06/02/2019 19:37

Sống thử 3 năm với bạn trai trước khi kết hôn là quyết định đúng đắn nhất của tôi

Kodi - Theo thethaovanhoa.vn Kodi

Giờ thì chúng tôi có thể khẳng định rằng, quyết định dọn đến sống cùng nhau trước khi cưới hay còn gọi là “sống thử” - cách mà ông bà hay gọi - là quyết định hoàn toàn đúng đắn của chúng tôi.

Chúng tôi không có ý định sẽ dọn về sống chung sớm như thế. Khi bắt đầu hẹn hò, chúng tôi đều là sinh viên năm cuối, đều là những cô cậu sinh viên xa nhà. Chúng tôi khi đó ở cách nhau gần 1 tiếng chạy xe máy. Anh thuê trọ ở khu vực gần trung tâm thành phố, còn tôi thì ở tận khu vực ngoại thành. Mỗi khi gặp nhau mất gần 2 tiếng đi, về. Đối với những trái tim đang yêu nồng cháy thì việc này chẳng khác gì yêu xa cả.

Vì thế mà khi tốt nghiệp, lấy cớ đi làm xa, tôi và anh thống nhất mỗi tuần tôi sẽ ngủ lại nhà của anh vài ngày. Để rồi dần dần sau đó, tôi ngủ lại nhà anh mỗi đêm. Tôi chỉ quay về nhà trọ của mình mỗi tuần một lần để giặt quần áo, thu dọn đồ đạc, rồi lại qua nhà anh. Tôi đề nghị: “Em nên cùng anh trả 1/2 tiền thuê nhà hơn là trả tiền cho phòng trọ mà em chẳng ở ngày nào”. Anh đồng ý. Vậy là cuối cùng sau hơn 1 năm hẹn hò, tôi đã dọn sang nhà anh ở hẳn, cắt hợp đồng thuê phòng trọ ở vùng ngoại thành. 

Sống thử 3 năm với bạn trai trước khi kết hôn là quyết định đúng đắn

Sống cùng nhau thực sự là một thử thách của những cặp đôi yêu nhau, chúng tôi cũng chẳng ngoại lệ. Đầu tiên là về không gian sống. Cả hai đã khá quen với việc “một mình một cõi” suốt bao nhiêu năm, giờ đây phải chia sẻ không gian đó với một người nữa. Không dễ dàng đâu! Anh đẩy lượng quần áo của anh sang một bên tủ, nhường cho tôi 1/3 phần giá treo để tôi có không gian treo mớ quần áo đồ sộ của mình. Anh khăng khăng “rộng rãi với em lắm rồi đấy”, nhưng rồi thì sau một lúc loay hoay, anh quyết định đi mua thêm 1 cái tủ nữa mới vừa.

Tiếp theo là phân công việc nhà. Chúng tôi phân chia ai sẽ đi chợ, nấu ăn, rửa chén bát, dọn dẹp nhà cửa, phân chia lịch tắm rửa. Chúng tôi cãi vã vì mấy mẩu vụn bánh mì rơi trên sàn nhà mà chẳng ai chịu dọn cho sạch. Chúng tôi hờn giận vì tôi cứ phải là người đi cất những đôi giày lên kệ - việc mà tôi từ dặn dò, đến năn nỉ và yêu cầu anh làm mỗi khi về nhà nhưng anh chẳng thể nào nhớ nổi.

Bạn tin không, chúng tôi mất hơn 6 tháng để thích nghi, làm quen với những chuyện vặt vãnh, cỏn con như vậy thôi đó. Đến nỗi tôi đã từng có lần tự hỏi bản thân: “Liệu mình có chấp nhận được hết những tính xấu này không?”.

Và câu trả lời là có! Chúng tôi đã sống với nhau suốt 3 năm như thế cho đến khi kết hôn. Ngày qua ngày, chúng tôi thích nghi với nhau, bỏ qua những tính xấu của đối phương mà không cảm thấy ấm ức. Giờ thì chúng tôi có thể khẳng định rằng, quyết định dọn đến sống cùng nhau trước khi cưới hay còn gọi là “sống thử” - cách mà ông bà hay gọi - là quyết định hoàn toàn đúng đắn của chúng tôi.

Sống thử 3 năm với bạn trai trước khi kết hôn là quyết định đúng đắn

Vợ chồng tôi chẳng có cảm giác chán ngán nhau sau khi kết hôn như những cặp khác, chúng tôi có được một bước đệm chính là hơn 3 năm trời sống cùng nhau. Đó chính là tiền đề quan trọng cho cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi.

Khi sống chung, chúng tôi biết hết những thói quen xấu, tốt của nhau và cùng nhau đưa ra giải pháp để cùng nhau thay đổi. Trở về từ tuần trăng mật, khi đã chính thức là vợ, là chồng, tôi chẳng thấy khó chịu vì tiếng ngáy của chồng hay anh cũng không phiền hà vì thói quen chăm sóc da một cách kĩ càng của tôi. Chúng tôi học được cách cảm thông, bỏ qua những thói xấu của nhau và học cách sống thoải mái cùng nhau. Và nó đã khiến chúng tôi yêu nhau sâu đậm hơn.

Với tôi, sống chung trước hôn nhân là một bước cần thiết trong mối quan hệ của vợ chồng tôi. Thay vì trải qua cảm giác hồi hộp, lo lắng, sợ hãi về những điều mình chưa nhìn thấy của đối phương sau khi kết hôn, chúng tôi tự tin bước vào hôn nhân bằng tất cả bài học cả hai đã học được về nhau trong suốt 3 năm qua. Chúng tôi chẳng phải trải qua cảm giác đối phương thay đổi một cách đáng sợ - một điều cặp đôi nào cũng trải qua. 

THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Sống thử 3 năm với bạn trai trước khi kết hôn là quyết định đúng đắn

Những gì chúng tôi cần làm chỉ là yêu nhau mỗi ngày nhiều hơn, cùng vạch ra những kế hoạch tuyệt vời cho tương lai. Như vậy chẳng phải là hoàn hảo hay sao. Vậy nên nếu có ai hỏi tôi rằng sống thử trước hôn nhân có phải là lựa chọn đúng đắn hay không, tôi sẽ tự tin trả lời là có! Tôi biết vẫn có nhiều cặp đôi còn rất đắn đo với việc sống thử trước hôn nhân, phần vì không đủ tự tin, phần vẫn còn sợ sự phán xét của xã hội. Nhưng với tôi, đó là một việc nên làm khi các bạn đã thấy sẵn sàng. Còn bạn, bạn thấy thế nào về chuyện sống thử trước khi cưới? Hãy chia sẻ ý kiến với tôi nhé.

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top