04/08/2019 23:45

Ném gần như sạch đồ khỏi nhà, cô gái trở về lối sống tối giản sau khi xem bộ phim Nhật

Hy Magazine - Theo thethaovanhoa.vn Hy Magazine

Từ mỗi năm mua cả trăm thỏi son, trong tủ có 100 đôi giày, 200 chiếc mũ, cô gái quay ngoắt thành người sống tối giản và cảm thấy bản thân vô cùng phù hợp với lối sống này.

Asan là một người bán hàng online ở Vũ Hán. Hai năm trước, cô chuyển đến một ngôi nhà mới có diện tích 274 m2. Cô nghiện ném đồ. Cứ sau 10 ngày cô lại ném đi một thứ gì đó, mỗi lần 10-20 món đồ. Tổng cộng cô đã ném 500 món đồ lớn nhỏ và giờ trong nhà chỉ còn 9 món nội thất, một chó và hai con mèo.

Toàn bộ ngôi nhà trống rỗng, song bây giờ cô vẫn thấy chưa thực sự tối giản. Asan đang cân nhắc bỏ một đến hai trong số 9 món nội thất đi.

Ném gần như sạch đồ khỏi nhà, trở thành cô gái tối giản sau khi xem bộ

Asan vào đại học một trường thể dục thể thao năm 17 tuổi và bắt đầu kinh doanh quần áo từ lúc đó. Cũng như nhiều cô gái, Asan rất thích mua sắm. Trong một năm cô có thể mua 60 đến 70 thỏi son. Cô cũng nghiện giày và mũ, trong nhà có khoảng 100 đôi giày và 200 chiếc mũ.

Là một cô nàng nghiện shopping, Asan khi đó không muốn ném đồ, mọi thứ với cô đều có ý nghĩa. Ba chú gấu bông đều có tên, ngay cả máy lọc không khí, robot hút bụi, máy làm sữa cũng đều được đặt tên.

Vào mùa hè năm 2015, khi sống trong một ngôi nhà 90 m2, Asan nhớ rằng một người bạn đến chơi và thậm chí không có chỗ để ngồi. Lúc đó cô thực sự nhận ra việc tích trữ của mình. Song điều đầu tiên cô nghĩ đến là chuyển sang nhà lớn, rộng 247 m2, loại bỏ một số đồ cũ, nhưng vẫn thấy hơi chật. Sau đó, người bạn đề nghị cô xem một bộ phim truyền hình Nhật Bản có tên "Nhà tối giản". 

Ném gần như sạch đồ khỏi nhà, trở thành cô gái tối giản sau khi xem bộ

"Đêm đó tôi như được khai mở. Tôi đã không ngủ cả đêm, sau đó đóng gói quần áo, giày dép và sơn móng tay trong 10 túi lớn. Ngày hôm sau, bạn cùng phòng của tôi thức dậy, họ nghĩ rằng có chuyện gì đó xảy ra với tôi", cô kể. Trước khi vứt bỏ, cô đã hỏi bạn bè để tìm chủ sở hữu cho các món đồ. Thứ đầu tiên cô cho đi là một cái bàn. Thứ đắt nhất cô tặng đi là chiếc sofa da giá 9.999 tệ (khoảng 34 triệu đồng), một người bạn mới có nhà nhận được sofa này và họ đã rất hạnh phúc.

Asan bộc bạch, giờ cô không thích những thứ trên bàn, hay trên bếp. Tất cả những thứ lộ ra đều nằm trong tủ. Kính phải sạch và không có dấu vân tay và "Điều duy nhất tôi có thể chịu đựng là sự nghịch ngợm của những chú chó và mèo", Asan chia sẻ. 

Ném gần như sạch đồ khỏi nhà, trở thành cô gái tối giản sau khi xem bộ

Bước sang năm thứ hai Asan sống tối giản. Cô hoàn toàn không có nhu cầu mua sắm và cũng không mua đồ trang điểm trong suốt một năm qua. Cô tự thiết lập cho bản thân nguyên tắc mua sắm hiện nay chính là: Mỗi lần mua mới, cô sẽ loại bỏ một món đồ trong nhà đi. Dần dần, giờ đây, trong ngôi nhà 247 m2 chỉ còn 9 món đồ nội thất là sofa, tủ tivi, bàn cà phê, ghế ăn, bàn giường, bàn trang điểm...

Cô tự nhận thấy rằng, mỗi ngày sau giờ làm việc, cô giảm bớt stress từ việc làm sạch nhà. Nhìn ngôi nhà trống rỗng, cô cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn nhiều. Vì khi giảm bớt đồ dùng, thì những thứ còn lại sẽ được phát huy giá trị tối đa. Mọi rắc rối bỗng trở nên dễ dàng với một không gian nội thất vô cùng thoáng đãng. Và nhờ giảm bớt nhu cầu vật chất, chúng ta cũng sẽ có nhiều thời gian hơn trước để đi nhiều, làm nhiều, trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn thay vì chỉ sở hữu vật chất mà mình thực sự không cần tới nữa đấy! 

Thế còn bạn, bạn có sẵn sàng trở thành một cô nàng tối giản thực sự như Asan chưa?

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top