05/19/2019 16:59

Nếu chàng thường nói lời này thì khả năng cuộc tình của bạn sẽ "sớm nở tối tàn"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Khi tình yêu đã cạn, người ta có thể không muốn trực tiếp nói ra điều đau lòng, mà thay vào đó sẽ dùng hành động cùng một số câu nói mang tính sát thương để ngầm báo động cho bạn biết!

Các chuyên gia tâm lý khẳng định rằng có một số mẫu hành vi được xem là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ của bạn đã "bật đèn đỏ" hoặc người trong cuộc không còn dành nhiều tâm huyết như lúc bắt đầu. Ngoài ra, họ cũng cho rằng có một số cụm từ khi được nói ra một cách quá thường xuyên thì chứng tỏ rằng mối quan hệ của bạn đang trên đà đổ vỡ, và anh ấy chẳng còn yêu bạn nhiều như lúc xưa nữa đâu.

Dưới đây là một số cụm từ có tính gây sát thương cao mà nếu như yêu thật lòng một ai đó thì người ta sẽ chẳng bao giờ dùng đến chúng:

1. "Anh không có nghĩa vụ giải thích cho em"

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn

Khi tình yêu còn nồng nàn thì chuyện một người lo lắng thăm hỏi và một người vui vẻ giải thích là hiển nhiên. Còn nếu một lúc nào đó câu trả lời mà bạn nhận được sau những sự ân cần của mình đó là: “Anh không có nhiệm vụ giải trình với em” thì có thể họ chẳng còn quan tâm tới tình yêu của bạn và cảm thấy bạn thật phiền phức.

2. "Đó không phải là chuyện của anh" hoặc "Đó là chuyện của em"

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn

Những cụm từ này là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ của bạn đang dần đi đến kết thúc. Nếu người ấy không quan tâm đến vấn đề của bạn, ngay cả khi bạn yêu cầu được giúp đỡ, thì anh ấy thực sự chẳng còn cảm giác gì đối với bạn. Những người yêu nhau luôn tìm thời gian, cơ hội để giúp đỡ nửa kia, ngay cả khi họ bận rộn.

3. "Nếu em không thích như thế, hãy tìm người khác"

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn

Một người cố gắng thao túng bạn với những từ ngữ như vậy cho thấy anh ấy không muốn thay đổi và thực sự tin rằng bạn nên sống chung với sai sót của họ. Nếu bạn không thể chấp nhận, bạn có quyền ra đi. 

Thực tế, những người yêu thương nhau đã sẵn sàng để thỏa hiệp trong hầu hết các trường hợp, giao tiếp mềm mỏng và luôn tôn trọng ý kiến của đối tác.

4. "Anh không tin"

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn

Những từ này thường được nói bởi những người không tự tin, hoặc, trái lại, bởi những người muốn thống trị. Họ yêu cầu lời xin lỗi trong những tình huống thậm chí không phải là lỗi của bạn. Thậm chí là người này chỉ tìm kiếm lý do để cãi nhau hoặc muốn chia tay với bạn.

5. "Em muốn làm gì thì làm"

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn

“Sao cũng được” chính là câu nói đáng sợ nhất trong một mối quan hệ, đặc biệt là trong tình yêu và hôn nhân. Bạn hỏi ý kiến chồng rằng mình nên mặc chiếc váy màu trắng hay màu đỏ để đến buổi tiệc giáng sinh của gia đình, anh ấy thản nhiên nói “sao cũng được” và không thèm nhìn vợ ướm thử chứng tỏ anh ấy chán ngán bạn và không hề quan tâm mọi thứ xung quanh bạn. Ngược lại, nếu anh ấy cẩn thận ngắm nghía và đưa ra lời khuyên chân thành, chứng tỏ anh ấy rất quan tâm và coi bạn là người quan trọng.

6. 'Em quá đáng rồi đấy"

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn

Nửa kia của bạn có thể nói những lời này khi bạn cố làm cho người đó cảm thấy có lỗi. Nếu tình huống này xảy ra, bạn nên bình tĩnh, suy nghĩ kỹ lưỡng và giải thích cho người ấy những điều khiến bạn lo lắng. Hãy nhớ rằng: "Em đang suy nghĩ quá nhiều" không thể là một câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Hãy yêu cầu người ấy đưa ra một lời giải thích đầy đủ. Nhưng nếu anh ấy vẫn lặp lại những lời này, có lẽ họ đã không còn yêu cũng như quan tâm đến bạn nhiều như trước.

7. "Anh yêu em"

7 câu nói có thể cho thấy người ấy đã hết yêu bạn

Một câu nói: “Anh thật sự yêu em”  hay “Em thật sự yêu anh”  lại được liệt kê vào danh sách này, nghe thì có vẻ vô lý nhưng từ “thực sự” thường được dùng khi một người cảm thấy áy náy hay là họ đang cố gắng chứng minh thể hiện rằng họ vẫn yêu bạn. Những từ này có thể được sử dụng như công cụ dỗ ngọt bạn để che dấu những cho hành vi chẳng tốt đẹp gì của họ, và kết thúc những cuộc cãi vã mà họ không muốn đôi co. Thay vài đó hãy nói "Anh yêu em" hay "Em yêu anh".

Những dấu hiệu nhận biết chàng đã hết yêu và sắp chia tay

Chuyện tình cảm rất khó nói, khi người ấy đã muốn chia tay thì dù bạn có cố hết sức để níu kéo thì cũng chẳng thể kéo hạnh phúc về cho mình. Chính vì thế, hãy là người chủ động trong cuộc đời mình, nếu phát hiện ra người ta đã không còn yêu mình nữa thì thay vì ngồi đợi người ta buông lời tàn nhẫn thì hãy mạnh mẽ chấp nhận sự thật và tìm kiếm hạnh phúc mới của đời mình.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top