06/04/2019 20:47

Thích ai đó thì phải dũng cảm nói ra, đừng để qua rồi lại hối hận: "Giá như"

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Điều đáng “khâm phục" ở con người chúng ta chính là rõ ràng có thể nắm thật chặt những người, những việc mà mình yêu thích thế nhưng lại chưa hề nỗ lực đến cùng...

1.

Mấy ngày trước ở trên mạng nhìn thấy một chủ đề rất được cộng đồng mạng quan tâm: “Con trai và con gái khi độc thân lâu ngày có gì khác biệt?”

Chủ đề ấy làm tôi khá ngại để xem phần bình luận, bởi vì nó quá chân thật, cũng rất đau lòng...

Trong câu chuyện đề cập tới một đôi nam nữ thường hay gặp nhau trong thang máy, cả hai đều rất thích dáng vẻ của đối phương - nhưng lại không dám mở miệng làm quen. Cho đến khi người con gái thôi việc rời đi thì cũng là lúc duyên phận giữa hai người trong thang máy đó đặt một dấu chấm hết.

Chị đẹp

Lần đầu tiên khi gặp nhau, người con gái đã nghĩ: “Cơ thể anh ấy có mùi mồ hôi, nhưng không phải kiểu mùi khó ngửi".

Người con trai lại nghĩ: “Cô ấy nhìn thật giống mẹ mình, có một cảm giác rất thân thiết".

Người con trai khi đó mặc một bộ quần áo thể thao, người con gái liền nhủ thầm: “Anh ấy chắc là kiểu người thích vận động".

Người con trai lại nghĩ: “Sau này chắc không thể chạy xe đạp mà đi làm nữa rồi".

Lớp trang điểm của người con gái bị trôi, cô đứng trong thang máy điên cuồng dặm lại phấn, nghĩ ngợi: “Đây là loại sản phẩm chống nước sao? Haizzz, không thể để anh ấy nhìn thấy mình trong bộ dạng này được".

Cô nàng lại cẩn thận xoay đầu nhìn một cái, chàng trai thấp thỏm: “Cô ấy là đang nhìn mình ư?”. 

Cả hai đều đang phỏng đoán suy nghĩ của đối phương, nhưng tuyệt nhiên không ai là người chủ động để xoá tan khoảng cách.

Sợ mất mặt, sợ tổn thương, sợ bị từ chối, nỗi sợ hãi vì thất bại còn lớn hơn hướng đến thành công.

Độc thân lâu rồi càng cảm thấy việc chủ động theo đuổi là một điều gì đó rất phiền phức. Chủ động bộc bạch tiếng nói trong lòng mình chẳng khác nào nhận là mình thua cuộc, chi bằng cứ suy đoán ý nghĩ của đối phương. Rồi từ những chi tiết suy luận đó mà từng bước chứng minh rằng cô ấy/anh ấy liệu có phải là người cho mình cảm giác đặc biệt hơn người khác hay không.

Nhưng không ai ngờ đuợc rằng, đôi khi chỉ bằng một câu nói: “Chúng ta ở bên nhau nhé" lại có thể giải quyết hết thảy mọi vấn đề.

Thích ai đó thì phải dũng cảm nói ra, đừng để qua rồi lại hối hận

2.

Liên quan đến chuyện “thích một người có nên bày tỏ để họ biết hay không?”, tôi đã từng hỏi qua rất nhiều người bạn của mình. Đáp án của bọn họ tuy rằng khác nhau nhưng căn bản lại rất giống, chẳng qua chỉ là sợ rằng mình thua, sợ mất đi tự tôn.

Có người con gái từng nói rằng: “Tôi trước đây có gặp một chàng trai ở góc phố, tôi cực kì thích cậu ta. Hội chị em cứ giục tôi bước lên xin nick chat của cậu ấy, nhưng tôi nghĩ rằng con gái mà chủ động cũng không phải chuyện tốt gì".

