04/23/2019 13:56

Nỗi niềm chàng trai yêu nhầm bạn thân: "Chưa yêu thì hiền, giờ "cổ" là sư tử Hà Đông rồi"

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Một cặp đôi vừa mới trải lòng về những ngày tháng mật ngọt sau kết hôn và đang sống hạnh phúc, họ “tiến hóa” mối quan hệ của mình từ tình bạn lên tình yêu nhận được nhiều quan tâm của CĐM.

Biết nhau từ ngày mới chập chững vào lớp 10, trải qua nhiều cuộc tình chớp nhoáng của riêng mình, đôi bạn thân này chưa bao giờ nghĩ họ sẽ là một cặp cho đến ngày cùng chính thức về chung một nhà… 

Trong bài viết được đăng trên một group cộng đồng nổi tiếng trên mạng xã hội vừa quá có đoạn: 

Ngày trước tớ đã từng có 1 cô bạn thân, 1 cô bạn thân siêu cấp, chả có chuyện gì của tớ có thể qua mặt được nó, vì nó chỉ cần đọc tin nhắn cũng có thể biết tớ đang buồn hay vui.

Tớ quen nó lúc tớ vào bắt đầu học cấp 3, ngày đó mới vào nhập học, ánh mắt của ta đã va phải ảnh mắt của nàng, kiểu như tình yêu sét đánh. Thế rồi tớ xin số cô bạn thân của nó để tán nó, không hiểu sao tớ lại yêu con bạn thân nó luôn, giờ nghĩ lại thấy mình thật trẩu, yêu được hơn tuần thì bị đá. Sau khi bị đá thì tớ với nó bắt đầu chơi với nhau, tính đến nay là 6 năm quen nhau, trong đó 5 năm làm bạn thân và 1 năm nay đã không còn là bạn thân nữa.

Để tớ kể tiếp chuyện học cấp 3, bọn tớ đi chơi, đi ăn, đi xem phim… rồi cầm tay nhau tung tăng, nhưng không phải người yêu mặc dù người ngoài nhìn vào toàn nói 2 đứa yêu nhau. Tớ đã tỏ tình nhưng nó nói muốn làm bạn, không muốn làm người yêu. Ngày đó tớ hễ comment ở status hay ảnh đứa con gái nào thì nó sẽ nhảy vào comment hỏi "CHỒNG LÀM GÌ THẾ" định mệnh thế có cay không.

Cuối năm lớp 12, tớ đi thi toán, trong thời gian ôn thi thì tớ yêu đứa em gái của con bạn ôn thi cùng. Lúc tớ yêu em kia thì nó giận và hơn 1 năm bọn hạn chế nói chuyện, hạn chế gọi điện và không có đi chơi cùng nhau nữa. Nhưng khi cần thì vẫn có mặt nha. Tớ yêu được hơn 1 năm, ngày 29/04/2017 thì chia tay. Sau chia tay thì tớ bắt đầu nghiện game, cứ rảnh là chơi, 1 ngày chơi điện tử chắc phải 12 tiếng. 1 tháng sau chia tay chắc tớ phải tụt chục cân, tớ chia tay trong im lặng, đến khi tớ nói tao đã chia tay được hơn 1 tháng thì mọi người mới biết là chia tay.

Khi nó biết tớ chia tay và nhìn tớ lúc đó như thằng nghiện, thì nó bắt đầu lại nói chuyện lại và thân thiết, được khoảng nửa năm sau chia tay, ngày 12/12/2017 thì chính thức yêu nhau. Lúc làm Siêu Cấp Bạn Thân thì chả thấy cãi nhau bao giờ, tới khi yêu thì 2-3 hôm lại chửi nhau 1 lần. Tới ngày 28/09/2018 thì chúng tớ quyết định về chung 1 nhà. Tới nay đã được 1 cu nhóc 1 tháng 20 ngày. 

Giờ nó không còn là bạn thân nữa, mà nó là Sư Tử Hà Đông rồi các cậu ạ!

Yêu nhầm bạn thân: Từ thân siêu cấp trở thành “kẻ trọ chung một nhà”
Đoạn status được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được 45.000 lượt cảm xúc, hơn 1.000 lượt bình luận và chia sẻ. Đa số mọi người tỏ ra rất quan tâm đến câu chuyện của đôi bạn trẻ, mọi người ủng hộ và chia sẻ tình huống tương tự của mình:

- Tớ với vợ tớ chơi từ hồi lớp 8, tính đến nay là 8 năm rồi, yêu nhau được hơn 3 năm thì cưới. Mới cưới được 3 tháng. Em bé có được gần 2 tháng. Trước cũng là bạn siêu thân nhé. Chúc mừng tớ đi!

- Tớ với chồng tớ  đều 29 tuổi. Chơi thân từ hồi cấp 1. Năm cuối đại học mới yêu nhau. 5 năm sau cưới. Bây giờ cưới được 2 năm sinh đôi luôn, 2 con + ông chồng tớ lúc nào cũng FOREVER18 tớ như đang ở với 3 đứa con vậy.

