05/11/2019 12:51
Khi crush một người não bộ đã “hoàn hảo hóa” người trong mộng của chúng ta như thế nào?

Khi crush một người não bộ đã “hoàn hảo hóa” người trong mộng của chúng ta như thế nào?

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn

Có một sự thật về não bộ mà chúng ta không thể phủ nhận khi trót phải lòng một ai đó, đó là sự “hoàn hảo hóa” cho đối phương. Đối phương trong mắt chúng ta thật vô cùng hoàn hảo phải không nào?

Tình yêu luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ hội họa, âm nhạc, thơ ca và thậm chí cả trong khoa học. Các nhà khoa học đã  nghiên cứu về lý do tại sao não bộ hay hành vi của chúng ta lại thay đổi rất nhiều khi chúng ta đang yêu, đang “crush” một ai đó. Và như một phần mềm “photoshop”, não bộ của chúng ta dường như đã bỏ qua mọi nhược điểm của người ấy, khiến cho người ấy trở nên thật tuyệt vời.

1. Mọi ánh mắt, cử chỉ của người ấy trở nên thật hút hồn.

Khi một bạn có tình cảm với một ai đó, bạn sẽ luôn bị thu hút bởi đối phương từ những hành động cử chỉ đến nét mặt để rồi thầm nhớ mãi về một điểm nào đó của người ấy phải không nào. Nếu lỡ ánh mắt của bạn lỡ bị bắt gặp hẳn bạn sẽ trở nên lúng túng và rất ngại ngùng đúng không. Bạn sẽ tìm một hành động khác để thay thế hay nhìn một thứ khác gần đó, thậm chí nheo mắt như giả vờ nhìn vào một thứ gì để “giải nguy” tạm thời.

 Não bộ đã “hoàn hảo hóa” người trong mộng của chúng ta như thế nào?

2. Người ấy dường như đã giống như nhân vật ngôn tình mà bạn yêu thích.

Anh ấy/ cô ấy là người tuyệt nhất mà tôi từng gặp, anh/ cô ấy thật dịu dàng và lãng mạn. Vâng đó chính là những gì mà chúng ta sẽ và đã nghĩ về người ấy. Bình thường bạn rất hăng say và là thành viên tích cực trong những buổi "tám” về các trai đẹp, gái xinh. Giờ đây, những gì bạn thể hiện chỉ là ngồi cười. Trừ người đó ra, tất cả những hot boy, hot girl khác đều đã trở thành vô hình.

 Não bộ đã “hoàn hảo hóa” người trong mộng của chúng ta như thế nào?

3. Có thêm sở thích mới giống người ấy.

Nghe có vẻ hơi lạ nhỉ, nhưng có thể bạn cũng sẽ như vậy nếu bạn thích một người đấy. Vào một ngày đẹp trời, thay vì ngủ nướng hay dậy sớm đơn giản là chỉ đi cafe một mình, bạn lại dậy sớm để tập nấu món mà người ấy thích, hay là bạn đã ngồi hàng giờ để nghe những bản nhạc trái ngược với thể loại bạn thường nghe.Tất cả những dấu hiệu này có thể nói lên rằng não bộ đã cộng thêm cho bạn những sở thích mới rồi đấy.

 Não bộ đã “hoàn hảo hóa” người trong mộng của chúng ta như thế nào?

4. Ngó lơ cử chỉ hay những giây phút “xấu xí” của người ấy.

Rất có thể một hoặc nhiều lần bạn bắt gặp người ấy đang trong tình trạng “xấu xí”. Khi bạn đến nhà anh/cô ấy vào buổi sáng mà không hẹn ư, hay khi vô tình đi ngang qua lúc họ đang ngủ gật, đang ngáp dài, hay đang ăn uống “nhồm nhoàm”,....ôi nhưng bạn sẽ không cho đó là xấu xí đâu, mà ngược lại đối phương lại trở nên đáng yêu hơn trong mắt bạn ấy chứ.

 Não bộ đã “hoàn hảo hóa” người trong mộng của chúng ta như thế nào?

5. Mọi chủ đề của bạn sẽ xoay quanh người ấy.

Khi đi gặp gỡ bạn bè của mình, bạn sẽ tranh thủ gợi ra vấn đề của bạn với người ấy. Và tất nhiên đám bạn có thể sẽ lấy đó làm chủ đề cho buổi tám. Họ có thể bàn luận , đưa ra những đánh giá chi tiết và chính xác về người ấy của bạn đấy, vì bao giờ những người ngoài cuộc sẽ “tỉnh táo” hơn mà. Đám bạn thân sẽ không để bạn dễ bị rơi vào bẫy của người không tốt nếu như bạn tâm sự với họ, chia sẻ với họ về điều mà bạn đang ấp ủ trong lòng đâu nhé.

 Não bộ đã “hoàn hảo hóa” người trong mộng của chúng ta như thế nào?

Tất cả những gì bạn làm cùng người ấy, những điều đọng lại trong bạn chỉ toàn là những hình ảnh ngọt ngào, lãng mạn. Và dĩ nhiên, những điều đó đã vô tình hình tượng hóa chàng trai/ cô gái mà bạn đang theo đuổi và tất cả những gì đẹp đẽ nhất của người ấy luôn xuất hiện trong tâm trí bạn. Bạn có thể bỏ qua những điều nhỏ về tính cách cũng như chi tiết nhỏ thể hiện sự thật người ấy. Có thể não bộ đã đẩy chúng ta đi xa với thực tế hơi nhiều. Chúng ta cần phải để cho não bộ một sự tỉnh táo nhất định để nó nhận thức được người đó có phải là đối tượng phù hợp để ta theo đuổi hay không.

 Não bộ đã “hoàn hảo hóa” người trong mộng của chúng ta như thế nào?
NỮ SINH ĐÀN GHITA ĐỂ CRUSH HÁT "XIN TƯƠI VIỆT NAM" KHIẾN CỘNG ĐỒNG MẠNG CHỈ MONG HỌ THÀNH ĐÔI

Người ấy đến có thể đến và để lại trong ta tình cảm mạnh mẽ, những mê đắm tha thiết, những nhớ nhung và mộng ước về một hạnh phúc với người ấy. Chúng ta tìm mọi cách để giành lấy trái tim họ, giành lấy nụ cười họ, giành lấy những niềm vui nhỏ nhoi của họ,…Nhưng vẫn cần phải hài hòa giữa con tim và lí trí, không để sự mê đắm mù quáng khiến cho chính bản thân chúng ta và gia đình là người nhận hậu quả.

Ảnh: Phan Trong Tin

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top