04/13/2019 11:38
Từ việc hot girl bị lộ clip nóng, tuyệt đối đừng lưu những thông tin này vào điện thoại

Từ việc hot girl bị lộ clip nóng, tuyệt đối đừng lưu những thông tin này vào điện thoại

Nghi Ân - Theo thethaovanhoa.vn

Điện thoại chẳng đủ bảo mật để lưu mọi điều quan trọng như bạn vẫn tin tưởng đâu. Có những thứ tuyệt đối đừng tùy tiện để trong máy kẻo có lúc mất tiền lại mất cả danh dự đấy.

Tình yêu thăng hoa, người ta trao cho nhau sự nồng nhiệt về tâm hồn lẫn thể xác. Đơn thuần là một cặp đôi yêu nhau, không phải là tiểu tam phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác, không vi phạm luật hôn nhân gia đình thì có gì mà đáng lên án? Chỉ trách là họ đã không biết tự bảo vệ bản thân mình, vô tư lưu giữ những thông tin, hình ảnh quan trọng trong những thiết bị điện tử mà chỉ cần sơ hở một chút thôi cũng có thể đánh mất hoặc bị phát tán rồi bất đắc dĩ trở thành điểm nóng làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Lộ clip nóng: Vui một tí, hệ lụy một đời

Tâm lý của nhiều bạn trẻ thời nay thật kì lạ, họ nghĩ rằng yêu là phải lữu giữ mọi khoảnh khắc bên nhau nên chụp thật nhiều hình ảnh, quay thật nhiều clip. Điều đó cũng dễ dàng hiểu được nhưng dường như họ đang biến tình yêu trở thành sự trải nghiệm và tìm cách lưu giữ lại nó như một kỉ niệm đáng nhớ. Còn xét về mặt tình cảm thì nó phải là cái gì sâu sắc hơn thế. Có những điều không cần thể hiện ra mà người ta vẫn hiểu, giống như tình mẫu tử chẳng hạn. Nhìn những thế hệ trước, tình yêu của họ bình dị và chân thành, đâu có ồn ào lộ clip này kia đâu nhỉ. Không tránh khỏi xích mích, không vừa lòng với nhau nhưng đặc biệt có sự xúc động khi họ nhắc lại quá khứ...

Từ việc hot girl bị lộ clip nóng, tuyệt đối đừng lưu những thông tin n

Mạng xã hội thời nay quả thực như con dao hai lưỡi vậy, có thể tâng bốc người ta lên một bậc cao và cũng có thể dìm người ta xuống tận đáy vực. Hai người cùng yêu nhau nhưng khi clip bị lộ ra thì người bị chỉ trích đầu tiên lại là phái nữ. Họ sẽ chịu đựng mọi búa dìu dư luận, gánh lấy tất cả những lời cay nghiệt nhất rằng cô là người dại dột hay thậm chí lẳng lơ. Thời gian trôi đi có thể đoạn clip đó có thể đi vào quên lãng nhưng chỉ cần nhìn thấy là người ta lại chỉ nhớ đến à thì ra đây là nhân vật chính đoạn clip 4 phút, 16 phút... Liệu có đáng để đánh đổi danh dự của bản thân chỉ vì một đôi phút vui vẻ quá trớn như vậy không? Nếu đã là giây phút riêng tư còn cần quay lại clip làm gì? Và nếu đã quay clip và chụp hình thì phải biết bảo vệ thông tin của bản thân mình. Đừng quá tin tưởng vào điện thoại di động, máy tính hay bất cứ thiết bị lưu trữ công nghệ nào. Bởi đã có rất nhiều trường hợp khốn khổ vì clip nóng bị lưu thông tin trên điện thoại, máy tính.. và chỉ một lần chẳng may hỏng hóc mang đi sửa và rồi mọi thứ chẳng còn là bí mật của đôi ta nữa.

Vậy nên mọi người nên rút kinh nghiệm, nhớ TUYỆT ĐỐI ĐỪNG lưu 6 thông tin này trong máy kẻo có lúc mất tiền, mất cả danh dự đấy!

1. Không dùng điện thoại để ghi nhớ mật mã

Con người mà ai lại không có những lúc “não cá vàng”, thế là chúng ta cần phải ghi nhớ vài thứ, đặc biệt là mật mã các loại tài khoản vào một “vật bất ly thân”. Vì cho là tiện nên chúng ta cứ lưu mật mã mới của thể ngân hàng, mật mã của các trang mạng xã hội, mật mã email vào điện thoại thôi. Tiện thì tiện thật đấy nhưng nguy hại thì không thể lường trước hết được đâu nhé.

