04/03/2019 10:15

Tất cả mọi sự nghiệp trên đời đều chỉ phục vụ cho một điều duy nhất, đó chính là gia đình

Phạm Đình Phương Đông - Theo thethaovanhoa.vn Phạm Đình Phương Đông

Gia đình là nơi trực tiếp tạo ra phúc khí mang tới may mắn cho tất cả thành viên trong gia đình. Phúc đức của mỗi người chính là nằm tại hai chữ gia đình. Thật là bất hạnh cho ai không giữ được.

Con người dù có thắng được hàng vạn trận chiến, chinh phục được cả thiên hạ nhưng gia đình không giữ được thì cũng là người kém cỏi. Gia đình chính là hậu vận của mỗi người, nơi mà khi còn niên thiếu hừng hực nhiệt huyết bạn bước ra chinh phục mọi thứ, đến khi về già, lúc bệnh tật, đau yếu nơi bạn quay về cũng là gia đình. Gia đình còn là nơi chứa đựng bao nhiêu chiến tích, lợi phẩm bạn chiến thắng mà có được, giữ được gia đình cũng chính là không đánh mất những thành quả ấy.

Con người ngay cả gia đình mình còn không giữ nổi thì có được giang sơn đến cuối cùng cũng sẽ đánh mất. Oai hùng để làm gì, được hàng vạn người ngưỡng mộ để làm gì, tạo ra những giá trị nhân văn để làm gì, khi mà cuối cùng cái gốc quan trọng nhất lại không thể giữ nổi. Hóa ra oai hùng là ảo, sự ngưỡng mộ là hư danh và những giá trị bản thân tạo ra là giả dối. 

Tất cả mọi sự nghiệp trên đời đều chỉ phục vụ cho một sự nghiệp

Tất cả muôn loài trong đó có loài người, khi đêm về là lúc mỗi loài về lại nơi trú ẩn của mình, để bảo toàn được tính mạng, để nghỉ ngơi cho một sáng mai sống còn với tự nhiên. Loài nào không có tổ ấm, không có hang trú thì loài đó không thể tồn tại. Con người không có gia đình vững chắc thì chứng tỏ người này không có hậu, cuối đời tay trắng và sống trong nghèo khó bệnh tật. 

Tất cả mọi sự nghiệp trên đời đều chỉ phục vụ cho một sự nghiệp
Kì thực nếu có chọn bạn để chơi, chọn đối tác để làm ăn thì nên chọn lựa những người đối xử với vợ con, cha mẹ một cách tử tế. Bởi đó chính là những người thương yêu họ, thân thuộc với họ, nếu mà những người này còn không được họ đối xử tử tế thì liệu người dưng nước lã, khác máu khác loài như bạn thì liệu họ có được đối xử tử tế hay không?

Gia đình chính là thước đo về mặt đạo đức của mỗi người, sự yên vui của gia đạo chính là báo hiệu thành công ở sự nghiệp ngoài xã hội. Gia đình còn là nơi trực tiếp tạo ra phúc khí mang tới may mắn cho tất cả thành viên trong gia đình. Phúc đức của mỗi người chính là nằm tại hai chữ GIA ĐÌNH. Thật là bất hạnh cho ai không giữ được hai chữ quý giá này, người này thật vô phúc vô hậu.

Tất cả mọi sự nghiệp trên đời đều chỉ phục vụ cho một sự nghiệp duy nhất, đó chính là gia đình.

Bạn có mơ ước có đc một gia đình hạnh phúc thế này không?

Ảnh: Dreamstime

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top