05/24/2019 09:59

Lời khuyên cho gái đẹp mà nghèo và gái vừa xinh vừa giàu: Hay và thấm thía vô cùng

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Đều là những cô gái đẹp, được nhiều chàng trai để ý, tuy nhiên với xuất thân gia đình khác nhau, họ sẽ có những cuộc đời khác nhau. Thử xem một cô gái xinh mà nghèo khác gì với cô gái vừa xinh vừa giàu nhé.

Nghệ nhân Đoàn Thu Thủy nổi danh trong làng nghề về ẩm thực. Chị hiện tại là chủ sở hữu của ba nhà hàng rất có tiếng tăm tại TP.HCM; đồng thời cũng là Giám đốc điều hành một công ty xây dựng - vận tải. Ngoài ra, chị còn một người mẹ đơn thân với những bài học dạy con, quan điểm về cuộc sống cực kỳ sâu sắc.Trên trang cá nhân, hầu như những bài viết nào xoay quanh các đề tài này của chị cũng nhận được sự quan tâm rất lớn, thậm chí có khi còn gây bão MXH.

Lời khuyên cho gái đẹp mà nghèo và gái vừa xinh vừa giàu

Bằng chính cảm quan cá nhân và kinh nghiệm của một người mẹ có con gái, chị Đoàn Thu Thủy đã cao hứng dành thời gian viết ra một số lời khuyên bổ ích dành cho hai đối tượng: Gái đẹp con nhà giàu và gái đẹp con nhà nghèo. Bài viết ngay lập tức đã nhận được nhiều sự quan tâm. 

Gái đẹp - con nhà giàu

Lời khuyên cho gái đẹp mà nghèo và gái vừa xinh vừa giàu

Bạn không phải lo tiền ăn, tiền ở. Chẳng phải lo tiền son phấn, áo quần, không quan tâm tiền đổ xăng hay học phí... những thứ đó đã có ba má bạn lo. Bạn chỉ cần lo trau dồi kiến thức, học hành nghiêm túc là ba má bạn đã mừng rồi. Bạn lo là lo gặp đứa Sở Khanh, gặp thằng người yêu ăn chơi, nghiện ngập. Ba má bạn lo gặp "thằng rể điên điển".

Gia đình đã là bệ phóng. Bạn chỉ cần xác định đam mê và kiên trì theo đuổi nó để xây dựng sự nghiệp của mình. Dù có thể đam mê đó khác với kỳ vọng của gia đình. Bạn cũng cần phải biết nấu ăn, dọn nhà, biết đối nhân xử thế, biết tự lập để khi không có hỗ trợ từ gia đình cũng tự mình có thể kiếm sống. Xã hội nhiều biến động, cuộc sống vô thường đâu biết mai này ra sao?

Bạn có thể trải qua nhiều cuộc tình nhưng trên 30 tuổi hãy nghĩ tới việc lấy chồng, sinh con. Bạn hãy đi ngao du sơn thuỷ, nhìn ngắm thế giới, làm việc theo ý mình. Chọn ý trung nhân phải kiếm người cùng nền tảng giáo dục, có chí tiến thủ, vui vẻ hòa nhã với tất cả mọi người, tôn trọng tự do của bạn.

Khi 20 tuổi mẫu người yêu bạn chọn chỉ là có vẻ ngoài phù hợp với bạn, cao to đẹp trai hay có chút tài lẻ là đã làm bạn rung động. 25 tuổi bạn chọn người có tâm hồn đồng điệu nhưng 30 tuổi bạn sẽ có cách nhìn khác. Bạn cần người bạn đời, cần người có thể thấu hiểu bạn và vì bạn mà hy sinh. Bề ngoài không còn quan trọng nữa.

Gái đẹp - con nhà nghèo

Lời khuyên cho gái đẹp mà nghèo và gái vừa xinh vừa giàu

Bạn đẹp, tất nhiên sẽ có nhiều ong bướm vây quanh từ khi mới lớn. Nếu bạn không đủ sáng suốt, gia đình bạn không quan tâm, bạn sẽ dễ sa vào cạm bẫy. Nhà nghèo, tất nhiên bạn sẽ cần tiền cho đủ thứ chi phí: nhà trọ, điện nước, học phí, áo quần cho bằng bạn bè trang lứa. Vì bạn đẹp nên chắc sẽ có nhiều trang nam tử lo lắng cho bạn nhưng xã hội có lẽ nam tử thì nhiều mà đại trượng phu chắc hiếm.

Bạn hãy nhớ nằm lòng câu này: Ngoài cha mẹ, không ai cho không bạn bất cứ thứ gì. Vì khó khăn, bạn nhận tiền bạc, quà cáp của người ta rồi một ngày nào đó bạn sẽ bị phụ thuộc hoàn toàn.

Ngoài bản thân mình sau này làm ra tiền hay vợ chồng gầy dựng mà có. Không tình nhân nào đưa cho bạn vài triệu đô để bạn mua nhà, mua xe sống như bà hoàng. Cặp với đại gia họ cũng chi tình phí trong chừng mực của họ. Chưa chắc giấy tờ nhà, xe bạn đang cầm trong tay là giấy thật. Còn gặp trang hảo hán tiêu tiền như nước thì cầm chắc rằng tiền phi pháp, coi chừng có ngày cùng nhau vào tù mà không biết vì sao.

