04/19/2019 11:10

Những dấu hiệu đơn giản giúp bạn nhận biết mình đang yêu đúng hay sai người

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Hãy dùng chính con tim mình để lắng nghe và cảm nhận, nếu tình yêu của bạn thường có những dấu hiệu này, bạn sẽ biết được nó có thực sự tốt hay không và nhận biết ngay mình đang yêu đúng hay đang mắc phải sai lầm.

Thông thường, các cô gái là những người dễ yêu sai hơn cả, bởi vì họ yếu mềm và cả tin, họ thường tin vào những điều ngọt ngào để rồi sau đó phải chuốc lấy quả đắng về cho mình. Dưới đây là những dấu hiệu mà các nàng cần để tâm trong mối quan hệ của mình, vì dựa vào đó, bạn sẽ biết ngay mình đang yêu đúng hay sai người. Mời các cô gái cùng tham khảo nhé!

Không muốn công khai tình yêu

Các cô gái không nên cảm thấy xấu hổ về mối quan hệ của mình, nếu luôn tỏ ra lúng túng khi có ai đó hỏi mình về người yêu hoặc chuyện tình cảm, thì đó là một lá cờ đỏ cảnh báo cho bạn. Khi ở trong một tình yêu tuyệt vời, người ta có xu hướng hạnh phúc đến mức muốn khoe người yêu cho cả thế giới biết chứ không phải giấu nhẹm đi. Thêm nữa, nếu đối phương biết bạn luôn xấu hổ và không muốn công khai tình yêu, họ nhất định sẽ rất thất vọng và tổn thương sâu sắc.

Nhưng dấu hiệu giúp nhận biết mình đang yêu đúng hay sai người

Ghen tức với thành công của người ấy

Nếu đối phương thành công trong một lĩnh vực nào đó và giành được thành tích đáng kể, nhưng bạn lại ganh tức với điều này thì chứng tỏ bạn không thực sự yêu họ. Chẳng vui khi nói ra sự thật nhưng bạn nên lắng nghe con tim mình để nhận ra rằng mình đang đi sai đường và yêu sai người rời đấy! Một mối quan hệ hoàn hảo phải luôn tràn ngập sự ủng hộ và tin yêu đúng không nào!

Muốn che giấu sự thật về bản thân

Nếu các cô gái có một mối quan hệ lành mạnh thì bạn sẽ không cần thiết phải che giấu những gì thuộc về mình, bao gồm những mối quan hệ cũ trong quá khứ, mục tiêu sống, thậm chí là các căn bệnh mãn tính và cả cảm xúc thật của bạn. Bạn không dám thể hiện ra cho đối phương biết bởi vì bạn nghĩ rằng họ sẽ không chấp nhận chúng, nhưng điều đó không công bằng và không nên tồn tại trong một mối quan hệ tốt đẹp. Người ấy xứng đáng để nhận được sự trung thực, thiếu sự tin tưởng có thể dẫn tới ghen tuông, gian dối, tò mò... - những thứ chẳng ai muốn có trong tình yêu cả. 

Nhưng dấu hiệu giúp nhận biết mình đang yêu đúng hay sai người

Cảm thấy sợ hãi mơ hồ

Nếu bạn sợ hãi và lo lắng về những gì người ấy nghĩ và cả tương lai của hai người chính là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ này có vấn đề. Bạn nên tin tưởng vào đối phương và cảm thấy được an toàn khi ở cạnh nhau mới phải. Nếu ngay cả khi nghĩ về người ấy mà bạn chỉ luôn tồn tại nỗi lo sợ thì hãy xem lại tình yêu của mình càng sớm càng tốt.

Mối quan hệ có quá nhiều kịch tính

Nếu bạn luôn cảm thấy những kịch tính trong chuyện tình yêu của mình đủ để dựng nên cả một bộ phim thì rõ ràng đó không phải là một dấu hiệu tốt trong tình cảm của bạn. Tuy tình yêu nào cũng có những thăng trầm nhưng nếu như mối quan hệ của bạn luôn lên xuống thất thường thì rất đáng để bạn lưu tâm. Hai người nên ngồi xuống để phân tích và nói chuyện rõ ràng với nhau, nếu thực sự vấn đề không thể thỏa thiệp được thì nên suy nghĩ đến việc kết thúc hơn là cố gắng níu giữ tình yêu này. 

Nhưng dấu hiệu giúp nhận biết mình đang yêu đúng hay sai người

Cảm thấy bị giới hạn thời gian dành cho riêng mình

Tình yêu rất quan trọng, nhưng những mối quan hệ khác cũng quan trọng không kém. Cuộc sống của bạn không nên chỉ xoay quanh một người mà cần phải đầu tư tình cảm lẫn thời gian cho bạn bè, người thân, gia đình của mình. Chúng ta ai cũng hiểu rằng việc dành thời gian cho người mình yêu là điều cần thiết, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải cắt đứt toàn bộ thời gian cho những người thân yêu khác chỉ bởi vì bạn đang ở trong một mối quan hệ. Sẽ ra sao nếu như một ngày nào đó người yêu rời xa bạn? Lúc đó bạn chỉ còn lại một mình cô độc trên đời vì đã tự mình vứt bỏ đi những người thân yêu.

Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời

Các cô gái cần phải nhớ, yêu đúng người sẽ không bao giờ cho bạn những dấu hiệu như trên mà thay vào đó là cảm giác an toàn và sự yêu thương tràn ngập. Nếu có các dấu hiệu này chứng tỏ mối quan hệ của bạn không phải là mối quan hệ an toàn, việc bạn cần làm là thoát ra khỏi mối quan hệ càng sớm càng tốt, bởi bạn càng ở lại trong mối quan hệ này lâu chỉ càng làm bạn mất thời gian thêm mà thôi!
 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top