- Khi mãi không tìm được mối nào ngon hơn thì bạn thân khác giới cũng là SỰ LỰA CHỌN KHÔNG TỒI!

- Đấy thế nên các chị gái nhạy cảm với bạn thân của người yêu là phải thôi. Làm gì có chuyện tình bạn thân giữa nam và nữ. 

- Tớ cũng có 1 con bạn thân mà tao yêu đơn phương nó 8 năm nay rồi. Suốt 5 năm trời đi khắc phục hậu quả cho tớ. Nhưng nó bảo không bao giờ nó lấy tớ. Ai nhìn vào cũng bảo hai đứa yêu nhau. Nhưng mọi người đâu biết nó như 1 người anh đúng nghĩa của tớ  ấy chứ. Điều tớ muốn nói với nó là. Ngọc Hoa ơi anh yêu em!

Yêu nhầm bạn thân: Từ thân siêu cấp trở thành “kẻ trọ chung một nhà”
Hình ảnh được các bạn trẻ comment thêm phía dưới bài đăng.

Bạn biết đấy, ở đời “mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” có những người nhất định phải yêu một cuộc tình chớp nhoáng, vừa gặp đã động lòng, có những người lại ôm ấp mối tình “mưa dầm thấm lâu”, tình cảm tích lũy từ từ mà bền chặt. Câu chuyện của đôi bạn chí cốt trong bài chính là mối tình mấy năm lận đận, qua bao trắc trở cũng về lại bên nhau. Bởi lẽ, càng bên nhau dài lâu, càng khó lòng buông bỏ.

Yêu nhầm bạn thân được chồng như ý

Yêu nhầm bạn thân: Từ thân siêu cấp trở thành “kẻ trọ chung một nhà”

Không cần phải bàn cãi cho chuyện: Yêu bạn thân sẽ có rất nhiều điều thú vị. Chúng ta có nhiều sở thích giống nhau và cậu ấy hiểu ta hơn những người ta từng hẹn hò năm xưa. Những cuộc hẹn hò lãng mạn có thể trở thành một cuộc đấu game hăng say. Những bộ phim tình cảm nhẹ nhàng có thể thay thế bằng những bộ phim kinh dị hay hành động mà cả hai đều thích.

Yêu nhầm bạn thân: Từ thân siêu cấp trở thành “kẻ trọ chung một nhà”

Đó không phải là những buổi tối dưới ánh nến như trong phim Hàn hay những câu từ hoa mỹ từ tiểu thuyết siêu kinh điển. Đó là những hành động bình thường như là khi cậu ấy bối rối tặng ta một món quà vào ngày 14/2, 8/3 rồi đến 20/10, ngày kỷ niệm của hai đứa,... hay khi băng qua đường tấp nập cậu ấy nắm tay ta thật chặt. Cậu ấy vẫn đối xử tốt với ta như lúc vẫn còn là bạn thân, thậm chí là còn nuông chiều ta hơn gấp nhiều lần. Tuy thế, cậu ấy cũng rất nghiêm khắc với ta. Cậu ấy thẳng thắn góp ý với ta những điều ta sai, thỉnh thoảng cậu lại làm ta tức điên lên khi nói trúng "tim đen" của ta.

Yêu nhầm bạn thân: Từ thân siêu cấp trở thành “kẻ trọ chung một nhà”

Rồi một ngày ta phân vân đó có thật sự là tình yêu hay không vì đôi khi ta thấy nó giống với tình bạn của hai thằng bạn thân hơn. Nhưng rồi ta lại tự hỏi tình yêu thực chất có nền tảng là gì? Tình yêu chẳng phải là sự hòa hợp của hai con người, là sự chia sẻ, thông cảm và cùng nhau vượt qua những khó khăn để hướng đến tương lai phía trước hay sao? Vậy thì ta đã có tất cả những điều ấy rồi không phải sao? Chỉ là những điều ấy được bao bọc bởi một lớp áo dung dị gần gũi hơn so với những gì mà ta tưởng tượng mà thôi.

Yêu nhầm bạn thân: Từ thân siêu cấp trở thành “kẻ trọ chung một nhà”
Từ chỗ "không có bạn em chỉ có các anh", Jungkook giờ đã có hội bạn thân toàn nam thần Kpop

Có người từng nói nếu yêu bạn thân là mất đi một người thân thiết, lỡ duyên không thành ta sẽ trở nên trơ trọi trong thế giới này. Có thể đúng nhưng khi con tim ta mách bảo đấy là người mà ta đang tìm kiếm thì tại sao ta không thử một lần dũng cảm yêu? Tình yêu vốn không có giới hạn, nó luôn chào mừng tất cả những lữ khách phương xa đến để tận hưởng và sống trọn với cảm xúc.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top