05/11/2019 23:08

Những nguyên tắc quan trọng mà các cô gái cần nhớ để có một tình yêu lãng mạn như cổ tích

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có những nguyên tắc “trường sinh bất lão” mà con gái nhất định phải thuộc lòng thì mới mong giữ được mối quan hệ dài lâu, được nửa kia tôn trọng và bản thân mình được hạnh phúc.

Đôi khi bạn không tránh khỏi cảm giác ghen tị khi nhìn vào tình yêu của người khác. Bạn thấy họ hạnh phúc, tình yêu thật đẹp, người yêu thật tuyệt vời... trong khi tình yêu của bạn lại gặp hết rắc rối này đến phức tạp khác. Thực tế, họ cũng không tránh khỏi những điều mà bạn từng gặp, tương tự như cô gái trong câu chuyện dưới đây:

Những nguyên tắc cần nhớ trong tình yêu

Mình có yêu một chàng trai đang trong thời kì đầu xây dựng sự nghiệp. Mình đã phải đánh đổi rất nhiều thứ, từ bỏ những ích kỉ, mong muốn của bản thân chỉ vì chàng trai ấy, bớt đi những hờn dỗi, những đặc quyền mà con gái đáng được nhận để chàng có thể tập trung cho công việc và không tốn quá nhiều thời gian nghĩ cho mình

Có những lúc, chàng bận rộn quá mà quên đi những cuộc hẹn để mình phải ngồi chờ đợi trong quán cafe một mình, hay lang thang một mình trên những con phố. Lúc ấy, mình cảm thấy mình bị bỏ rơi và cô đơn biết mấy.

Hay những buổi chiều cuối tuần, mình không được hẹn hò cùng anh, không được nắm tay nhau đi dạo phố, không được cùng nhau đi xem phim hay cùng nhau đi ăn những món ăn ưa thích như những cặp đôi khác… Thay vào đó mình đến nhà anh chơi, nấu những món ăn anh thích nhưng anh chỉ cắm mặt vào chiếc laptop yêu quý và dường như không quan tâm đến mình. Mình thật sự chán, nhưng nghĩ lại, anh đối xử với mình khá tốt, anh bận rộn thế này là cũng vì tương lai của hai đứa. Thế nhưng, mình vẫn băn khoăn lắm, chẳng biết phải làm gì tiếp theo.

Câu chuyện nhận được khá nhiều sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng:

- Thôi thì cố gắng vì tương lai của hai đứa đi, anh ấy cũng chỉ mê công việc, chứ có mê gái đâu.

- Bạn nên suy nghĩ lại đi, thanh xuân con gái ngắn lắm.

- Thay vì cứ bám riết anh ấy, bạn sẽ làm việc, gặp gỡ bạn bè, shopping, cà phê. Khi nào nhớ bạn, anh ấy khắc chủ động liên lạc.

Những nguyên tắc cần nhớ trong tình yêu

Khi yêu ai chẳng muốn mối quan hệ được dài lâu, nắm tay nhau cùng bước qua năm tháng. Tình yêu mỗi người một khác, nhưng có những nguyên tắc khi yêu muôn đời vẫn đúng. Bạn nên nhớ rằng, những cô gái luôn cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu là những người luôn biết yêu một cách thông minh. Giữ vững những nguyên tắc này khi yêu, bạn nhất định sẽ hạnh phúc:

1. Thà không có ai bên mình, còn hơn ở cạnh một người mà vẫn thấy cô đơn.

Sự cô đơn của một người độc thân vốn dĩ thoải mái và dễ chịu hơn so với khi rõ ràng bên bạn đang có người khác nhưng vẫn chẳng thể chạy trốn được cảm giác chỉ có một mình. Thế nên, thà bên cạnh không có ai còn hơn yêu sai người để rồi phải trống rỗng…

2. Bạn không thể ép buộc ai đó yêu mình

Không ai là bắt buộc phải yêu bạn cả, cũng như bạn cũng không thể yêu một người mê đắm mình nếu bạn không thích người đó. Tất cả chúng ta cần tôn trọng cảm xúc và lựa chọn của người khác. Bạn có thể cải thiện bản thân và khiến mình tốt hơn. Sau đó, người mà bạn yêu có thể quyết định liệu họ có thể dành tình cảm cho bạn không.

