05/08/2019 09:38

Fan đau lòng trước hình ảnh Phạm Băng Băng lâm bệnh, chảy máu mũi ở Tây Tạng

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Theo thông tin được biết, Phạm Băng Băng đang trong hành trình bái Phật kết hợp với việc đi làm từ thiện cho những trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh không có tiền chữa trị được đến Thượng Hải thăm khám.

Cứ tưởng chuyến đi đầy ý nghĩa này của “Nữ hoàng Cbiz” sẽ vẫn “sóng yên biển lặng”, thế nhưng hôm nay trang Sina đưa tin, một người bạn của Phạm Băng BăngTrần Lệ Chí đã chia sẻ những hình ảnh cập nhật tình hình sức khoẻ của nữ hoàng họ Phạm trong chuyến công tác từ thiện ở Tây Tạng. Theo đó, Phạm Băng Băng đang mắc bệnh nặng, tuy nhiên lại từ chối trở về Bắc Kinh chữa bệnh.

Cụ thể, trong nhóm chat bạn bè của mình, người bạn Trần Lệ Chí của Phạm Băng Băng đã viết: 

Ngày hôm qua phải thở oxy, ngày hôm nay thì truyền nước, nướu thì sưng không thể ăn uống được gì. Tối ngày hôm qua còn chảy máu mũi, hôm nay khuyên cô ấy về Bắc Kinh thì lại không chịu.

 Phạm Băng Băng lâm bệnh nặng, chảy máu mũi ở Tây Tạng
Người bạn thân thiết của Phạm Băng Băng chia sẻ thông tin

Nguyên nhân dẫn đến việc mỹ nhân họ Phạm rơi vào trạng thái xấu rất có thể vì việc di chuyển đến vùng đất cao nguyên như Tây Tạng, khiến cơ thể Phạm Băng Băng không thích nghi kịp, dễ lâm bệnh.

 Phạm Băng Băng lâm bệnh nặng, chảy máu mũi ở Tây Tạng

Trong những bức ảnh được đưa ra, người hâm mộ dễ dàng thấy Phạm Băng Băng ốm yếu, xanh xao, mắt nhắm nghiền trên giường bệnh chằng chịt các thiết bị y tế. Nữ hoàng họ Phạm tiều tuỵ đi rất nhiều so với bức ảnh trẻ trung, rạng ngời trước đó.

 Phạm Băng Băng lâm bệnh nặng, chảy máu mũi ở Tây Tạng
Trước đó, trong những ngày đầu tham gia chương trình từ thiện, Phạm Băng Băng đã phải truyền oxy.

Nhiều fan tỏ ra lo lắng và mong rằng cô sẽ sớm khỏi bệnh. Không ít fan cho rằng, để đảm bảo sức khoẻ, cô nên quay trở về Bắc Kinh, sẽ có đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị y tế chuyên nghiệp hơn giúp cô lấy lại cân bằng. Nhưng dường như tấm lòng thành kính đã chiến thắng, khiến mỹ nhân họ Phạm không mảy may chùn bước hay có ý định về lại thành phố.

Theo thông tin từ cộng đồng người hâm mộ của Phạm Băng Băng, chuyến đi này là hành trình công ích mỗi năm một lần của nữ diễn viên. Cô đến Tây Tạng để giúp đỡ những trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh không có tiền chữa trị được đến Thượng Hải thăm khám. Thực chất, Phạm Băng Băng đã thành lập dự án Quỹ trái tim Ali được 10 năm. Trong suốt thời gian này, nữ diễn viên đã cứu sống và giúp đỡ hơn 300 trẻ em tại đây.

 Phạm Băng Băng lâm bệnh nặng, chảy máu mũi ở Tây Tạng
Những hình ảnh ý nghĩa từ chuyến đi của cô.

Trước đây, hình ảnh Phạm Băng Băng đi từ thiện không được cộng đồng chú ý nhiều. Tại thời điểm đó, cô là nghệ sĩ kiếm nhiều tiền nhất làng giải trí Hoa ngữ nên xuất hiện rất nhiều trong các hoạt động từ thiện hoặc thương mại. Thế nhưng, nay lại khác, ở thời điểm hiện tại, nữ diễn viên gặp khó khăn trong sự nghiệp do bị phạt vì tội trốn thuế. Nên hành động thiện nguyện này giúp hình ảnh của Phạm Băng Băng trở nên tốt đẹp hơn.

 Phạm Băng Băng lâm bệnh nặng, chảy máu mũi ở Tây Tạng

Đương nhiên, đối với những người có cái nhìn khách quan, họ sẽ để lại những bình luận tích cực như: 

- Cô ấy trốn thuế là thật, nhưng đây cũng không phải hành động tẩy trắng gì, người ta đã làm từ thiện 10 năm rồi.

- Những kẻ chỉ biết chửi rủa Phạm Băng Băng đã từng cống hiến đồng tiền nào làm từ thiện, nhưng cô ấy đã giúp hơn 300 trẻ em lành bệnh.

- Bất kể là vì mục đích gì, làm từ thiện cũng là việc tốt.

- ...

 Phạm Băng Băng lâm bệnh nặng, chảy máu mũi ở Tây Tạng
Hoạt động từ thiện của nữ diễn viên đã diễn ra hơn 10 năm.

Bên cạnh đó, cũng có không ít những người không chịu tha thứ cho những scandal trong quá khứ của Phạm Băng Băng. Họ cho rằng nữ diễn viên chỉ đang cố gắng xây dựng lại hình ảnh của bản thân nhờ việc từ thiện

- Người như cô ta mà cũng dám đến bái Phật.

- Cô ta làm công ích? Trơ trẽn quá đi mất!

- Tẩy trắng đi, xem kẻ nào không sợ chết dám tìm cô ta quay quảng cáo, đạo diễn nào dám mời cô ta đóng phim.

- ...

 Phạm Băng Băng lâm bệnh nặng, chảy máu mũi ở Tây Tạng
Top sao nữ quyền lực nhất Trung Quốc: Phạm Băng Băng mất mặt, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh dẫn đầu BXH.

Mặc dù dư luận còn có nhiều ý kiến trái chiều, song việc Phạm Băng Băng tích cực với hoạt động như thế này tại Tây Tạng là một điều rất ý nghĩa, không thể vì thế mà phủ nhận đóng góp của cô trong cộng đồng. Việc cô tham gia đêm tiệc hồi tháng trước và việc cô sắp đóng phim 355 cho thấy nữ diễn viên đã sẵn sàng xây dựng lại sự nghiệp của mình sau những tin đồn không tốt về chuyện trốn thuế vào năm ngoái của mình. 

Video có thể bạn quan tâm
4 “nàng hầu” trong phim của Lâm Tâm Như giờ đều nổi đình đám, vượt mặt “tiểu thư”
Scroll to top