04/27/2019 13:32

Khoa học chứng minh: "Buôn chuyện" với hội bạn 2 tuần/lần sẽ giúp hạnh phúc hơn

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Hỡi các cô gái, hãy luôn nhớ rằng, bạn có thể trì hoãn một cuộc họp hoặc một công việc nào đó nhưng nếu bạn không ra ngoài hẹn hò đi chơi với bạn bè thì điều này có thể rất tệ đối với sức khỏe của chính mình đấy nhé!

Ai cũng biết, bạn bè có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Trên thực tế, mối quan hệ này rất cần thiết cho không chỉ tinh thần mà cho cả sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Thật vậy, một nghiên cứu do nhóm các nhà nghiên cứu ở Đại học Oxford (Anh) tiết lộ rằng, các chị em nên đi chơi với bạn bè thường xuyên hơn, ít nhất 2 lần mỗi tuần để có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh. 

Phụ nữ đi nên hẹn hò với bạn 2 lần/tuần để giúp mình hạnh phúc hơn

Nhà nghiên cứu Robin Dunbar nhấn mạnh rằng, sức khỏe của phụ nữ sẽ được cải thiện tích cực khi họ tụ tập cùng với bạn thân 2 lần một tuần. Họ có thể cũng nhau lê la quán xá, buôn chuyện và bàn luận về các chủ đề ưa thích, thậm chí là nói xấu người khác. Đi chơi với bạn bè sẽ tác động tích cực đến sức khỏe của phụ nữ. Giảm nguy cơ mắc bệnh, cân bằng huyết áp, nhịp tim và cholesterol. Nó có thể coi là một trong những thứ có thể thay thể thuốc trong một số trường hợp.

Những cuộc hội ngộ như thế này cũng giúp các cô gái nhanh chóng hồi phục sức khỏe, hệ thống miễn dịch tốt hơn, lấy lại tinh thần, giảm tâm trạng lo lắng và tăng sự hào phóng, lạc quan. Tất cả đem lại cho họ một cơ thể khỏe khoắn và cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Phụ nữ đi nên hẹn hò với bạn 2 lần/tuần để giúp mình hạnh phúc hơn

Tất nhiên, không phải tình bạn nào cũng giống nhau và không phải mọi phụ nữ đều thích tụ tập với bạn bè. Nghiên cứu cho thấy, chỉ cần có 4 người bạn thân để gặp gỡ là lựa chọn có lợi nhất cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Cách tương tác tốt nhất là nói về những điều khiến họ cùng cười, cùng hứng thú. Tuy nhiên, khi nhóm bạn có hơn 5 người, những câu chuyện sẽ ít đáng tin và nhạt nhẽo hơn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, so với nam giới, phụ nữ cần được kết nối với bạn bè nhiều hơn. Việc này làm tăng serotonin và oxytocin - những hormone cần thiết cho cơ thể. Chị em sẽ bận rộn hơn, mang nhiều trách nhiệm hơn nhưng họ sẽ cảm thấy được là chính mình, không bận tâm đến những ràng buộc bên ngoài. Bởi vậy, các nhà khoa học khuyến khích các cô gái hãy bước chân ra ngoài với bạn bè để kiếm tìm sự hạnh phúc cho bản thân mình.

Phụ nữ đi nên hẹn hò với bạn 2 lần/tuần để giúp mình hạnh phúc hơn

Theo các nhà khoa học, bạn bè cũng chính là chìa khóa để trường thọ. Các nghiên cứu cho thấy những người không có bạn bè sẽ tăng nguy cơ tử vong hơn 6 tháng. Và những người có nhiều bạn bè hơn 9 năm đã giảm khoảng 60% nguy cơ tử vong. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, sự vắng mặt của bạn bè trong cuộc sống của phụ nữ cũng có hại cho sức khỏe của cô ấy như thừa cân hoặc hút thuốc lá.

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Tất nhiên, không phải tất cả phụ nữ bắt buộc ai cũng cần có bạn bè, vì mọi người đều có tâm sinh lý khác nhau và không phải ai cũng muốn có một nhóm các cô gái vây quanh mình. Tuy vậy, những người bạn tri kỷ sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc và tràn đầy sức sống hơn. Hãy biết cân bằng cuộc sống vì tất cả chúng ta sinh ra đều để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này chứ không phải làm “nô lệ” cho nó, bạn nhé!

Bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh? Đừng quên truy cập Bestie mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe bạn nhé!

Ảnh minh họa: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
9 điều đơn giản giúp bạn thoát khỏi cơn mệt mỏi giữa ngày hè nắng nóng
Scroll to top