3. Chủ động xin lỗi khi bản thân làm sai

Khi hai người có những lần tranh cãi, giận dỗi, một cô gái thông minh nên chủ động nhận lỗi nếu mình là người sai. Đừng bao giờ nghĩ rằng xin lỗi và làm lành trước là phận sự của đàn ông. Lòng tự trọng "ngớ ngẩn" của bạn có thể sẽ phá hủy mối quan hệ hai người đang xây dựng. 

4. Đàn ông không cần yêu, chỉ cần hiểu

Tìm một người đàn ông yêu bạn 100%, còn bạn chỉ yêu anh ấy 50%, 50% còn lại hãy dùng để hiểu anh ấy. Có nghĩa là đàn ông là để hiểu, chứ không phải để yêu. Trước mặt mọi người, hãy giữ thể diện cho anh ấy. Khi anh ấy có chuyện không vui, hãy ở bên cạnh nhẹ nhàng nắm tay anh ấy. Chỉ biết hết lòng yêu mà không hiểu anh ấy thì cũng chẳng có kết quả tốt đẹp gì.

5. Bạn cần yêu bản thân mình trước để có thể yêu người khác

Những nguyên tắc cần nhớ trong tình yêu

Yêu bản thân không phải là ích kỷ, đó là tôn trọng mong muốn và cảm nhận của chính mình. Điều đó có nghĩa bạn sẽ không bao giờ phản bội bản thân vì lợi ích của ai khác. Yêu quý bản thân, bạn sẽ không bao giờ rơi vào tình huống mất mặt, hành động sai trái. Nếu bạn biết cách yêu bản thân, bạn cũng sẽ đối xử với người khác bằng tình yêu và sự tôn trọng.

6. Đừng níu giữ người đã hết yêu bạn

Đây là một sai lầm nhiều người mắc. Dù điều này có thể hơi khó nghe, nhưng không ai bắt buộc phải yêu bạn cả đời, cho dù bạn đã sinh cho người đó những đứa con khôn, cho dù bạn đã xây cho người đó cả lâu đài.

Nếu như điều đó xảy ra, hãy nghĩ xem thế nào sẽ tốt hơn: chấm dứt chuyện cũ, bắt đầu cái mới hay là cứ níu giữ một người, khiến người ta thấy mình là gánh nặng? 

7. Có cái nhìn thực tế về một nửa của mình

Các nhà tâm lý học tin chắc rằng một tình yêu đúng nghĩa là một tình yêu thực tế, điều đó có nghĩa bạn cần phải chấp nhận một số hiện thực sau:

- Bớt suy nghĩ ảo tưởng về mọi thứ.

- Chấp nhận rằng con người ai cũng sẽ thay đổi theo thời gian - cả bạn lẫn đối phương.

- Suy nghĩ và cảm xúc của bạn và nửa kia không bao giờ giống nhau.

- Tình yêu chỉ dành cho 2 người, không thêm không bớt. 

- Có mâu thuẫn phải lập tức giải quyết, không dồn nén trong lòng.

TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Tình yêu vốn là chuyện không nên định nghĩa, cũng không nên lấy chuyện của người nọ để “áp” vào người kia. Nhưng có nhiều chuyện dù muôn đời thì vẫn đúng, những nguyên tắc “trường sinh bất lão” mà bạn nhất định phải thuộc lòng, thì mới mong giữ được mối quan hệ dài lâu và bản thân mình được hạnh phúc. Nếu bạn đã thực hiện những nguyên tắc này mà vẫn không cải thiện được vấn đề trong mối quan hệ, hãy cân nhắc đến việc liệu đây có phải là người phù hợp để bạn chung sống trọn đời hay không nhé.

(Nguồn: Bright Side)

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top