Thử một vài giả thuyết có thể xảy ra với chiếc điện thoại của bạn thôi nhé, một khi chúng ta lỡ tay làm hỏng hoặc mất điện thoại thì sẽ phải đối mặt với nguy cơ các loại mật mã bị lộ ra ngoài. Ngay cả khi bạn tùy tiện để người khác sử dụng điện thoại của mình cũng vậy, nếu có cho mượn thì lúc nào cũng phải đảm bảo điện thoại luôn trong tầm mắt đấy nhé.

Từ việc hot girl bị lộ clip nóng, tuyệt đối đừng lưu những thông tin n

2. Không nên lưu ảnh chụp chứng minh thư, căn cước công dân trong điện thoại

Bạn nghĩ rằng lưu ảnh chứng minh thư trong điện thoại thì có vấn đề gì xảy ra được đâu? Ồ không nhé, 2 năm trước, người bạn mình tên H. từng phát hiện thẻ ngân hàng bị rút 1 lúc 10 triệu đồng. May mắn cô ấy đã nhanh chóng thông báo mất và khóa thẻ nếu không số tiền ấy có thể còn nhiều hơn nữa. Thì ra nguyên nhân là do điện thoại của H. không cài mật mã, hơn nữa H. còn lưu ảnh chụp thẻ ngân hàng và chứng minh thư của mình ở trong điện thoại. Tên trộm đã mở tài khoản wechat của nó, lựa chọn quên mật mã thanh toán sau đó hắn nhập số điện thoại và số chứng minh thư của H. vào rồi sửa mật mã thanh toán. Hắn đã rút trộm tiền H một cách đơn giản như vậy.

Mất tiền rồi mới tự trách bản thân ngu ngốc thì được ích gì. Chúng ta phải làm chuồng mới đi mua con bò chứ, đúng không? Vậy nên đừng bao giờ lưu ảnh chứng minh thư hoặc bất kì giấy tờ chứa thông tin quan trọng nào trong điện thoại. Hiện nay có rất nhiều app thanh toán tín dụng trên điện thoại và chỉ cần bạn vô tình lưu ảnh chứng minh thư ở trong điện thoại thì đồng nghĩa với việc đưa cho những kẻ xấu chìa khóa vạn năng, khi đó việc thực hiện các thao tác như chuyển tiền... sẽ chỉ như ăn một chiếc kẹo ngọt mà thôi. Nếu để cho người khác biết chứng minh thư của mình thì bạn cũng cần phải chứng thực kĩ càng tránh việc các thông tin chứng minh thư bị lợi dụng để tiến hành hành vi bất chính.

Từ việc hot girl bị lộ clip nóng, tuyệt đối đừng lưu những thông tin n

3. Không để những hình ảnh nhạy cảm trong điện thoại

Rõ ràng, điện thoại là công cụ không thể lý tưởng hơn để chụp ảnh và quay phim nhỉ. Nhưng chụp ảnh mà không lưu vào điện thoại thì lưu vào đâu? Chẳng có thiết bị nào có thể đảm bảo những hình ảnh riêng tư của bạn không bị lộ ra ngoài cả, chỉ duy nhất một cách là không chụp và không quay phim những khoảnh khắc nhạy cảm của bản thân mà thôi. Hành động này không chỉ tiết lộ đời tư cá nhân của bạn mà còn có thể bị một số phần tử xấu lợi dụng để đe dọa, chuộc lợi. Thử nghĩ xem, nếu điện thoại rơi vào tay người khác, đoạn clip mà bạn chỉ muốn là bí mật dành riêng cho mình bị nhiều người khác xem được và bình  luận thì cuộc sống của bạn sẽ tồi tệ đến mức nào? Không mất tiền thì cũng mất hết danh dự thôi.

Từ việc hot girl bị lộ clip nóng, tuyệt đối đừng lưu những thông tin n

4. Không nên lưu ảnh thẻ ngân hàng ở trong điện thoại

Dù có đãng trí thế nào thì cũng đừng ghi nhớ số của thẻ ngân hàng hay lưu ảnh thẻ ngân hàng ở trong điện thoại, email hay bất kì app ghi nhớ nào. Kiểm tra lại lần nữa xem, nếu có phải xóa hết thông tin thẻ ngân hàng, chứng minh nhân dân... để đề phòng bị kẻ xấu tìm được.

