06/25/2019 13:33

Chuyện hi hữu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Hết quên giờ lại bị trộm viếng thăm

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Vào sáng 25/6, sĩ tử trong cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với môn thi đầu tiên - Ngữ văn. Tuy nhiên, trong ngày đầu của kỳ thi không ít các thí sinh đã gặp phải một số tình huống được xem là cực kì hi hữu.

Sáng nay, thí sinh trong cả nước đã chính thức bắt đầu bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên, nhiều điểm thi đã ghi nhận những trường hợp thí sinh đi trễ hay những câu chuyện ngoài lề khiến dân mạng không khỏi ngỡ ngàng.

“Giải cứu” cấp tốc thí sinh quên giờ thi vì mắc tìm bò

Tại điểm thi THPT Đakrong (Quảng Trị), các tình nguyên viên nơi đây đã “giải cứu” thành công một thí sinh đến kịp giờ thi vì mải đi tìm... con bò bị mất của gia đình. 

Những tình huống hi hữu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Thí sinh được tình nguyện viên chở đi thi cấp tốc (Ảnh: Phương Nam)

Theo thầy Nguyễn Phương Nam tại điểm thi này cho biết, vào khoảng 7g15, giám thị phòng thi phát hiện thiếu một thí sinh. Ngay lập tức, đội tình nguyện tiếp sức mùa thi của đoàn trường đã nhanh chóng phát hiện người này chính là em H.V.L (sinh năm 2000 ở thôn Chân Rò, xã Đakrông). Nhanh chóng 3 tình nguyện viên đã đến nhà để tìm thí sinh. Lúc này, H.V.L đang đi tìm con bò mất của nhà mình. Sau đó, các tình nguyện viên đã nhanh chóng sử dụng xe máy đưa thí sinh này đến điểm thi kịp giờ.

>> Xem thêm: Phát hiện hàng loạt tờ lịch “tiên tri” đoán cực chuẩn về đề thi ngữ văn THPT Quốc gia 2019

Trộm viếng trước giờ thi, chừa lại cho thí sinh... thẻ dự thi

Tại Quảng Nam, trước lúc chuẩn bị đi thi, một thí sinh có tên N.Q.A. đã phát hiện gia đình mình bị trộm ghé thăm và lấy đi một số tài sản có giá trị. Thế nhưng, trong cái rủi vẫn còn cái may, khi trộm vào nhà lấy hết tiền và tài sản nhưng giấy chứng minh nhân dân và thẻ thí sinh của em vẫn còn nguyên. 

Những tình huống hi hữu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

"Trời ơi! Chỉ muốn nói là em còn may mắn quá, nếu trộm lấy luôn chứng minh nhân dân, thẻ dự thi thì sáng nay em rắc rối to và không bình tĩnh để thi nổi..." - Q.A. nói.

Đi muộn quá 15 phút vì ngủ quên

Tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Giang, một thí sinh nữ ngủ quên, đến muộn quá 15 phút sau thời gian làm bài nên không được phép vào phòng thi. 

Đó chính là trường hợp của em N.T.S, em đến điểm thi vào lúc 7g52. Thí sinh này đã ngủ quên và được cô giáo cấp tốc đưa đến điểm thi nhưng vẫn không kịp giờ vào phòng thi. Thí sinh này sau đó buồn bã chấp nhận ra về.

Những tình huống hi hữu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Được biết, môn văn là môn tự luận với thời gian làm bài là 120 phút, tính từ 7g30. Theo quy định, 15 phút sau khi bắt đầu tính thời gian làm bài, thí sinh không được phép vào phòng thi.

>> Có thể bạn quan tâm: Đề thi THPT Ngữ văn 2019, CĐM: Ra trường 9 năm vẫn chưa biết ai đã đặt tên cho dòng sông

Thí sinh đến nhầm điểm thi

Tại điểm thi trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh ghi nhận một thí sinh tự do đến nhầm điểm thi. Theo thí sinh này cho biết, do tối hôm qua ôn bài muộn và bị sốt nên sáng này đã đến nhầm điểm trường thi. Sau đó, thí sinh này đã được đoàn tình nguyện hỗ trợ di chuyển sang đúng điểm thi của mình.

Thí sinh bị tai nạn gãy xương đùi vẫn không bỏ thi

Đó là trường hợp của thí sinh V.V.B (SN 2000, trú tại xã Hương Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh). B. hiện là học sinh lớp 12 trường THPT nội trú huyện Hương Khê. Do bị tai nạn giao thông khiến thí sinh này gãy xương đùi, tuy nhiên, sáng nay em vẫn đến điểm thi để hoàn thành bài thi của mình. Sau khi được người nhà đưa đến địa điểm thi, em đã được các tình nguyện viên dìu vào phòng thi.

Những tình huống hi hữu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Trao đổi với PV Dân trí, thầy giáo Đặng Thái Mân (hiệu trưởng trường THPT Nội Trú Hương Khê) cho hay: “Sau khi biết tình hình về em B., nhà trường đã thông báo đến hội đồng thi nhằm tạo điều kiện tốt nhất đảm bảo sức khoẻ cho B. trong quá trình thi".

>> Đừng bỏ lỡ: Xúc động trước khoảnh khắc cha đưa con đi thi ĐH, mẹ động viên con trước khi vào phòng thi

Chết cười khi kỳ thi quốc gia 2018 được chuyển thể thành phim: Tình tiết gay cấn chẳng kém gì phim bom tấn.

Có thể thấy, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 , đã có không ít thí sinh đã gặp phải những sự cố đáng tiếc. Mong rằng, các em và người nhà sẽ chuẩn bị thật kỹ để hoàn thành tốt kỳ thi này!

Ảnh: Tổng hợp

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. 

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Những khoảnh khắc tình thân xúc động trước giờ thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi. Năm nay thí sinh tự do, thí sinh học trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ thi chung với thí sinh THPT. Việc coi thi, niêm phong, bảo quản bài thi sẽ có camera giám sát. Việc chấm thi trắc nghiệm có sự tham gia của các trường đại học. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ GD-ĐT sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường ĐH-CĐ tham gia... Việc xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỉ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% học bạ.

 

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top