04/11/2019 23:16

Chỉ khi là chính mình, bạn mới cảm thấy hạnh phúc đang gọi tên

Văn Anh - Theo thethaovanhoa.vn Văn Anh

Giữa cuộc sống hiện đại này, phụ nữ chỉ hơn nhau có chăng là ở chỗ tự chính mình đã yêu thương và dành tặng cho bản thân những điều tốt đẹp chẳng phải thứ bất cứ điều gì khác.

Thước đo hạnh phúc của phụ nữ không phải là chồng hay chiếc nhẫn ngón áp út

Đồng ý rằng nếu lấy được một người chồng tâm lý, biết yêu thương chiều chuộng cũng là một trong những điều khiến bạn hạnh phúc, một chiếc nhẫn ngón áp út được bạn hãnh diện đeo trên tay so với những người bất hạnh không được đeo nó cũng được xem là hạnh phúc. Nhưng chị em hãy nhớ rằng, đó không phải tất cả đâu nhé.

Thước đo của hạnh phúc không nằm ở đó, đây không phải nguồn hạnh phúc dồi dào vô tận, để mỗi khi bạn muốn hạnh phúc là tìm đến đâu. Đặt hạnh phúc của mình ở nơi đó rủi ro lắm, chẳng may anh ấy giận bạn, anh ấy muốn rời xa bạn, là bạn sẽ cảm thấy mình bất hạnh, mình đau khổ ngay được.

Chỉ khi là chính mình, bạn mới cảm thấy hạnh phúc đang gọi tên

Nhiều người trong chúng ta khi tiến đến quan hệ hôn nhân thường mong muốn rằng sẽ thay đổi những nhược điểm của đối phương và những điều tốt lành sẽ đến. Đây cũng là khi bạn hoàn toàn đặt hạnh phúc của bản thân vào người mà bạn yêu.

Tất nhiên, có những vấn đề nảy sinh khi người ta nhận ra rằng ngay cả khi họ đang yêu, cảm giác không hài lòng vẫn có. Điều này có thể khiến bạn làm cho người yêu mình buồn, lâu dần bạn sẽ nhận ra cảm giác này chẳng vui vẻ chút nào cả, khiến nỗi thất vọng và thất bại tích tụ lại dẫn tới cảm xúc không hạnh phúc và vô dụng.

Tuy nhiên, có một tin tốt dành cho bạn đó là giờ đây bạn có thể thoát khỏi tình trạng này bằng cách bắt đầu có những nhận thức đơn giản rằng: "Hạnh phúc không phải ở người khác mà ở chính bản thân chúng ta".

Chỉ khi là chính mình, bạn mới cảm thấy hạnh phúc đang gọi tên

Hạnh phúc là làm điều mình muốn và thoả sức tận hưởng

Bắt đầu từ bây giờ bạn hãy ngừng việc tìm hạnh phúc ở người khác và học cách tạo ra chúng, chỉ có tự tạo ra hạnh phúc thì bạn mới ở thế chú động mà vui buồn sống theo cảm xúc.

CHỈ KHI LÀ CHÍNH MÌNH, BẠN MỚI CẢM THẤY HẠNH PHÚC ĐANG GỌI TÊN

Hãy ngồi xuống và lắng nghe suy nghĩ của chính bản thân mình: "Nếu bạn không yêu bản thân mình thì bạn chẳng thể yêu ai khác được" - điều này có lý do riêng và cũng là một sự thật đơn giản. Đừng vội bỏ cuộc nếu bản thân vẫn chưa thay đổi, chìa khóa nằm ở sự kiên trì. Hãy cứ sống như nhữg đoá hoa, đẹp và toả hương kiêu hãnh, mỗi ngày thay vì than phiền thì hãy chọn cho mình một niềm vui để sống và cảm nhận. 

Chỉ khi là chính mình, bạn mới cảm thấy hạnh phúc đang gọi tên

Đứng dậy, chải tóc, ăn vận xinh đẹp gọn gàng, đánh một lớp son thật quyến rũ, tự soi gương thấy mình xinh đẹp là lập tức tha thứ cho cả thế giới ngay ấy mà. Hàng tháng, hãy trích ra một khoản tiền lương để làm đẹp, shopping theo phong cách mà bạn yêu thích, thậm chí đi du lịch một mình cũng được, đừng quan tâm bị ai đó nói "sao mua sắm hoài, đi chơi hoài", cứ thoải mái làm điều mình muốn thôi.

Người ta thường nói rằng cứ tận hưởng cuộc sống của bạn hạnh phúc sẽ tự tìm đến, bạn nên hiểu nó theo một cách tích cực nhất, tận hưởng cuộc sống theo kiểu làm được hưởng thụ được và dĩ nhiên là có giới hạn, định mức của nó. Là phụ nữ nên nhớ rằng, hạnh phúc thật sự không ở đâu xa, cũng không nằm ở người yêu hay chiếc nhẫn ngón áp út, bạn hãy sống hết mình đi, làm việc hết sức đi, giữ một tâm thái vui tươi, bình yên đi, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với những tâm hồn lương thiện. Hãy nhớ là cứ tận hưởng cuộc sống của bạn hạnh phúc sẽ tự tìm đến!

Video có thể bạn quan tâm
HÃY YÊU CÔ ẤY THEO NHỮNG CÁCH NÀY CHO DÙ NÀNG LUÔN TỎ RA “BẤT CẦN”
Scroll to top