04/12/2019 15:13

Không riêng Thúy Anh, nhiều sao nữ Việt phải đối mặt với nguy hiểm khi mang thai, sinh con

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn

Thông tin diễn viên Thúy Anh bị xuất huyết não dẫn đến liệt nửa người sau khi sinh con khiến khán giả bàng hoàng. Ngoài cô, không ít sao nữ Việt đã phải đối diện với những nguy hiểm khôn lường khi mang thai, sinh con.

Vài ngày qua, showbiz Việt liên tiếp chứng kiến những câu chuyện đau lòng. Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ hài kỳ cựu Anh Vũ, Lê BìnhJay Hoo mắc phải bệnh ung thư phải điều trị với chi phí không hề nhỏ. Mới đây, thông tin nữ diễn viên 9X Thúy Anh bị xuất huyết, dị dạng mạch não sau sinh con khiến công chúng thêm phần xót xa. Trước Thúy Anh, đã có một số nữ nghệ sĩ phải đối mặt với nguy hiểm khi mang bầu, sinh con.

Thúy Anh

Người đẹp Việt đối mặt với nguy hiểm khi mang thai, sinh con
Diễn viên Thúy Anh sinh năm 1991 là người mẫu ảnh kiêm diễn viên trong các dự án, nổi bật có Kén mẹ chồng, Tình hoa muống biển, Những mảnh đời giông bão. 
Người đẹp Việt đối mặt với nguy hiểm khi mang thai, sinh con
Về đời tư, Thúy Anh từng kết hôn nhưng đổ vỡ. Khi mang bầu đứa con thứ hai vào những tháng cuối thai kỳ (tháng 10/2018), nữ diễn viên đột nhiên thấy đau đầu dữ dội. Các bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy đã phải mổ cấp cứu để cứu em bé và mẹ. Sau khi sinh con, Thúy Anh bị liệt nửa người bên trái.

Tôi bị dị dạng mạch máu não từ khi mang bầu đến lúc sinh bé. Các bác sĩ nói chỉ một tỷ lệ rất nhỏ các bà mẹ gặp hiện tượng này trong thời gian mang bầu. Tôi là người không may mắn nằm trong số đó.

Tôi tưởng mọi chuyện đã ổn nhưng đến ngày thứ 4 tỉnh dậy mới biết bị liệt nửa người bên trái. Các bác sĩ nói tôi bị xuất huyết não nên dẫn đến di chứng này. 6 tháng qua, tôi không thể làm được gì. Gần đây, tôi mới có thể tự ngồi dậy nhưng vẫn phải dùng tã giấy kết hợp vật lý trị liệu.

Sau 5, 6 tháng điều trị, tôi bị thêm chứng phù não, giãn não. Tôi bị hạn chế dùng điện thoại, trò chuyện nhiều. Hôm qua tái khám, bác sĩ dặn tôi cần phải giữ gìn và kiêng khem vì sợ di chứng vào tim.

Người đẹp Việt đối mặt với nguy hiểm khi mang thai, sinh con
Gia cảnh khó khăn, Thúy Anh được mạnh thường quân và các đồng nghiệp kêu gọi quyên góp giúp đỡ. Bản thân cô cũng mong sớm bình phục để quay lại với công việc, kiếm tiền nuôi con. 

Không phải chỉ có Thúy Anh mới gặp phải biến chứng khi mang thai, sinh con. Một số người đẹp của làng giải trí Việt cũng từng phải đối mặt với tình huống "ngàn cân treo sợi tóc" lúc bầu bí hay khi lâm bồn.

Hải Băng

Người đẹp Việt đối mặt với nguy hiểm khi mang thai, sinh con
Sau khi sinh con trai thứ hai vào tháng 7/2018, Hải Băng bất ngờ khi hay tin mình mang bầu lần thứ 3. Người đẹp từng sinh mổ ở hai lần trước nên ở lần sinh mổ thứ 3 này, cô phải đối mặt với nguy cơ nứt, vỡ tử cung vô cùng nguy hiểm. (Ảnh: FBNV)
Người đẹp Việt đối mặt với nguy hiểm khi mang thai, sinh con
"Biết rằng con đường để hai mẹ con gặp nhau không phải dễ nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức. Ngoài việc mạnh mẽ và vui tươi, mọi việc giờ chỉ biết thuận theo ý trời", Hải Băng chia sẻ. (Ảnh: FBNV)
Người đẹp Việt đối mặt với nguy hiểm khi mang thai, sinh con
Dẫu rủi ro cao nhưng Hải Băng vẫn kiên quyết giữ lại đứa con và đang háo hức trông chờ ngày đón thiên thần nhỏ. (Ảnh: FBNV)

Lê Bê La

Người đẹp Việt đối mặt với nguy hiểm khi mang thai, sinh con
Lê Bê La cũng có 30 phút định mệnh chờ vượt cạn mà suốt đời cô không thể quên. Bác sĩ đã thấy đầu em bé nhưng không đưa ra được vì bé bị một vòng hoa quấn cổ. Khi nữ diễn viên càng rặn, dây rốn càng căng ra và giật ngược đầu bé khiến con không thở được và rớt nhịp tim. (Ảnh: FBNV)
Người đẹp Việt đối mặt với nguy hiểm khi mang thai, sinh con
Sau hơn 8 tiếng đau đớn vật vã, Lê Bê La đã hạ sinh bé Monkey lúc 15h10 ngày 29/10/2015. (Ảnh: FBNV)
Gần 40 tuổi không sinh con, “Chu Chỉ Nhược” Cao Viên Viên lại nhận được câu hỏi này

Những ca sinh nở khó nhọc với đầy những biến chứng, rủi ro thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe sau sinh của các sao nữ nói trên là minh chứng hùng hồn nhất. Có người phải đối diện với nguy cơ nứt, vỡ tử cung như Hải Băng và cũng có người bị xuất huyết não dẫn đến liệt nửa người sau khi sinh... đầy ám ảnh như nữ diễn viên Thúy Anh. Những trường hợp nói trên cho thấy một điều rằng: Mang thai, sinh con là điều thiêng liêng nhất của phái đẹp thế nhưng hành trình chào đón thiên thần nhỏ ra đời chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ bà mẹ nào, kể cả các người đẹp hoạt động trong làng giải trí Việt.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG DÙ LÀ AI CŨNG KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC PHÉP QUÊN
Scroll to top