05/27/2019 13:07

Thiếu tướng Sùng A Hồng: Mẹ nữ sinh giao gà liên quan đến việc con gái bị sát hại

MP - Theo thethaovanhoa.vn

Theo lời của Thiếu tướng Sùng A Hồng thì đường dây buôn bán chất cấm của bà Trần Thị Hiền và nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công chính là nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng của nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Sáng nay 27/05, bên lề cuộc họp Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã trả lời phỏng vấn về sự việc nữ sinh Cao Thị Mỹ D bị sát hại. Trong đó, động thái bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (mẹ em D) về hành vi mua bán trái phép chất cấm cũng được nhắc đến.

Mẹ nữ sinh giao gà liên quan đến việc con gái bị sát hại
Thiếu tướng Sùng A Hồng.

“Cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan CSĐT đã có căn cứ để kết luận rằng vợ chồng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền chính là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất cấm. Cũng chính đó là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Thị Mỹ D bị sát hại”, báo An ninh Thủ Đô dẫn lời Thiếu tướng Sùng A Hồng.

Giám đốc Công an Điện Biên cũng cho biết thêm, đường dây buôn bán chất cấm này đã hoạt động từ lâu và một số đối tượng trong đó cũng đã bị xử lý. Có thể kể đến trường hợp của chủ mưu Vi Văn Toán đã đi. Thiếu tướng Sùng A Hồng còn thông tin cho Zing rằng bà Trần Thị Hiền khai báo không trung thực, gây nên nhiều khó khăn cho việc giải cứu nạn nhân cũng như điều tra vụ án. Tuy nhiên, Thiếu tướng Sùng A Hồng khẳng định: “Bà Hiền có nhận tội hay không là chuyện của bà này, còn cơ quan điều tra có trách nhiệm chứng minh hành vi phạm tội”.

Mẹ nữ sinh giao gà liên quan đến việc con gái bị sát hại
Bà Hiền và con gái Cao Thị Mỹ D

Báo Vietnamnet cho biết, trước câu hỏi có hay không việc bà Hiền và nhóm Toán, Công mâu thuẫn dẫn đến việc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại, tướng Hồng nhấn mạnh thêm lần nữa: “Tôi đã nói rõ, tổ chức buôn bán chất cấm này chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của cháu D. Còn sau này cơ quan điều tra có đầy đủ căn cứ để chứng minh hành vi này”.

Trước đó vào ngày 25/5, bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D đã bị Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam  vì liên quan đến một đường dây buôn bán trái phép chất cấm. 

Như các thông tin đã đưa, chiều 30 Tết (4/2), Cao Thị Mỹ D đi giao gà cho gia đình và bị nhóm gây án bắt cóc, cưỡng bức rồi cướp tài sản. Các nghi phạm tiếp tục giam giữ, cưỡng bức D tại nhà riêng của Bùi Văn Công, đến đêm mùng 2 Tết thì ra tay sát hại. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết hết mọi việc nhưng không tố cáo mà còn đóng giả là người phát hiện ra thi thể của D tại căn nhà hoang. Chính Thu là người đã đút cơm cho Cao Thị Mỹ D khi em bị giam giữ trong nhà của Công. Và cũng chính trong căn phòng của vợ chồng Công - Thu, lần lượt những đối tượng khác đã thay nhau cưỡng bức nạn nhân.

Mẹ nữ sinh giao gà liên quan đến việc con gái bị sát hại

Sau hơn 2 tháng điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt tạm giam 9 đối tượng liên quan đến vụ án về các tội: Giết người, H.i.ế.p d.â.m, Cướp tài sản, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép chất cấm, Bắt giữ người trái luật và Không tố giác tội phạm. Cụ thể đó là: Những bị can này gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú tại huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo).

Trong số các đối tượng trên, Bùi Văn Công – Bùi Thị Kim Thu là vợ chồng, Phạm Văn Dũng – Phạm Văn Nhiệm là anh em ruột, Vì Văn Toán – Vì Thị Thu là vợ chồng.

Mẹ nữ sinh giao gà liên quan đến việc con gái bị sát hại

Đây được đánh giá là một vụ án vô cùng nghiêm trọng, phức tạp. Các đối tượng từng ra tù vào tội nên nhiều thủ đoạn, câu kết với nhau xóa dấu vết, dựng hiện trường giả và tung tin đồn nhảm nhằm đánh lạc hướng lực lượng công an.

Báo Pháp luật Online còn cho biết, đến thời điểm hiện tại, Vì Văn Toán vẫn chưa khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên cơ quan CSĐT dựa vào các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được và ban đầu xác định Toán chính là chủ mưu trong vụ án. Còn nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và đồng phạm có mối quan hệ thân quen vì thường xuyên mua chất cấm từ vợ chồng Toán.

Chủ mưu của vụ án là Vì Văn Toán khai rằng hắn đã thuê nhóm Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền để đòi nợ. Tuy nhiên, bà Hiền đã phủ nhận ngay lập tức và cho biết không liên quan đến nhóm bị can sát hại em D. 

Ảnh: TTXVN

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top