5. Không nên lưu ảnh sổ hộ khẩu ở trong điện thoại

Làm bất cứ việc gì “to to” từ mua nhà, làm hộ chiếu, visa, đăng kí kết hôn, làm chứng minh thư, làm giấy khai sinh cho con,… chúng ta đều cần mang theo sổ hộ khẩu. Nhưng thời đại 4.0 người ta quen với việc dùng điện thoại chụp ảnh sổ hộ khẩu tạch cái là xong, đỡ phải mang theo mà vẫn có thông tin để ghi vào giấy tờ. Bởi vì sộ hộ khẩu thì có thể chứ điện thoại thì chắc chắc là không bao giờ. Nhưng bạn à, đây là một chuyện rất mạo hiểm đấy.  Trong sổ hộ khẩu ngoài số chứng minh thư, địa chỉ nơi ở của bản thân, còn có cả thông tin về số chứng minh, quốc tịch, đơn vị công tác của người thân. Những thành phần xấu có thể lợi dụng những thông tin này để tiến hành hoạt động trục lợi, vi phạm pháp luật....

6. Không nên lưu những tin nhắn mật trong điện thoại

Biết đâu được khi bạn nhắn tin cùng ai đó, vô tình gửi mật mã tài khoản ngân ngàng, mật mã điện thoại... và nếu không lập tức xóa đi thì những thông tin này có thể dễ dàng rơi vào tay một kẻ xấu nào đó khi chúng có được điện thoại của bạn. Chị gái mình từng là nạn nhân của sự bất cẩn này, trong 1 lần mất điện thoại, chị không thể ngờ là tất cả số tiền trong tài khoản đều bị rút sạch. Thì ra, kẻ trộm điện thoại đã nhập thử những mật mã đơn giản để mở máy mà mật mã chiếc điện thoại lại của chị lại quá đơn giản: là bốn số “8”. Dù chị chắc chắn phần hình ảnh không có gì quan trong nhưng nào ngờ hắn mở các tin nhắn của chị ấy ra và phát hiện mật mã chuyển tiền. Đáng tiếc, chị mình đã không phát hiện sớm để khóa tài khoản nên tên trộm đó thành công chuyển khoản 9 lần, lấy đi tất cả số tiền trong tài khoản.

Từ việc hot girl bị lộ clip nóng, tuyệt đối đừng lưu những thông tin n

Vậy làm thế nào để xử lý khôn ngoan khi thông tin bị lộ?

Nếu không may “tài liệu cá nhân” của bạn bị lộ thì phải làm sao? Cảm giác ban đầu khi biết chuyện chắc chắn ai cũng hoang mang, sợ hãi. Vào lúc này bạn phải thật bình tĩnh trước đã. Nếu điện thoại, thẻ ngân hàng, chứng minh nhân dân của bạn bị mất cùng lúc, hãy gọi điện ngay đến tổng đài để thông báo mất sim; gọi điện thông báo ngân hàng là đã mất thẻ; khóa mọi hình thức thanh toán trên mạng lại; thông báo cho sở công an nơi bạn thường chú rằng bạn đã mất chứng minh thư... Phải đảm bảo mọi tài sản và thông tin được xác nhận trong tình trạng an toàn rồi mới tính đến chuyện khác.

Góc Cảnh Giác: Mua sắm online, bạn đã biết cách bảo vệ tài sản và thông tin cá nhân của mình?

Nếu chẳng may bị lộ clip và hình ảnh nhạy cảm, đầu tiên cứ phải bình tĩnh đã. Mà muốn bình tĩnh thì phải tắt tất cả điện thoại và mạng xã hội đi, tạm thời thoát khỏi “thị phi” và tìm đến những người thân thiết thật sự để làm điểm tựa tinh thần, tìm cách giải quyết tiếp theo.  Sau đó hãy đề nghị cơ quan chủ quản mạng xã hội xóa bỏ nội dung và báo cáo vi phạm. Trong trường hợp tình hình trở nên nghiêm trọng như bị tống tiền hoặc tống tình có thể báo cáo với cơ quan chức năng. Chưa biết rõ đúng sai, thực hư ra sao nhưng chắc chắn một điều rằng người phát tản ảnh “nóng”, clip nhạy cảm và văn hóa phẩm đồi trụy là vi phạm pháp luật. Hãy là người dùng mạng thông mình, đừng bất cẩn để người khác điều khiển và cần phải có kỹ năng tự bảo vệ mình. Suy cho cùng, muốn thông tin cá nhân không bao giờ bị lộ thì chỉ có một cách duy nhất là đừng bao giờ để chúng có cơ hội ra đời.

Video có thể bạn quan tâm
Nếu gặp rắc rối trong đời, hãy thử cách này để mọi chuyện đều được hóa giải êm xuôi
Scroll to top