04/18/2019 11:17

Đến phát chán chuyện sân si nơi công sở, đi làm mặc gì cũng bị đồng nghiệp soi mói lộ liễu

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn Văn Anh

Xã hội ngày càng phát triển, có nhiều đổi thay tuy nhiên có những kiểu người không bao giờ thay đổi, nhất là ở chốn công sở, bạn sẽ luôn gặp phải những thành phần thích “sống hộ” cuộc sống người khác.

Không thể phủ nhận rằng, ở một khía cạnh nào đó thì những cuộc buôn chuyện nơi công sở khiến mọi người gần gũi hơn nhưng ngược lại, với những đồng nghiệp xấu tính sẽ khiến những thông tin này ảnh hưởng xấu đến môi trường công sở. Hết buôn chuyện đời tư, nói xấu thì nhiều cô nàng còn bị săm soi cả gu thời trang ăn mặc mỗi ngày đến nơi làm việc, đó quả thực đúng là thảm hoạ soi mói.

Không biết từ bao giờ mà gu thời trang – cái thuộc về phong cách riêng, lựa chọn riêng, cảm quan riêng của mỗi người lại trở thành đề tài buôn chuyện, soi mói của những cô nàng lắm chuyện nơi công sở như vậy. Chỉ mỗi chuyện hôm nay cô A mặc gì mà bàn tán không chán, sự soi mói ấy quả thực khiến “nạn nhân” cảm thấy mệt mỏi và áp lực hơn cả việc chậm deadline.

Đến phát chán môi trường công sở, đi làm mặc gì cũng bị đồng nghiệp so

Mặc đồ đơn giản thì bị chê ăn vận nhà quê, mặc sành điệu chút thì bị soi mói là nhân viên có cần thiết phải điệu thế không? Mặc kín đáo quá lại bảo đến công ty định làm ninja à? Mặc gợi cảm chút thì bảo hở hang, lẳng lơ chắc để gạ tình, ôm mộng cua sếp. Mỗi ngày diện một bộ váy đi làm thì bị bĩu môi, nhân viên văn phòng mà lắm tiền thay đồ suốt thế, mà hai ngày thấy chưa thay lại bảo nghèo nàn, mặc đi mặc lại không biết ngại…

Đúng là quá khó chiều với những cô nàng xấu tính nơi công sở, thực ra cái việc mà họ mặc gì đến cơ quan chẳng ảnh hưởng chút nào đến sự nghiệp cũng như can thiệp đến cuộc sống của bạn, nhưng chính bạn hàng ngày tốn cả giờ đồng hồ để lôi họ ra soi mói, phán xét rồi hạ bệ thì đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian và chất lượng công việc của bạn đấy.

Đến phát chán môi trường công sở, đi làm mặc gì cũng bị đồng nghiệp so

Vấn đề là khi bạn soi mói một ai đó, nó không làm bạn khá lên, sang lên, hay khiến cô nàng có gu thời trang bị bạn soi mói kia xấu đi trong mắt mọi người được, đó là hành xử của kẻ nhỏ nhen, xét nét, săm soi người khác là một hình thức để tự thôi miên cái tôi đang gầm gừ đầy yếu ớt và tổn thương trong mỗi con người.

Bạn soi họ mặc gì, xấu đẹp chỗ nào rồi dè bỉu chê bai, hạ bệ thực chất chỉ là sự trấn an về nỗi sợ hãi khi họ mặc đẹp hơn bạn, họ có gu thời trang tinh tế hơn bạn mà bạn không chịu thừa nhận. Sự hèn nhát đã khiến bạn đương đầu một cách không công bằng, lòng vị kỉ khiến bạn đề cao và làm mọi thứ vì bản thân – một trong số đó là hạ bệ người khác. Cũng đúng thôi vì người ta vẫn bảo con người hơn nhau ở bộ quần áo mà.

Nhưng đừng nhìn vào vài ba chiếc quần áo bạn soi mói được trên người họ mà đánh giá bản chất, phán xét họ, bạn chẳng thể biết được họ là ai, họ có bao nhiêu tiền chỉ qua những chiếc quần áo họ khoác trên người cả. Không phải ai giàu có cũng thích thể hiện mình là người có tiền, mặc đồ hàng hiệu cả đâu.

Đến phát chán môi trường công sở, đi làm mặc gì cũng bị đồng nghiệp so

Quần áo của người khác không tạo ra con người của họ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn ăn mặc đồ hiệu thì không thể cho rằng bạn hơn người ta. Không có chuyện đó đâu, con người ta sống ở đời hơn nhau ở cái đầu, ở lối suy nghĩ chứ không bao giờ hơn nhau ở những bộ quần áo. Bạn tỏ ra khinh rẻ người ta nhưng đối với họ lời phán xét của bạn cũng không định nghĩa họ là ai, mà nó chỉ càng khiến bạn thiệt hơn mà thôi.

Hay kể cả cho dù họ không giàu thật, mặc quần áo hay gu thời trang không đẹp thật, nhưng không có nghĩa bạn được phép coi khinh họ. Đời còn dài, cười người hôm trước hôm sau người cười lại cho đấy. Đánh giá con người là phải qua thời gian tiếp xúc lâu dài, nhìn vào tri thức của họ, chứ không phải là qua những bộ quần áo bên ngoài. Tới lúc đó người xấu mặt chính là bạn đấy.

Đến phát chán môi trường công sở, đi làm mặc gì cũng bị đồng nghiệp so

Còn những cô nàng chẳng may trở thành nạn nhân của thảm hoạ soi mói thời trang nơi công sở thì cũng đừng e dè hay cảm thấy áp lực. Không phải ai cũng có thể trở thành đối tượng "được nói xấu" đâu, điều đó có nghĩa là gu thời trang của bạn có sức tác động khiến họ phải chú ý đấy. Cho nên hãy cứ bỏ ngoài tai những lời dèm pha ấy, cứ luôn là chính mình, luôn chân thành và tốt đẹp.

Công sở và 1001 "chuyện phe phái" như hậu cung tranh đấu

Ngày nay, xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn về trang phục công sở cho các cô nàng nói riêng, bạn vẫn có thể mặc ngắn một chút, có thể gợi cảm một chút, nhưng đừng đi quá giới hạn vì điều gì cũng có quy chuẩn của nó. Chỉ cần như thế thì bạn cứ tự tin diện đồ theo gu thời trang mình yêu thích mỗi ngày đến văn phòng mà chẳng cần bận tâm ai soi mói, dò xét. Tự tin lên bạn nhé!

Ảnh: tumblr/pinterest

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top