Càng đẹp bạn càng phải tỉnh táo. Không tự tiện lên xe người mới quen biết, dễ bị khống chế. Không uống lại ly nước mình đang uống dở sau khi rời bàn quay lại. Không uống hay ăn món người ta đưa, biết đâu có bỏ thuốc mê, thuốc kích dục. Cạm bẫy đầy rẫy xung quanh các cô gái đẹp. Đôi khi sẩy bước sa chân là một đời ôm hận.

Nhưng tôi cũng có biết nhiều cô gái đẹp rủ nhau đi bán tr.inh với lý lẽ trao cái ngàn vàng lấy số tiền lớn giúp gia đình còn hơn cho thằng người yêu đầu lơ ngơ, ngớ ngẩn. Nhưng bạn không biết rằng khi kiếm tiền lần đầu bằng cách đó chắc chắn khi gặp khó khăn bạn sẽ quay lại con đường đổi chác tấm thân để có tiền tiêu xài. Rồi xuống bùn khi nào không biết.

Cuộc sống là những tháng ngày nỗ lực không ngừng để vươn lên. Đừng ỷ lại vào nhan sắc. Hôm nay đẹp, ngày mai nhan sắc sẽ tàn phai. Chỉ có trí tuệ mỗi ngày trau dồi sẽ như ngọc được mài dũa. "Ngọc bất trác, bất thành khí. Nhân bất học, bất tri lý" (Tam tự kinh).

Bài viết của cô Đoàn Thu Thủy nhận được khá nhiều sự đồng tình. May mắn được sinh ra là một cô gái đẹp nhưng vì hoàn cảnh khác nhau, họ có thể biến thành những con người khác nhau. Thế nên, dù sang hay hèn, dù nghèo hay giàu, là một người con gái vẫn nên giữ cốt cách của bản thân.

Bạn nên nhớ, con gái khi đã dễ dãi thì sẽ không có giá trị nữa

Lời khuyên cho gái đẹp mà nghèo và gái vừa xinh vừa giàu

Không dễ dãi không có nghĩa là không thoải mái, thoải mái không đồng nghĩa với dễ dãi. Ta có thể thoải mái trong cách chọn lựa nhưng không thể dễ dãi trong cách sống, cách yêu và cách hành xử.

Một người con gái có tính cách thoải mái sẽ được mọi người yêu quí nhưng môt người con gái dễ dãi sẽ bị mọi người khinh bỉ và không được tôn trọng. Thoải mái chọn lựa cuộc sống của mình nhưng không được dễ dãi trong cách sống, bạn sống trên đời người khác còn nhìn vào bạn người đời luôn so sánh và luôn phát xét kể cả khi bạn không biết họ, khi yêu cũng vậy, bạn có thể thoải mái chọn người bạn muốn yêu nhưng không thể dễ dãi trong cách yêu. Một người con gái có giá trị không thể nào là một người con gái dễ dãi, một người con gái có giá trị là người con gái biết phân biệt giữa dễ dãi và thoải mái.

Hãy nhớ biết giữ giá trị của riêng ta

Ông trời cho ta làm thân con gái, ông trời cũng cho ta cái giá trị để làm vốn. Cái vốn đó có lãi hay không tuỳ thuộc vào cách người con gái sử dụng nó ra sao. Ông trời cho ta cái vốn nhưng không dạy ra cách sử dụng nó, ông trời chỉ cho ra bộ não và nhờ cuộc đời dạy ta cách sử dụng nó. Cuộc đời dạy cho ta cách sử dụng giá trị của mình nhưng cũng chính cuộc đời có thể lấy đi giá trị của ta bất cứ lúc nào nếu ra không biết cách bảo vệ nó.

Chẳng người con gái nào công nhận làm con gái thật tuyệt cả, làm người có lúc sướng lúc khổ. Nhân cách làm nên một con người, nhân cách và giá trị thì tạo nên một người con gái. Người con gái khôn ngoan là người biết giá trị của mình và biết cách sử dụng nó. Giá trị chỉ có một, cho nên nó rất quý giá với một người con gái, cái gì cũng có giá nhưng giá trị của người con gái thì lại là vô giá. 

Thế nên, dù được sinh ra trong hoàn cảnh nào thì con gái vẫn phải luôn giữ được cốt cách, phải biết cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống mà không phải phụ thuộc vào bất kì ai, nhất là khi bạn còn là một cô gái đẹp.

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Trong cuộc sống, mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau. Vì thế, đừng bao giờ đổ lỗi cho cha mẹ nghèo mà hãy tự trách bản thân nếu mình không thể giàu có. Một cô gái đã có vũ khí là nhan sắc xinh tươi, trẻ đẹp làm bàn đệm phóng xa thì phải cố gắng để có được cuộc sống thành đạt, hạnh phúc chứ đừng viện lí do là mình nghèo, gia đình khó khăn hay ỷ lại vào tài sản của bố mẹ mà không tìm ra được con đường dấn thân cho riêng mình.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top