04/10/2019 18:15

Những đặc điểm chung của người hạnh phúc, bạn có sở hữu điều nào trong số ấy?

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Những người hạnh phúc luôn tỏ ra nguồn năng lượng tích cực khiến ai cũng muốn lại gần. Bạn có thể lựa chọn vui vẻ hạnh phúc, không ai có thể ngăn cản bạn cảm nhận hạnh phúc, ngoại trừ chính bạn.

Thái độ đối với cuộc sống sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của mỗi người. Một số người cho rằng có tiền là có niềm vui và một số người khác lại nói rằng có thành công trong sự nghiệp thì mới có niềm vui. Nhà tâm lý học Martin Seligman, cha đẻ của tâm lý tích cực đã đưa ra giả thuyết rằng, 60% người cảm thấy hạnh phúc là đến từ di truyền cùng hoàn cảnh, 40% là do mỗi người lựa chọn cách đối diện với hoàn cảnh như thế nào khi gặp khó khăn.

Dưới đây là những đặc điểm chung của người hạnh phúc, liệu bạn có sở hữu những đặc điểm này?

Họ nỗ lực để đạt được hạnh phúc. Bạn đã bao giờ ở bên một người luôn luôn hạnh phúc đến nỗi bạn có một chút khó chịu và ganh tị? Và bạn bắt đầu nghĩ đến bản thân mình: “Họ đã làm gì để có thể luôn hạnh phúc? Cuộc sống của họ có thật sự tốt hơn cuộc sống của mình không?”

Những đặc điểm chung của người hạnh phúc, bạn có sở hữu đặc điểm nào?

Câu trả lời là không. Người luôn hạnh phúc làm việc để đạt được điều đó. Không phải họ có cuộc sống hoàn hảo mà là vì cách họ đối phó với các tình huống trong cuộc sống. Người hạnh phúc luôn chọn nhìn vào mặt tích cực của mọi vấn đề. Bởi vì bạn không thể kiểm soát cách mọi người đối xử với bạn, vậy tại sao bạn lại tự đánh bại chính mình vì điều đó?

Họ biết mơ ước. Có mơ ước là có hi vọng. Không cần phải là giấc mơ lớn, chỉ cần một ước mơ nhỏ thôi cũng đủ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc, tìm thấy bến neo đậu và niềm vui trong nghịch cảnh.Nếu không có một tương lai ở phía trước để hướng tới thì quá khứ là thứ duy nhất mà chúng ta có thể nhìn vào. Dù ước mơ của bạn là đi du lịch vòng quanh thế giới, khởi nghiệp hay học một ngôn ngữ mới thì việc có ước mơ cũng là một trong những thứ quan trọng nhất để duy trì sự lạc quan khi mọi thứ trở nên tệ hơn.

Những đặc điểm chung của người hạnh phúc, bạn có sở hữu đặc điểm nào?

Bao xung quanh họ là những người hạnh phúc. Thực tế là mọi người thường không thích bị bao vây bởi những điều tiêu cực. Sống trong bầu không khí tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và suy nghĩ của bạn. Nếu bạn thường xuyên nghe ai đó phàn nàn về thế giới không công bằng hay ai đó luôn dành thời gian đánh giá người khác, thì đó cũng là cách họ cảm nhận về chính bản thân họ. “Bạn là hình ảnh trung bình của 5 người mà bạn dành thời gian nhiều nhất”, Jim Rohn.

Những đặc điểm chung của người hạnh phúc, bạn có sở hữu đặc điểm nào?

Họ tận hưởng khoảnh khắc. Khoảnh khắc bạn hít hà hương thơm của những bông hồng có thể giúp bạn tăng hạnh phúc trong cuộc sống. Khi bạn tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ, dù là tốt hay xấu, là bạn đang nhận thức nhiều hơn về những gì đang diễn ra xung quanh mình. Những người hạnh phúc nhất tập trung vào cái mà họ có thể kiểm soát và có thể lựa chọn hạnh phúc trong thời điểm đó, không quan trọng những thử thách này họ có thể bước qua hay không.

Những đặc điểm chung của người hạnh phúc, bạn có sở hữu đặc điểm nào?

