05/21/2019 17:36

Bị vệ tinh nhắm trúng mục tiêu, đây là chiêu bài "chuồn" mà con gái hay dùng

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Con gái vốn rất nhạy cảm, ai thích mình chỉ cần nhìn vào ánh mắt thôi họ cũng thừa sức nhận ra, và khi họ đã không có tình ý với bạn thì chắc chắn họ cũng có cách từ chối rất tinh tế.

Người ta hay bảo nhau rằng con gái rất dễ xiêu lòng, mưa dầm rồi cũng thấm đất. Ấy thế mà lại có người đùa rằng: "Tình yêu như thể đi câu, anh nào chai mặt ngồi lâu mới tài." Tuy nhiên không phải ai cũng vậy, chuyện tình yêu phụ thuộc vào cảm xúc và ấn tượng ban đầu rất nhiều, đã không thích thì khó mà thay đổi.

Nhưng con gái lại ít khi từ chối ra mặt vì sợ làm quê đối phương hoặc cô nàng vẫn muốn giữ bạn. Thông thường thì con gái sẽ phân ra các cấp độ. Hãy xem bạn từng dính phải chiêu bài nào của nàng sau đây:

Giai đoạn "vòng gửi xe"

Bị vệ tinh nhắm trúng mục tiêu, đây là chiêu bài mà con gái hay dùng

Thông thường, kết quả của việc “tỉnh tò” này sẽ có ngay kết quả trong giai đoạn này. Vì sao ư? Vì nếu là đối tượng thích hợp, người con gái sẽ nhanh chóng “bật đèn xanh”, buông những câu bóng gió trước khi ai kia kịp nhận ra mình đã vô được…“vòng gửi xe”. Thế nhưng, nếu nhận thấy đây không phải là một nửa của mình, họ sẽ nhanh chóng từ chối tình cảm bằng việc tạo khoảng cách với đối phương, phòng trường hợp chẳng may tạo tình huống gây hiểu nhầm cho người ấy.

Vì thế, nếu các chàng trai bỗng cảm thấy đối tượng của mình dần trở nên xa cách, rất có thể họ đang ngầm khẳng định rằng “chúng ta chỉ có thể là bạn tốt”.

Giai đoạn khi chàng đã lấn thêm 1 bước "tỏ tình"

Bị vệ tinh nhắm trúng mục tiêu, đây là chiêu bài mà con gái hay dùng

Ranh giới giữa quan tâm và làm phiền rất mỏng manh nó chỉ khác biệt giữa người mình thích hay không thích mà thôi. Để chấm dứt việc phiền toái này, con gái thường chọn phương án “vô hình” trong một khoảng thời gian. Sẽ không còn buổi hẹn nhau uống nước tám chuyện, không còn tin nhắn thâu đêm tâm sự, tất cả những việc hai người từng làm với nhau sẽ được nàng khoanh vùng và xóa sạch khỏi lịch trình thường nhật. Không phải vì nàng ghét đối tượng ấy mà đơn giản, nàng đang cố gắng đem cả hai trở về cuộc sống của chính mình, ở thời điểm mà anh chưa có tí rung động nào với nàng.

Giai đoạn sau khi "tỉnh tò"

Bị vệ tinh nhắm trúng mục tiêu, đây là chiêu bài mà con gái hay dùng

Đa phần sau giai đoạn này, một số người sẽ trở thành người dưng thậm chí không còn là bạn vì một số lí do như ngại hay quan điểm nhiều người là một là người yêu hai là không là gì cả chứ bạn bè thì vô cùng khó chịu cho nhau. Tuy nhiên, cư xử thế nào cũng còn phụ thuộc vào thái độ của đối phương nếu anh chàng có vẻ phóng khoáng, không để tâm mấy và biết chừng mực giới hạn thì việc làm bạn sẽ không khó, bởi con gái cũng không cấm cản được chàng trai nào có ý với mình.

Chàng trai làm liều hôn crush của mình ngay lễ bế giảng năm học

Có thể nói con gái chùng mình thường rất dễ mủi lòng khi có ai đó tỏ bày tình yêu. Cũng dễ hiểu thôi, ai chẳng cần được quan tâm chăm sóc, cần được ai đó thương yêu chiều chuộng. Thế nhưng, không phải lúc nào phái nữ cũng dễ dàng gật đầu. Điều quan trọng nhất trong câu chuyện này chính là cảm xúc. Khi nàng cảm nhận được đủ đầy tình yêu mà đối phương dành cho mình, cũng như khi nàng hiểu rõ lòng mình cũng đang hướng về “ai kia”, tự khắc duyên tình ấy sẽ nối kết. Ngược lại, nếu nàng vốn chỉ xem chàng là một người bạn tốt, một người anh đáng mến thì tuyệt nhiên, nàng sẽ có cách riêng để từ chối tình cảm từ phía ấy. Không quá lạnh lùng nhưng cũng không tỏ ra là người thiếu chính kiến, con gái luôn có cách từ chối tình cảm từ các “vệ tinh” vô cùng tuyệt vời.

Thế còn bạn, bạn đã từng dùng cách gì để từ chối người mà mình không có tình cảm? Bạn có làm giống những điều trên không? Hãy chia sẻ thật nhiều với Bestie những điều thú vị của bạn nhé!

Ảnh: Pinterest/Nate

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top