06/28/2019 09:27

Đôi khi, chia tay vẫn là tốt hơn rất nhiều việc bạn cứ cố níu kéo một mối quan hệ tồi tệ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dẫu biết rằng, ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng nếu cố gắng chỉ từ một phía, liệu có thể bền vững? Dưới đây là những lí do khiến bạn nên mạnh dạn đặt dấu chấm hết cho một cuộc hôn nhân.

Đối với mỗi người phụ nữ, dù thành đạt hay thất bại, giàu sang hay nghèo khó đều mong muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Được sống bên cạnh chồng, con và gia đình nhỏ cho đến hết cuộc đời. Tuy nhiên, không phải điều ước tưởng chừng như giản dị ấy ai cũng có thể biến chúng thành hiện thực.

Sự thật, trong cuộc sống đầy rẫy những cám giỗ, chông gai như hiện nay vẫn còn đó rất nhiều những gia đình hợp rồi tan. Đa số những người phụ nữ đang sống trong những gia đình không còn sự hạnh phúc, nước mắt luôn thường trực trên khóe mi luôn trăn trở một điều rằng, liệu khi ly hôn những đứa trẻ sẽ có một cuộc sống tốt đẹp?

Bạn thấy khó khăn để chấp nhận một người phụ nữ khác phá tan hạnh phúc gia đình, cướp đi người bố thân yêu của các con. Bạn cảm thấy khó hạnh phúc sau những lần lỡ dở. Thế nhưng, đừng tuyệt vọng, có rất nhiều lợi ích mà một cuộc ly hôn có thể mang lại, tốt hơn rất nhiều việc bạn cứ cố níu kéo một mối hôn nhân tồi tệ. 

Bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để gặp đúng người

Tại sao ly hôn tốt hơn một cuộc hôn nhân tồi tệ

Khi kết hôn, bạn vô thức cố gắng tránh xa người khác giới, để không khiến bạn đời phải ghen tị. Bằng cách này, bạn đã bỏ lỡ cơ hội kết bạn với nhiều đối tác tuyệt vời. Thế nhưng, nếu cuộc sống vợ chồng ngột ngạt, bất đồng, quyết định ly hôn sẽ "dọn đường" giúp bạn gặp được người phù hợp hơn trong tương lai, đừng cứ mãi níu kéo hạnh phúc trong vô vọng, bạn sẽ dần cảm thấy chán yêu, mất niềm tin vào tình yêu.

Sau một cuộc hôn nhân lỡ làng, bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, phần nào biết được ai tốt, ai xấu, ai xứng đáng để mở lòng thêm lần nữa. Thực tế, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh: Những người tái hôn ít có khả năng ly hôn lần 2, vì họ hiểu rõ bản thân mình hơn trước, cũng như chắc chắn về quyết định của mình. 

Có thể dành năng lượng để phát triển, chăm sóc bản thân

Cứ chịu đựng cuộc hôn nhân không hạnh phúc trong thời gian dài, tâm trạng và sức khỏe của bạn cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Thế rồi, bạn dần cảm thấy dường như đã đánh mất chính mình. 

Bạn còn nhớ sở thích của mình là gì, thích ăn gì, uống gì, mặc gì, đi chơi ở đâu không? Người bạn đời có ủng hộ quyết định và cho bạn không gian riêng không? Bạn có cảm thấy cuộc sống bây giờ thực sự ổn? Nếu câu trả lời là không, đã đến lúc bạn phải quyết định và thay đổi. 

7 lý do tại sao ly hôn tốt hơn một cuộc hôn nhân tồi tệ

Thực tế, một cuộc hôn nhân tồi tệ ngăn cản bạn làm những điều mình muốn, nhận những thứ xứng đáng. Vì vậy, sau khi li hôn, bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân, không phải đau khổ vì nửa kia và "rảnh tay" tìm tình yêu đích thực cho mình.

>>Xem thêm: 6 lí do khiến phụ nữ quyết định rời bỏ cuộc hôn nhân của mình

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn

Ly hôn có thể khiến bạn buồn trong khoảng thời gian ngắn, nuối tiếc và hụt hẫng vì mất đi người bạn đời từng coi là tất cả. Thế nhưng, thời gian sau đó bạn sẽ cảm thấy ổn, rồi vui vẻ hơn rất nhiều. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy, cả đàn ông và phụ nữ đều cảm thấy hạnh phúc hơn tới 5 năm sau khi kết thúc cuộc hôn nhân, vì họ cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

Cuộc sống quá ngắn ngủi để lãng phí vào những mâu thuẫn và các mối quan hệ không lành lạnh. Nếu cảm thấy cuộc hôn nhân khiến mình không thỏa mãn, không hạnh phúc, đó là lúc bạn nên ra đi. 

Con bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn

Nhiều cặp vợ chồng không hạnh phúc nhưng vẫn cố gắng ở lại với nhau vì con cái, đây là suy nghĩ chủ quan của người lớn. Những đứa trẻ nhiều khi sẽ nghe thấy, chứng kiến mâu thuẫn của bố mẹ, thấy sự mỉa mai và tranh luận của người lớn liên tục sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và suy nghĩ của trẻ. 

7 lý do tại sao ly hôn tốt hơn một cuộc hôn nhân tồi tệ

Thậm chí, những chuyện này sẽ ám ảnh, khiến trẻ nhầm lẫn về mối quan hệ yêu đương, vợ chồng, dẫn đến những quyết định sai lầm, lối sống không lành mạnh trong tương lai. Chỉ có gia đình hạnh phúc, con cái mới hạnh phúc. Nếu không, đừng cố gắng làm gì. 

