sẽ chẳng ai muốn sử dụng những dịch vụ thế này. 

Hình ảnh chú voi mệt lả tựa vào vách đất khiến cư dân mạng xót xa
Hình ảnh một chú voi đổ nước mắt khiến nhiều người thương xót.

>> Đừng bỏ lỡ: Khoảnh khắc chú voi con lạc vào bầy sư tử đói, thoát chết ngoạn mục và bài học quý báu về cuộc sống

Du khách buồn bã thất vọng khi thấy voi bị mệt lả đến mức đi không nổi

Du lịch và trải nghiệm những dịch vụ mới lạ giúp các vị khách tới từ phương xa có được những giây phút thoải mái, thư giãn hơn. Tuy nhiên, với trường hợp của một vị khách người Việt khi đến Phuket, Thái Lan gần đây để du lịch thì lại khác, bởi trong cô đọng lại khá nhiều nỗi buồn vì thấy chú voi con mệt lả, kiệt sức đến mức phải dựa vào vách đất để chợp mắt.

Hình ảnh chú voi mệt lả tựa vào vách đất khiến cư dân mạng xót xa
Chú voi con mệt là đi, dựa vào vách đất nghỉ ngơi trông vô cùng tội nghiệp.

Có lẽ, vị khách này cũng không hề biết tình trạng chú voi ra sao, chỉ khi cưỡi trên lưng và đi được nửa đoạn đường, chú voi mệt lả đi mới biết những người làm dịch vụ ở đây không hề chăm sóc tốt cho những chú voi, thứ được coi là “cần câu cơm” của họ. Trên bài đăng kèm tấm ảnh đau lòng, người chia sẻ câu chuyện viết:

“Chú voi con này đã quá mệt mỏi khi phải phục vụ con người mà không được nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ, chú phải tựa vào vách đất mà chợp mắt, xin hãy ngừng những dịch vụ cưỡi voi, ngựa, đà điểu, xiếc thú, ngưng hành hạ động vật, động vật ko đáng bị bạo hành, chúng xứng đáng được yêu thương”.

Bên dưới caption, người chia sẻ câu chuyện còn ghi thêm một dòng chú thích nhỏ, cho biết cô gái trên lưng voi là chủ nhân bức ảnh, khi thấy chú voi quá mệt đã nhờ người bạn chụp lại và tự hứa sẽ không bao giờ sử dụng các dịch vụ như vậy nữa.

Hình ảnh chú voi mệt lả tựa vào vách đất khiến cư dân mạng xót xa
Bài viết được đăng tải trên MXH.

>> Có thể bạn quan tâm: Hai chú hổ con rụng lông bị bỏ rơi và vẻ đẹp 20 năm sau khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi

Cư dân mạng bức xúc trước hình ảnh chú voi mệt lả, lên án người làm dịch vụ

Sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết ai cũng hiểu cho cô gái và lên án cách làm việc của những người mở ra dịch vụ cưỡi voi. Họ dường như chỉ biết kiếm tiền trên thân xác động vật chứ chẳng hề có chút quan tâm, chăm sóc gì đến những chú voi. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Mình không cổ súy cho hành động của con người dùng con vật làm dịch vụ nhưng hãy làm sao để con vật được hạnh phúc và vui mừng khi được phục vụ con người. Như thế này là mình không chấp nhận được. Ác lắm”.

- “Không sử dụng dịch vụ như thế này nữa thì tự khắc các dịch vụ như thế này sẽ biến mất. Có cầu thì mới có cung thôi, khi hết cầu thì tự khắc cung cũng biến mất”.

- “Đây chỉ là một chú voi nhỡ thôi, kiểu một em bé vẫn tuổi lớn, nhìn em non nớt thật sự rất thương”.

- “Dã man thật sự, những người làm dịch vụ chỉ biết kiếm tiền trên thân xác chúng nhưng lại không thể chăm sóc tử tế, đúng là không còn lời nào để nói”.

