06/23/2019 11:21

Lam lũ cả ngày kiếm tiền, tài xế xe ôm đi mua giày cho con gái mới phát hiện mình bị lừa

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Dưới cái nắng 40 độ, người cha lam lũ kiếm tiền để mua giày tặng con gái, ngờ đâu lại bị lừa cầm nhầm tiền giả. May thay, lòng tốt vẫn còn đó khi các nhân viên đã ngỏ ý, góp tiền giúp chú mua một đôi giày.

Những câu chuyện lọc lừa luôn khiến người ta phải phẫn nộ, bức xúc. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều tấm lòng hảo tâm, sẵn sàng giúp đỡ người khác làm cho cuộc sống trở nên dễ chịu và tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là chiều hướng của một câu chuyện đang lan truyền trên mạng xã hội gần đây, về một người cha bị lừa tiền nhưng lại được những nhân viên tốt bụng giúp đỡ.

Chú xe ôm mua giày cho con gái

Theo như bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội thì tại cửa hàng giày dép, một người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bước vào và có ý định mua giày tặng con gái nhân dịp cô bé vừa đỗ cấp 3. Sau khi chọn xong, đến lúc tính tiền thì nhân viên ái ngại, nói với chú rằng tờ 500.000 mà chú đưa là tiền giả. Có lẽ, vị khách của cuốc xe ôm tới Linh Đàm chính là người đã lừa và đưa tiền giả cho chú. Câu chuyện được kể lại cụ thể như sau:

Kiếm tiền mua giày cho con gái, tài xế xe ôm cay đắng biết mình bị lừa
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Góc cảnh giác: Hí hửng với 100 triệu đồng đóng giả người yêu, cô gái tá hỏa vì cú lừa ngoạn mục

“Nhìn khuôn mặt chú đáng thương thực sự luôn, chạy xe ôm cả ngày mà trời nắng 40 độ , đến khi chú bước vào quán mua đôi giày để tặng cho con gái vừa đỗ cấp 3 để gửi về quê thì lúc thanh toán, nhân viên mới bảo đây là tiền giả chú ạ, chú bảo vừa chở 1 cuốc khách từ Linh Đàm đi Cầu Giấy được 50.000, người khách kia đưa 500.000 ra để chú trả lại, chú trả khách tiền thừa rồi đi luôn không để ý, ai ngờ đó là tiền giả.

Kiếm tiền mua giày cho con gái, tài xế xe ôm cay đắng biết mình bị lừa
Khi vào mua hàng và thanh toán, chú xe ôm mới biết mình bị kẻ gian lừa.

Chú bảo, quê chú ở vùng cao khó khăn lắm, con gái thi đỗ lớp 10 chú hứa tặng đôi giày để cho con bằng bạn bằng bè mà thế nào lại bị khách lừa thế này. Thấy hoàn cảnh chú cũng đáng thương, với lại chạy xe ôm vất vả lắm mới được 500.000, thế là mấy bạn nhân viên bàn với nhau là tự bỏ tiền túi ra mua tặng chú đôi giày để chú gửi về quê cho con, coi như là món quà. Lúc đầu thì chú nhất định không lấy, bảo là các cô cũng đi làm tôi cũng đi làm, tôi mà nhận thì áy náy lắm, mấy bạn nhân viên nói khéo mãi chú mới chịu cầm.

Kiếm tiền mua giày cho con gái, tài xế xe ôm cay đắng biết mình bị lừa
Kiếm tiền mua giày cho con gái, tài xế xe ôm cay đắng biết mình bị lừa
Câu chuyện sau đó đã kết thúc có hậu khi các bạn nhân viên hùn tiền mua giúp chú đôi giày tặng cô con gái mới đỗ lớp 10.

Đúng là ở cái xã hội này tồn tại nhiều loại người quá, xấu có tốt có, người ta lao động chân chính mồ hôi nước mắt mà cũng nhẫn tâm lừa được, thật là thương. Chú cảm ơn rồi quay lại bảo mai chú quay lại gửi tiền nhé, coi như hôm nay chú vay các cháu. Dù món quà cũng không lớn nhưng của ít lòng nhiều, chúc chú nhiều sức khoẻ”.

Kiếm tiền mua giày cho con gái, tài xế xe ôm cay đắng biết mình bị lừa
Câu chuyện của chú xe ôm đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng mạng.