>>Đừng bỏ lỡ: Chần chừ li hôn vì lo con cái sẽ bị ảnh hưởng, phải chăng tôi đã quyết định sai lầm?

Cải thiện sức khỏe

Nhiều người tin rằng, hôn nhân có thể tăng cường sức khỏe, nhưng đấy là khi hôn nhân hạnh phúc. Ngược lại, cuộc sống vợ chồng nhiều mâu thuẫn, không hòa hợp hành hạ sức khỏe nhiều hơn cả cuộc sống độc thân. 

Các nghiên cứu xác nhận, sống trong một ngôi nhà mà không khí nặng nề, u ám có thể gây tổn hại về thể chất chẳng kém gì uống quá nhiều rượu hay áp lực công việc trong thời gian dài. Vì vậy, nếu cứ cố níu kéo, thì hãy nhớ rằng: Bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, viêm khớp, tiểu đường và suy giảm hệ thống miễn dịch. Đặc biệt, ngay cả những vết cắt nhỏ và vết thương trên da cũng sẽ lành chậm hơn 40%.

Ngoại hình đẹp hơn

Ngay cả khi không có ý định ăn kiêng hay tập luyện sau khi ly hôn, bạn vẫn có thể nhận thấy một số thay đổi bất ngờ trong diện mạo của mình. Rất nhiều người thừa nhận, họ trở nên xinh đẹp, gợi cảm vì tâm trạng tốt hơn. Người ta thường nói "tâm sinh tướng" quả không sai.

Hơn thế nữa, cuộc sống hậu ly hôn, hầu hết mọi người có xu hướng thay đổi mục đích bên ngoài - họ bắt đầu làm việc, mua quần áo mới, cập nhật phong cách trang điểm,... Những thay đổi này cũng giúp cải thiện sự tự tin và cảm giác hạnh phúc của họ.

>>Bạn có biết:  7 lí do để bạn thà độc thân còn hơn hẹn hò với người không ra gì

Nghỉ hưu an nhàn và thoải mái hơn

Chẳng có cuộc hôn nhân nào là miễn phí. Bạn có hàng trăm ngàn thứ phải lo, nhiều khi phải cố làm việc đến kiệt sức mà tiền vẫn chẳng thấy đâu. 

7 lý do tại sao ly hôn tốt hơn một cuộc hôn nhân tồi tệ

Tuy nhiên, ly hôn thực sự có thể mang lại lợi ích tài chính về lâu dài - một số nghiên cứu chứng minh: Những phụ nữ đã ly hôn mà không tái hôn có cuộc sống về già rất an nhàn, thoải mái.

Sau khi ly hôn, họ thường tập trung vào sự nghiệp và làm việc nhiều giờ hơn trước đây. Từ đó, thu nhập của họ cao hơn, đóng góp nhiều hơn vào tài khoản hưu trí. Lúc đó, họ có thể thoải mái tiêu xài, du lịch để "tô màu" cho cuộc sống của mình.

Đừng để đến bước suýt li dị mới hiểu hết chồng

Mỗi người một quan điểm trong việc níu giữ hay dứt khoát chia tay. Ai khi quyết định ly hôn đều có lý do của mình, điều này không ai muốn nhưng thà ly hôn còn hơn cố đấm ăn xôi mà sống không hạnh phúc. Hãy sống và làm việc một cách chăm chỉ hơn, chăm sóc bản thân tốt hơn và đừng quên mở lòng mình chắc chắn tình yêu thực sự đến với bạn. Đời thay đổi khi ta thay đổi suy nghĩ, bạn lạc quan yêu đời và tin tưởng vào những điều tốt đẹp thì chắc chắn sẽ gặp được những điều may mắn và hạnh phúc. Mạnh mẽ yêu đời và bản lĩnh vượt qua tất cả rồi hạnh phúc sẽ lại mỉm cười với bạn.

Nguồn Brightside

>>Xem thêm:

Đâu là giải pháp cuối cùng cho một cuộc hôn nhân không lối thoát: li hôn hay cam chịu?

Mấy ai chắc chắn được chuyện sẽ ở bên ai cả đời hay một mai phải chia tay giữa chừng. Nhưng theo những nghiên cứu khoa học thì sau đây là những dấu hiệu dự báo chuyện ly hôn chỉ là sớm muộn với các cặp đôi.

- Xem thường đối phương

- Cưới nhau khi còn quá trẻ hay sau 32 tuổi

- Chồng kiếm được ít tiền, không ổn định sự nghiệp, vợ quá xinh

- Chuyện phòng the nguội lạnh.

- Mỗi người quá quan tâm đến sự nghiệp, bất đồng trong việc sinh con đẻ cái

- Ngoại tình

Cái gì trong cuộc đời cũng có giá của nó. Giá của cái nắm tay lúc về già là bao nhiêu giông bão của tuổi trẻ. Hi vọng mỗi chúng ta đều thấu hiểu được khi muốn chấm dứt hãy nghĩ về những lý do khiến chúng ta bắt đầu! Nghĩ về những phút giây hạnh phúc bên nhau! Tình yêu rất cần sự cảm thông và... nếu hôm nay mình đưa ra quyết định li hôn thì hãy chắc chắc rằng, về sau sẽ không bao giờ hối hận.

 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top