- “Nghĩ qua nghĩ lại thì làm thế nào cũng tội nghiệp, nếu sử dụng dịch vụ thì động vật mệt mỏi, kiệt sức nhưng nếu không sử dụng thì người làm dịch vụ thất thu cũng lại chỉ động vật khổ thôi vì không được cho ăn cho uống chứ đừng nói tới chăm sóc. Đằng nào cũng là những con vật chịu khổ mà thôi”.

Thực tế, không chỉ riêng gì chú voi con trong tấm hình mà đã có khá nhiều chú voi khác tại Thái Lan bị người làm dịch vụ ép buộc phải hoạt động hết công suất. Từ những chú voi con tới voi lớn, từ voi dạo vòng quanh phố để mua vui cho du khách tới những chú voi trên sân khấu diễn xiếc. Chúng đều bị chủ ép buộc làm việc, tập luyện để có thể biểu diễn, kiếm tiền từ du khách nhưng lại chẳng được quan tâm, chăm sóc cẩn thận.

Hình ảnh chú voi mệt lả tựa vào vách đất khiến cư dân mạng xót xa
Hình ảnh chú voi mệt lả tựa vào vách đất khiến cư dân mạng xót xa
Trước đó, hình ảnh chú voi con bị xích chặt vào voi mẹ, gục ngã khi đi diễu hành tại Pattaya, Thái Lan đã khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.
Hình ảnh chú voi mệt lả tựa vào vách đất khiến cư dân mạng xót xa
Hình ảnh chú voi mệt lả tựa vào vách đất khiến cư dân mạng xót xa
Hình ảnh nhũng chú voi phải liên tục tập luyện rồi biểu diễn đến bị thương, thậm chí là chết đã không còn quá xa lạ.

>> Xem thêm: Điều thú vị về động vật: Lạc đà không bướu bá đạo hết phần thiên hạ

Chú voi con bị bắt nhảy nhót.

Sử dụng những chú voi như "cần câu cơm" hằng ngày, vậy nhưng những người làm dịch vụ dường như không hề dành sự quan tâm, chăm sóc xứng đáng cho những gì mà chúng bỏ ra. Hi vọng, sau những hình ảnh trên mạng xã hội, người làm dịch vụ sẽ lưu ý để không còn trường hợp đáng buồn nào xảy ra nữa.

>> Có thể bạn chưa xem:

- Cảm động: Rơi từ vách đá 160M, chú chó con sống sót nhờ ăn rong rêu trên đá suốt 45 ngày

- Hình ảnh 300 con voi tập trung tiễn đưa con voi đầu đàn khiến người xem xúc động

- Giải cứu chú cừu sở hữu bộ lông khổng lồ vì không cạo trong suốt 6 năm

Ảnh: FB

Voi

- Voi là động vật có vú lớn nhất còn sinh sống trên mặt đất ngày nay. Chúng phân bố ở châu Phi, Ấn Độ và vùng Tây Nam Á.

- Voi đã thuần hóa là con vật nuôi có ích và rất thân thiện với con người. Từ hàng nghìn năm nay, những chú voi đã được thuần dưỡng để làm những công việc như kéo gỗ, kéo cày, kéo cây và để biểu diễn trong các lễ hội. Voi là động vật thông minh nên có thể học và ghi nhớ rất nhanh các kỹ năng đơn giản. Người dân vùng Đông Á thường dùng voi để kéo các cây gỗ lớn mà xe ủi hoặc xe kéo không làm được.

- Người châu Á cũng dùng voi để làm loài vật chiến đấu như voi chiến hay voi trận như Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia... Ở Việt Nam có Bản Đôn - Đắk Lắk là một nơi có truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Voi ở đây còn được sử dụng như một sản phẩm du lịch ăn khách.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cố dỗ em nín khóc, bé gái 2 tuổi vô tình lại gây ra cớ sự này
Scroll to top