07/13/2019 16:26

Để đánh giá một người đàn ông tốt hay tồi tệ chỉ cần nhìn vào thái độ của anh ta

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Thứ ánh sáng lấp lánh ở một người đàn ông đó không phải của cải, nhan sắc mà đó chính là nhân phẩm. Và để đánh giá một người đàn ông có nhân phẩm hay không cũng chỉ cần nhìn vào ba yếu tố.

Nhiều người cho rằng, trong vô số lựa chọn đàn ông để làm bạn đời của chính mình hãy lựa chọn người tử tế. Bởi ít nhất anh ta không đặt bạn, gia đình bạn và cả những người xung quanh vào những tình thế khó xử. Thế nhưng, thế nào để nhìn nhận đó có phải là một người đàn ông tốt hay không thì không hề dễ dàng.

Dưới đây là 3 yếu tố cơ bản mà nhiều người tin rằng, thông qua chúng có thể đánh giá được người đàn ông ấy!

Cách ứng xử với người xung quanh

Nhiều người cho rằng, khi lựa chọn bạn đời hãy nhìn sâu vào nhân phẩm của anh ta. Nhiều người ngưỡng mộ Diễm My 6x khi cô có cuộc sống giàu sang, chồng con hết mực cưng chiều. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, ngày cô lên xe hoa với người chồng hiện tại, cô đã đối diện với không ít thị phi. 

Để đánh giá một người đàn ông cũng chỉ cần nhìn vào thái độ của anh ta

Khi ấy, người ta cho rằng cô kết hôn với người không phù hợp với chính mình. Trong mắt dư luận, chồng cô vừa kém sắc vừa kém tài chính. Thế nhưng, Diễm My 6x lại nhìn thấy anh là một người đàn ông có chính kiến, có khát vọng làm giàu và yêu thương cô hết mực. Và thời gian đã trả lời rằng, sự lựa chọn của Diễm My 6x hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, để đánh giá và nhìn thấy “tiềm năng” của người mình chọn làm bạn đời như người đẹp Diễm My không phải ai cũng làm được.

Để đánh giá nhân phẩm của một con người, tốt nhất không nên vội vàng và chỉ nhìn từ một phía bởi ta chỉ có thể nhìn thấy một phần nào đấy tính cách của họ. Người xưa khuyên rằng, tốt nhất hãy dùng thời gian để quan sát hành động của người ấy, cách mà anh ta đối xử với những người xung quanh, cách ứng xử trước những tình huống xảy ra. Dù che giấu “đằng trời” nhưng qua những sự việc thực tế tính cách thực của người ấy của dần dần lộ ra.

Để đánh giá một người đàn ông cũng chỉ cần nhìn vào thái độ của anh ta

Nhất là khi đối mặt với những tình huống đột ngột, thái độ người đàn ông ấy ứng xử cũng đủ để nhìn ra anh ta là người thế nào. Người đàn ông bản lĩnh không chỉ khống chế được tâm trạng của mình mà còn tỉnh táo, sử dụng lý trí để giải quyết vấn đề. Ngược lại, những người đàn ông tệ hại, “thấp cơ” thường dùng những từ ngữ thô tục để xả giận và trốn tránh trách nhiệm. Mỗi câu nói, cử chỉ sẽ bộc lộ lúc này sẽ bộc lộ rất rõ con người của anh ta.

>> Xem thêm: 13 tình huống ứng xử thông minh của người giỏi giao tiếp khiến ai cũng nể phục, quý mến

Thái độ đối đáp với cha mẹ

Mỗi con người có những số phận riêng, hoàn cảnh riêng, không ai giống ai. Lựa chọn một người đàn ông quá hiếu thảo đến mù quáng để lấy làm chồng đôi khi chưa chắc đã tốt nhưng lựa chọn một người bất kính với bố mẹ sẽ là một sai lầm.

Để đánh giá một người đàn ông cũng chỉ cần nhìn vào thái độ của anh ta

Nếu một người đàn ông mà ngay cả bố mẹ mình cũng không hiếu kính thì bạn có chắc anh ấy sẽ đối xử tốt với mình? Liệu rằng những đứa con chung của cả hai người sắp tới có học theo phần tính cách này? 

Một người đàn ông có nhân phẩm tốt, trước hết hãy xem cách anh ta đối xử với những người thân trong gia đình mình. Đôi khi có những sự thật, những nỗi niềm che giấu rất kỹ chứ không như biểu hiện bên ngoài, hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ nàng nhé!

