04/06/2019 15:54

Lỡ yêu bạn thân: Nếu là đúng người thì có đúng thời điểm hay không?

HẠNH HẠNH - Theo thethaovanhoa.vn HẠNH HẠNH

Có một loại tình yêu cay nghiệt đến mức, chúng ta có thể lường trước được hậu quả nếu lỡ như tỏ tình thất bại, đó là yêu nhầm bạn thân.

Tình yêu nó đến một cách rất nhẹ nhàng, không báo trước, nhiều khi nghĩ lại cũng không hiểu tại sao ngày đó mình lại yêu người ấy. Có những cặp đôi ghét nhau không muốn nhìn mặt nhau, thấy nhau là gây sự, nhưng rồi cuối cùng lại thành một đôi. Có những người cách xa nhau cả vạn dặm, cũng không biết trời xui đất khiến thế nào lại gặp gỡ rồi gắn bó không rời. Cũng có những mối tình tưởng chừng như trong tầm tay lại khó mở lời...

Yêu nhầm bạn thân, là duyên hay là nợ?
Ảnh minh họa từ phim: Yêu Nhầm Bạn Thân.

Nếu lỡ chúng mình từ bạn thành người yêu sẽ như thế nào?

Khi một cô gái và một chàng trai là bạn thân của nhau, ở bên cạnh nhau thật lâu, mọi loại tình cảm đều biến thành một thứ cảm xúc đặc biệt, đó là sự yêu thương, gắn bó chẳng muốn rời. Nếu cả hai cùng rung động với nhau và có thể phát triển từ tình bạn lên thành tình yêu thì đó là một điều tuyệt vời.

Tình yêu giữa những người bạn thân nói nôm na là sự thăng hoa của tình bạn. Yêu một người hiểu rõ về mình, bạn có thể dễ dàng sẻ chia mọi điều trong cuộc sống. Bạn vẫn cảm thấy thoải mái khi xuất hiện trước mặt người ấy dù tóc tai bù xù, khuôn mặt chưa trang điểm. Bạn tự do được sống với chính con người mình, không e dè, không ngại ngùng càng không có những sự hiểu lầm không đáng có.

Yêu nhầm bạn thân, là duyên hay là nợ?

Yêu một người bạn thân, vừa vặn người ta cũng thương mình, là một sự hạnh phúc không sao tả hết. Bạn thoải mái nắm chặt tay người ấy đi khắp các con hẻm nhỏ tại phố phường khi về đêm, ăn những món ăn dù biết sẽ sẽ rất mập, vui vẻ hát ca cho thỏa hết nỗi lòng... cứ thế ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm. Chỉ cần một cái ngoảnh đầu, ta lại bắt gặp được nụ cười thân quen.

Yêu nhầm bạn thân, là duyên hay là nợ?

Nếu chẳng may bạn thân chỉ xem mình là bạn?

Nhưng yêu bạn thân cũng có thể được xem như là một sự đánh cược. Hoặc là bạn sẽ có tất cả, hoặc là bạn sẽ chẳng còn lại gì. Vì hai thứ tình ấy tình bạn thân thiết giữa hai người khác phái và tình yêu rất khó phân biệt. Sự nhầm lẫn trong trường hợp này rất tệ hại. Đó là khi một người tỏ tình và người kia thì ngơ ngác. Yêu một người mà không được đáp lại là cả một nỗi đau, người đó lại là bạn thân thì thật là "bi kịch". Nguy cơ rơi vào tình cảnh “mất cả chì lẫn chài” là rất cao. Chẳng những không được gì thêm mà còn mất luôn tình bạn.

Yêu nhầm bạn thân, là duyên hay là nợ?

Vì những nỗi sợ mơ hồ đó mà có rất nhiều đôi bạn thân yêu nhau nhưng không hề dám nói ra, cứ thế họ vô tình bước qua cuộc đời nhau, bỏ lại thanh xuân, bỏ cả mối tình lặng câm trong tiếc nuối.

Không ai có thể vẽ nên câu chuyện của bạn, chỉ có chính bạn, bằng lòng can đảm của mình, bằng tấm chân tình dành cho bạn thân, đừng chôn giấu.

Trước khi bạn công khai bày tỏ nỗi lòng của mình hãy tự vấn lương tâm rằng: Bản thân bạn thật sự xem người ấy là tri kỷ hay là tình nhân?

Yêu nhầm bạn thân, là duyên hay là nợ?

Có nên giữ kín những bí mật mình đang chôn giấu bấy lâu?

Trên cuộc đời này, gặp được người mình yêu ở thời điểm thích hợp là hạnh phúc cả đời. Nếu thấy không thể nào khống chế được cảm xúc của mình thì bạn cứ một lần "chơi lớn để xem người ấy có trầm trồ", can đảm một lần hỏi thử: "Nếu tớ thích cậu, cậu có thích lại tớ không?". Tình yêu không phải là sự kết thúc của tình bạn mà là một bước tiến mới. Có rất nhiều cặp đôi bạn thân đã yêu nhau, kết hôn và sống hạnh phúc. Cứ mạnh dạn yêu đi vì cuộc đời cho phép bạn làm như thế!

Yêu nhầm bạn thân, là duyên hay là nợ?

Tất cả chúng ta đều không biết chắc chắn được lời tỏ tình của mình sẽ có kết quả như thế nào, nhưng nếu không thử làm sao chúng ta biết được.

NHỮNG BIỂU HIỆN CHỨNG TỎ ANH ẤY YÊU BẠN RẤT NHIỀU VÀ RẤT CHÂN THÀNH

Bạn thân ơi! Chúng ta đã từng có những ngày cùng nhau tung tăng dưới khung trời đầy nắng. Ngày ấy chúng ta cũng đã từng cùng nhau ngồi trên một con xe cũ mèm, vi vu khắp phố phường, hô to những điều vô nghĩa, cười xòa vị sự ngô nghê của bản thân... Hôm nay, tớ lấy hết can cảm nói rằng "tớ yêu cậu". Dù mọi chuyện có như thế nào thì ngày mai cũng sẽ là một ngày mới.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
CHỈ CẦN NGƯNG LÀM VIỆC NÀY, BẠN SẼ CÓ CUỘC SỐNG NHẸ NHÀNG AN YÊN
Scroll to top