06/24/2019 22:40

Sau 30 tuổi, nhất định phải biết cách vứt bỏ để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Một trong những nỗi bất hạnh lớn nhất của con người đó là cố gắng níu kéo, ôm đồm những thứ vốn đã không còn dành cho mình. Đã chạm ngưỡng 30 rồi, có những cái cũng nên buông bỏ đi thôi.

Ở tuổi 30, vẫn có những người còn tỏ ra khá bối rối về cuộc sống và không biết phải làm thế nào. Những kinh nghiệm, vốn sống ở độ tuổi này hóa ra lại không thể khiến cuộc sống trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Mỗi chúng ta đều nên không ngừng sắp xếp, thu dọn lại cuộc sống của chính mình. Nếu bạn đang cảm thấy quá nặng nề, vậy thì cách tốt nhất đó là trút bỏ gánh nặng trên vai bằng cách vứt xuống một cách dứt khoát những điều sau.

1. Vứt bỏ “quan điểm của người khác”

Ở độ tuổi này, chúng ta sẽ thường hay bị “tấn công” bởi những tiếng nói bên ngoài và cũng quen dần với việc nhìn bản thân mình qua con mắt của người khác. Những câu nói đầy quen thuộc như: “Giờ còn chưa kết hôn ư?”, “Tuổi này rồi, có con cái là được rồi” hay “30 tuổi rồi, nên mua nhà đi thôi”… luôn làm phiền tâm trí bạn.

Sau 30 tuổi, nhất định phải dứt khoát vứt đi 5 thứ

Thế nhưng đây chính là lúc bạn cần học cách bỏ ngoài tai những “âm thanh của thế giới bên ngoài” và lắng nghe cảm xúc từ bên trong chính bản thân mình. Hãy trung thực với sở thích, hành động như những gì bạn muốn. Bởi lẽ chỉ có như vậy bạn mới có thể dần thấy được những gì chúng ta cần và muốn.

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: "Buôn chuyện" với hội bạn 2 tuần/lần sẽ giúp hạnh phúc hơn

2. Vứt bỏ “thông tin phức tạp”

Trong thời đại mạng xã hôi hiện nay, khi mỗi ngày đều có hàng trăm nghìn thông tin xuất hiện, chúng ta cần phải biết cách chọn lọc. Rất có thể những thông tin mà chúng ta cho là cần thiết lại chẳng thực sự đáng giá chút nào.

Sau 30 tuổi, nhất định phải dứt khoát vứt đi 5 thứ

Trước khi tiếp nhận thông tin, hãy tự hỏi xem tại sao mình cần thông tin đó, nó có thực sự quan trọng không? Chỉ cần một chút mơ hồ hay nghi ngại thôi, hãy ngay lập tức loại bỏ thông tin ấy.

Ý nghĩa của thông tin là khiến cho người nhận trở nên giàu có về mặt tinh thần, mang lại cho mọi người cảm giác tự do và thiết lập các mối quan hệ. Vậy nên nếu thông tin đã không có ích, hãy dứt khoát loại bỏ.

3. Vứt bỏ “lối sống nhanh”

Vội vàng đi làm rồi vội vàng tan làm, cuộc sống đã đẩy ta vào guồng quay với tiết tấu nhanh như vậy. Kiệt sức, bị thời gian truy đuổi khiến ta không thể cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống.

Sau 30 tuổi, nhất định phải dứt khoát vứt đi 5 thứ

Vì thế, hãy sẵn sàng từ bỏ đi lối sống nhanh và sống chậm lại để tận hưởng cuộc sống. Ăn chậm rãi, đọc chậm rãi và hãy cho mình những cuộc hẹn gặp bạn bè cũng chậm rãi. Trong quá trình từ từ cảm nhận đó, chúng ta có thể lần nữa thấy lại được những vẻ đẹp bị lãng quên bởi tốc độ quay cuồng của cuộc sống ngoài kia.

>> Có thể bạn muốn xem: Những dấu hiệu cho thấy bạn đã thực sự trưởng thành chứ không còn là đứa trẻ to xác

4. Vứt bỏ sự “vô kỷ luật”

Cuộc sống ở độ tuổi này không nên bị đối xử một cách bừa bãi mà cần được sắp xếp hợp lý hơn. Lúc này, chúng ta không còn có thể nuông chiều bản thân được nữa mà phải dứt khoát vứt bỏ đi sự không tự giác, sự vô kỷ luật.

Sau 30 tuổi, nhất định phải dứt khoát vứt đi 5 thứ

Nếu ngày trước, mọi thứ đều diễn ra lộn xộn, công việc không hoàn thành đúng hạn, cơm không ăn đúng bữa, thậm chí giấc ngủ chỉ là để đối phó… thì bây giờ hãy thay đổi nó đi. Chẳng hạn, tập cho mình thói quen ăn sáng, dậy sớm tập thể dục và cố gắng đừng thức khuya… Sống tự giác và có kỷ luật mới khiến cuộc sống thêm dễ dàng.

5. Vứt bỏ “vật thừa thãi”

Trạng thái của một người có thể được phản ánh thông qua không gian xung quanh họ. Một khi không gian ấy có quá nhiều thứ thừa thãi, dự trữ nhiều điều không cần thiết sẽ gây ảnh hưởng đến cảm xúc, khả năng suy nghĩ , ước mơ cũng như phương thức đổi xử với người và vật xung quanh.

Sau 30 tuổi, nhất định phải dứt khoát vứt đi 5 thứ

Giống như những món đồ đã cũ, không còn sử dụng nhưng rồi đừng tiếc nuối tới nó nữa mà hãy thẳng tay loại bỏ thì mới có thể chuẩn bị cho mình những thứ mới hơn và có ích. Vì thế hãy dứt khoát bỏ đi những thứ không cần thiết và sắp xếp mọi sự vật, sự việc theo thứ tự ưu tiên. Mọi việc càng đơn giản càng tốt. Cuộc sống này đã có đủ những thứ phức tạp rồi nên truy tìm sự đơn giản mới là hạnh phúc thật sự.

>> Đừng bỏ lỡ: Chênh vênh tuổi 25: Công việc chưa ổn định, tình cảm chưa có, cái gì cũng dở dang

10 điều các nàng cần thay đổi khi bước sang tuổi 30

Đừng quá do dự khi phải từ bỏ cái gì đó, bởi lẽ, những điều mà chúng ta vứt đi sẽ trở thành tiền đề cho quá trình trưởng thành, giúp chúng ta khám phá ra một phiên bản mới của bản thân, quyết tâm và rõ ràng hơn. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến khác? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Ảnh: Pinterest

Lối sống chậm

Lối sống chậm là dành thời gian thảnh thơi cho tâm hồn, để lắng nghe bản thân và những người xung quanh, không xô bồ, ồn ã.

Sống chậm là để biết yêu thương, chia sẻ, biết “cho” và “nhận”, không bon chen, giành  giật, đố kị, lợi dụng người khác để tư lợi,…

Sống chậm còn là để cảm nhận những gì tốt đẹp trong cuộc sống, để dành thời gian thanh lọc và bồi dưỡng tâm hồn mình, còn là để lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top