Họ chăm sóc bản thân. Sự bất an và căng thẳng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng trên cơ thể của bạn, rõ nhất là nếp nhăn trên mặt và tăng cân. Những người hạnh phúc muốn tiếp tục sống một cuộc sống hạnh phúc lâu dài, vì vậy họ luôn cố gắng giữ cho dáng vẻ của họ đẹp nhất, cho dù đó nghĩa là dành thêm vài phút buổi sáng để trang điểm, đến phòng tập thể dục hàng ngày để giữ dáng hay có chế độ ăn uống hợp lí.

Họ theo đuổi niềm đam mê. Theo đuổi niềm đam mê làm cho cuộc sống trở nên trọn vẹn. Những người theo đuổi niềm đam mê hạnh phúc hơn người khác vì họ đang sống đích thực. Ngay cả khi họ không ở vị trí tốt nhất trong hiện tại, họ biết rằng bằng cách không ngừng theo đuổi niềm đam mê của mình, họ sẽ đạt được thành công. Họ thực sự cảm thấy như họ đang đóng góp điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội và có khả năng làm như vậy, Họ không nhìn thấy thất bại hay thất bại như một kết thúc, mà là một cơ hội cho sự trở lại.

Những đặc điểm chung của người hạnh phúc, bạn có sở hữu đặc điểm nào?

Họ biết kiểm soát sự khó chịu. Theo nhà tâm lí học Peter Kramer, khả năng phục hồi trái ngược với sự trầm cảm. Người hạnh phúc biết cách phục hồi sau thất bại. Khả năng phục hồi là bước đệm cho những khó khăn không thể tránh khỏi mà ai cũng sẽ phải đối mặt. Một câu thành ngữ tiếng Nhật nói rằng: “Ngã 7 lần và đứng dậy 8 lần”.

Những đặc điểm chung của người hạnh phúc, bạn có sở hữu đặc điểm nào?

Họ hạnh phúc với việc mình là ai. Người hạnh phúc yêu bản thân mình và không muốn trở thành bất kì ai khác. Họ có một sự đánh giá sâu sắc đối với sự độc đáo, kinh nghiệm của họ và biết ơn cách họ suy nghĩ. Những điều họ thích, không thích, thậm chí cả những thiếu sót của họ, họ đều cảm thấy biết ơn. Họ cũng hiểu được giá trị của việc cải thiện bản thân và hướng đến sự tự hoàn thiện. Không ai là hoàn hảo nhưng bạn nên phấn đấu để trở nên tốt hơn và để có những cuộc gặp gỡ ý nghĩa hơn với mọi người.

Những đặc điểm chung của người hạnh phúc, bạn có sở hữu đặc điểm nào?

Họ cho đi nhiều hơn nhận lại. Vì người hạnh phúc sống trong một thế giới của sự phong phú, nơi mà luôn có nhiều cơ hội để nắm bắt, nhiều tiền bạc có thể kiếm ra, nhiều tình yêu để chia sẻ, nên họ luôn cho đi khi có thể. Từ việc quyên tiền cho quỹ từ thiện mà họ quan tâm, cho nghệ sĩ đường phố một đô la hay dành thời gian quý báu của mình cho một ai đó, họ luôn luôn cho đi. Người hạnh phúc hiểu rằng điều này sẽ thực sự làm họ hạnh phúc hơn.

CHỈ KHI LÀ CHÍNH MÌNH, BẠN MỚI CẢM THẤY HẠNH PHÚC ĐANG GỌI TÊN

Chúng ta đều muốn thức dậy một cách hạnh phúc. Đi làm vui vẻ và về nhà hạnh phúc với người bạn đời của mình. Bạn có thể có tất cả những điều đó, hãy biết trân trọng. Khi bạn trân trọng, bạn không chỉ cảm thấy tốt hơn mà bạn còn có được một cuộc sống tốt hơn. Những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết trân trọng những gì họ có. Như Oprah Winfrey đã từng nói: "Hãy biết ơn những gì bạn có, đến cuối cùng, bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu chỉ tập trung vào những gì bạn không có, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đủ.” 

Ngược lại, khi bạn không đánh giá cao những gì bạn đạt được hoặc những gì mọi người làm cho bạn, bạn trở nên cay đắng và bực bội. Bạn đẩy những người tích cực xung quanh bạn đi và sẽ chỉ sống với một nhóm người không biết trân trọng. Thì đó chính là công thức để cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ nhất có thể.

Ảnh: pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Đừng quên: 3 loại cơm không nên ăn, 3 loại tình không nên động đến và 3 loại người không nên qua lại
Scroll to top