>> Có thể bạn quan tâm: Ở đời cứ gặp khó khăn là phải biết tự mình đứng dậy, chứ yếu đuối cho ai coi?

Cư dân mạng nói gì?

Câu chuyện về chú xe ôm ngay sau đó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Người thì tỏ rõ sự phẫn nộ của mình với kẻ lừa đảo, đưa tờ 500.000 giả cho chú, người lại cảm phục tấm lòng hảo tâm, hành động tốt đẹp, ý nghĩa mà các bạn nhân viên tại cửa hàng làm khi góp tiền tặng giày. Bên cạnh đó, cũng có bình luận tỏ ý nghi ngờ, cho rằng đây chỉ là chiêu trò PR, dựng chuyện hòng câu view, câu like.

Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Kiếm tiền mua giày cho con gái, tài xế xe ôm cay đắng biết mình bị lừa
Kiếm tiền mua giày cho con gái, tài xế xe ôm cay đắng biết mình bị lừa
Kiếm tiền mua giày cho con gái, tài xế xe ôm cay đắng biết mình bị lừa
Một số bình luận của cư dân mạng.

- “Trời nắng 40 độ chạy xe ngoài đường ngày được mấy trăm mà vẫn còn đi lừa lọc chú ấy được. Đúng là bọn bất nhân nuốt 500.000 rồi sau bị quả báo. Nghĩ mà thương chú”.

- “Các bạn nhân viên tốt thật!!! Cảm thấy buồn thay cho bác xe ôm chở nhầm kẻ lừa đảo”.

- “Ăn của người khác 1 đồng thì sau này sẽ mất gấp ngàn lần số đó. Chúc chú và em luôn hạnh phúc vui vẻ. Người bố tuyệt vời”.

- “Lúc trả tiền mới biết là tiền giả nhưng lại rảnh đi chụp người ta từ lúc vào cửa đến lúc đứng chọn dép, có xạo thì cũng phải đi học trước 1 khoá Logic đã chứ”.

- “Shop có tâm thật đấy. Chụp ảnh từ khi bước vào, chọn đồ tới khi đi ra luôn cơ. Sao không nổ nốt cái địa chỉ đi cho tròn combo”.

- “Dù chưa biết thật giả ra sao nhưng câu chuyện cũng giúp nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống mà, sao các thanh niên chưa gì đã xồn xồn lên thế”.

- ...

Kiếm tiền mua giày cho con gái, tài xế xe ôm cay đắng biết mình bị lừa
Kiếm tiền mua giày cho con gái, tài xế xe ôm cay đắng biết mình bị lừa
Câu chuyện bị cho là được dựng lên để PR vì loạt ảnh bắt đầu được chụp từ khi chú xe ôm vào cửa hàng.
Tiền giả rao bán công khai khiến người dân bức xúc.

>> Đừng bỏ lỡ: Câu chuyện thấm đẫm tình người khiến bạn tin lòng tốt là có thật

Mặc dù chưa rõ câu chuyện thật giả ra sao, nhưng ít nhất đó cũng là một bài học hay về lòng tốt giữa các bạn trẻ khi gặp người trong hoàn cảnh khó khăn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện trên đây?

Nguồn: BEATVN

Cách nhận biết tiền giả

Để đề phòng tiền giả, cần biết một vài cách sau:

1. Soi tờ bạc trước nguồn sáng;

2. Vuốt nhẹ tờ bạc (Kiểm tra các yếu tố in lõm);

3. Chao nghiêng tờ bạc (Kiểm tra mực đổi màu, IRIODIN, Hình ẩn nổi);

4. Kiểm tra các cửa sổ trong suốt (số mệnh giá dập nổi và yếu tố hình ẩn);

5. Dùng kính lúp, đèn cực tím (Kiểm tra chữ in siêu nhỏ, các yếu tố phát quang).

Một đặc điểm khác cần lưu ý, chất liệu in tiền giả dễ bị bai giãn hoặc rách khi bị kéo, xé nhẹ ở cạnh tờ bạc, mực in dễ bong tróc.

Để khẳng định một tờ bạc là tiền thật hay tiền giả, lấy tờ tiền cùng loại so sánh tổng thể và kiểm tra các yếu tố bảo an theo các bước nêu trên. Lưu ý phải kiểm tra nhiều yếu tố bảo an (tối thiểu 3 đến 4 yếu tố) để xác định là tiền thật hay tiền giả.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top