Có người con trai khác lại nói: “Trước đây tôi cũng từng xin nick chat của một cô gái, nhưng cô ấy từ chối tôi rồi. Sau đó không dám làm như vậy nữa. Nhiều lúc nghĩ cũng đúng, người ta nhất định cho rằng cái người giữa đường giữa xá xin nick chat như vậy rõ ràng rất không hợp lý".

Bạn thấy đó, con gái thì luôn cho rằng hành vi theo đuổi của mình chỉ là một phía nên cần phải thận trọng. Con trai lại cảm thấy bản thân mình độc thân lâu ngày nên không còn quan tâm tình yêu nữa, thể diện quan trọng hơn động lòng.

Tôi có một người bạn, cô ấy vẫn luôn rất thích một anh chàng cùng lớp. Bạn thân của cô ấy luôn cảm thấy cậu học sinh kia cũng có tình ý với cô nàng, nhưng cô ấy lại rất từ tốn trong việc đến gần cậu ta. Giữa hai người bọn họ, một chút xíu không khí thân thiết cũng không hề có. 

Sau này, có một người con gái khác xuất hiện, cô ấy luôn chủ động quẩn quanh chàng trai kia - thái độ và tình cảm vô cùng nhiệt tình. Sinh nhật của chàng, cô còn tạo ra bất ngờ cho người mình thích. Đến sau cùng, anh chàng ấy đã ở bên cô gái kia chứ không phải người bạn của tôi nữa.

Thích ai đó thì phải dũng cảm nói ra, đừng để qua rồi lại hối hận

So với việc cứ cẩn thận, dè dặt mà suy đoán tình yêu, thì hãy cứ mạnh dạn, chân thành mà theo đuổi ái tình. Có như vậy mới có thể gặt hái được sự yêu thích từ người khác.

Bạn càng lo sợ mất đi thì lại càng dễ dàng đánh mất; càng lo sợ bị từ chối thì lại càng không có được một đáp án chắc chắn.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ THỎA HIỆP TRONG TÌNH YÊU NẾU BẠN MUỐN HẠNH PHÚC

3.

Tình yêu và kinh tế học cũng giống như nhau vậy, đều cần phải tính toán “giá thành”.

Bạn đầu tư quá nhiều cho một người nào đó, bao gồm cả về tinh thần cũng được, vật chất cũng được. Nếu như thời gian lâu ngày rồi, bạn lại bắt đầu nghi ngờ về suy nghĩ của người đó, bạn càng dễ vương vấn họ hơn.

Chi bằng cứ gan dạ một chút, nói cho họ biết rằng: “Em thích anh. Em muốn cùng anh vẽ nên một câu chuyện tình".

Chúng ta bây giờ, không phải không tin tưởng tình yêu; mà bởi vì bị những trở ngại trong tình yêu doạ đến sợ rồi.

Thích ai đó thì phải dũng cảm nói ra, đừng để qua rồi lại hối hận

Tuy rằng một mặt sẽ cảm thán rằng: “Nếu như ban đầu tôi chịu chủ động một chút thì có lẽ giờ đây đã không cần phải một mình đi dạo phố, một mình bó gối trong nhà để xem phim". Nhưng một mặt lại sẽ bị nỗi sợ hãi thất bại quật ngã, cố giữ thật chặt tự tôn của mình, cho rằng điều đó là đáng giá ngàn vàng.

Điều đáng “khâm phục" ở con người chúng ta chính là rõ ràng có thể nắm thật chặt những người, những việc mà mình yêu thích. Thế nhưng lại chưa hề nỗ lực, không phải luôn cứ cảm thán, cứ lặp lại những hối tiếc hay sao? Hối hận là chuyện bình thường, nhưng như vậy không tốt chút nào…

Không phải mỗi một người đều sẽ có đủ dũng khí để mở lời với bạn. Chỉ có trẻ con mới chờ đợi người khác lại dỗ dành yêu thương. Người trưởng thành chỉ có thể dũng cảm đi tranh đấu thứ tình yêu mình mong muốn mà thôi. 

Còn bạn, bạn đã dám thổ lộ rằng bạn rất thích người ấy chưa?

Nguồn: wenzhang

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top