Để đánh giá một người đàn ông cũng chỉ cần nhìn vào thái độ của anh ta

>> Đừng bỏ lỡ: Trên đời này bất kì điều gì cũng có thể thay thế, chỉ có bố mẹ thì không

Thái độ với nhân viên

Gần đây, mạng xã hội Việt lại râm ran về một câu chuyện giữa chàng trai và cô gái khi đi ăn phở. Chuyện bắt đầu khi cô và anh chàng vào quán, mặc dù đã gọi một bát phở tái nạm, không hành, có nước béo nhưng người phục vụ bê ra một tô phở không giống như yêu cầu. Sau khi nhận được phản ánh từ chàng trai, người phục vụ dù đã cao tuổi cũng đã cố gắng nhanh chân để đổi lại.

Để đánh giá một người đàn ông cũng chỉ cần nhìn vào thái độ của anh ta

Tuy nhiên, vì quá vội vàng, khi đặt tô phở “sửa sai” xuống bàn, người này đã vô tình làm nước phở chao ra ngoài. Cơn tức giận của chàng trai lúc này tăng cao đến đỉnh điểm và anh bắt đầu buông những lời lẽ thóa mạ, thậm chí đòi đánh người phục vụ. Cô bạn gái đi kèm dù rằng đã hết sức can ngăn bạn trai nhưng anh chàng vẫn giữ nguyên thái độ của mình. Sau khi cả hai trở về nhà của mình, cô gái liền nhắn tin chia tay bạn trai. Lúc này anh chàng lên mạng xã hội nhờ tư vấn với câu hỏi: chia tay vì không ăn được hành là đúng hay sai?

Ngay lập tức, câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người tinh ý nhận ra, ăn hành được hay không hoàn toàn không phải là vấn đề ở trong trường hợp này mà chính là cách anh ta ứng xử với nhân viên phục vụ. 

>> Có thể bạn quan tâm: Những quy tắc cư xử "thẳng" nhưng khéo léo của người thông minh mà ai cũng nên học hỏi

Để đánh giá một người đàn ông cũng chỉ cần nhìn vào thái độ của anh ta

Nhiều người cho rằng, một người đàn ông nếu ngay cả phép lịch sự và tôn trọng cơ bản nhất đối với nhân viên phục vụ cũng không có, lại đạp lên tôn nghiêm của người khác thì có đáng được tôn trọng và đánh giá cao? Một người đàn ông thật sự có nhân phẩm tốt, bất kể giàu nghèo, bất kể thân phận nào, thì đều đối xử tử tế với người khác, trước sau như một.

Trên đời này thứ gì mới là tài sản quý giá nhất? Là tiền bạc, nhan sắc, hay địa vị? Thực ra đều không phải, thứ quý giá nhất gói gọn trong hai chữ, đó là “nhân phẩm”. Vào những thời khắc con người đứng trước sự lung lay dao động giữa thiện và ác, giữa đúng và sai thì chính nhân phẩm là sự dựa dẫm cuối cùng để người ta quyết định hành động.

Để đánh giá một người đàn ông cũng chỉ cần nhìn vào thái độ của anh ta

Suy cho cùng, một con người bất luận có thông minh đến đâu, năng lực giỏi cỡ nào, tốt ra làm sao nhưng nhân phẩm không tốt thì cũng không đáng được trân trọng. Vậy nên, các cô gái à, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định gắn bó lâu dài với ai đó nhé! 

Ngoài 3 yếu tố kể trên, theo bạn để đánh giá nhân phẩm một người đàn ông còn cần những yếu tố nào nữa? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: Brightside/Tuổi trẻ

>> Tin liên quan:

Mải tìm kiếm một người vợ tốt, vậy bạn đã là một người chồng tốt chưa?

Là con gái càng cần phải nỗ lực: Quý nhân tốt nhất của mỗi người chính là bản thân mình!

10 chữ vàng giúp mỗi người thành công trong cuộc sống, dù là ai cũng nên đọc một lần

Dưới đây là 10 chữ vàng đúc kết của ông cha xưa được người đời truyền tụng, ai cũng nên đọc để nhắc nhở bản thân mình làm sao để trở thành người tốt, hữu dụng và để thành công. Chỉ cần làm được 5/10 chữ dưới đây thì chắc chắn sớm muộn thành công cũng sẽ đến với bạn.

Chữ thứ 1: Thanh

Chữ thứ 2: Chính

Chữ thứ 3: Liêm

Chữ thứ 4: Khiết

Chữ thứ 5: Cần

Chữ thứ 6: Kiệm

Chữ thứ 7: Tiết 

Chữ thứ 8: Ước

Chữ thứ 9: Chân 

Chữ thứ 10: Thành

Xem thêm Tại Đây!

 

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top