04/19/2019 16:26

Đạo diễn Lê Hoàng nói về tình bạn của con gái: Có đúng là đầy ích kỷ và tị nạnh?

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Giữa con gái với nhau, có một sự xa cách vô cùng khó hiểu. Chắc chắn các cô không phải người xấu. Họ có thể đồng cảm trong những vấn đề rất lớn, nhưng lại cãi vã về những vấn đề rất nhỏ.

Không phải dễ để tìm được một người bạn gái có thể tin tưởng và thân thiết với nhau suốt đời. Tất nhiên cũng có những cô bạn rất tốt, thế nhưng vẫn có những người chơi xấu, đá đểu chính bạn thân của mình. "Đàn bà chơi với nhau, lệch nhau về kinh tế thì không ổn, lệch nhau về nhan sắc thì lại càng không, còn lệch nhau về số lượng người theo đuổi thì... thôi rồi"!

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu: bạn đừng ‘hơn’ họ quá nhiều, bạn đừng xinh đẹp lộng lẫy hơn, đừng thông minh hơn, đừng giàu có hơn họ, đừng có một ông chồng tâm lý yêu chiều bạn hơn chồng/người yêu của họ, thì chẳng có gì đáng nói. Bài viết đậm chất Lê Hoàng về tình bạn của con gái với ngôn từ vừa hài hước, vừa sâu cay dưới đây đã khiến cho nhiều người phải giật mình ngẫm nghĩ:

Đạo diễn Lê Hoàng nói về tình bạn đầy ích kỷ, tị nạnh của phụ nữ
Ảnh FBNV

"Ở đâu có ba người phụ nữ, ở đó họ sẽ dính với nhau trong ba ngày đầu, thề chết vì nhau, sau ba ngày tiếp theo, giận hờn nhau, sau ba ngày tiếp theo nữa, lạnh lùng băng giá khi còn ba ngày cuối cùng và khóc sụt sùi với nhau sau ba mươi năm gặp lại.

Dù con gái có căm thù, chán ngấy hoặc kêu ca về những người đàn ông, thậm chí đánh đập đàn ông, chối bỏ đàn ông hoặc nghĩ về đàn ông là nghiến răng lại thì con gái vẫn thích đàn ông hơn thích cô bạn bên cạnh. Nếu bạn vào một ký túc xá sinh viên, bạn sẽ thấy một lũ con trai đang cở trần đánh bài, quần áo và thức ăn lẫn lộn vào nhau. Còn nếu bạn vào một ký túc xá sinh viên nữ, bạn sẽ thấy bốn cô gái ngồi im lặng học bài bốn góc, chả ai nói với ai câu nào, bốn nồi cơm bé tí ở dưới chân.

Giữa con gái với nhau, có một sự xa cách vô cùng khó hiểu. Chắc chắn các cô không phải người xấu. Họ có thể đồng cảm trong những vấn đề rất lớn, nhưng lại cãi vã về những vấn đề rất nhỏ.

Khi phụ nữ trả thù phụ nữ, lịch sử đã ghi lại nhiều câu chuyện khủng khiếp đến nỗi đàn ông nghe thấy đều nổi da gà lẫn da vịt. Còn khi đàn ông trả thù nhau, cùng lắm là không mời nó uống bia. Phương pháp trừng trị của phụ nữ với bạn bè thật vô cùng phong phú, đến nhà văn giàu trí tuệ nhất cũng chả mơ thấy được. Hoặc là mình đi guốc cao hơn nó, hoặc mình tô son bóng hơn nó, mặc váy ngắn hơn nó, và ghê gớm nhất, mình đẹp hơn nó.

Nếu đàn ông hơn kém về xe mô tô, về chức vụ hay vì có thể uống hơn đứa khác vài chai thì phụ nữ phải cương quyết đẹp hơn mới chịu. Theo các truyền thuyết bất tận, không chỗ nào phụ nữ xinh đẹp, dễ thương như trên sân khấu thi hoa hậu, nhưng cũng không chỗ nào phụ nữ sát phạt nhau dữ dội như hậu trường chỗ đó. Chỉ một đôi guốc, chỉ một kim cài tóc hay chỉ một cái liếc xéo cũng dễ dẫn đến án mạng.

Ở các quốc gia mà đàn ông được phép lấy nhiều vợ (xin trời phù hộ cho các nền văn minh như thế) sức lực của các ông chồng không hề dành cho việc kiếm tiền, mà dành cho việc dàn xếp tranh chấp giữa các bà trong gia đình. Chỉ có những kẻ ngây thơ mới đưa hình một cô gái cho cô khác nhận xét. Trong chiến tranh, các nữ tù binh đều dễ dàng vượt ngục khi cai tù là nam giới. Còn khi phụ nữ gác cổng thì đừng mơ.

Cũng theo truyền thuyết, ngày xưa Thượng đế nặn một người đàn ông trước tiên từ xương sườn của mình. Rồi để làm khổ đàn ông, Ngài nặn thêm đàn bà, rồi để làm khổ đàn bà, Ngài nặn thêm một đàn bà đặt kế bên. Tất cả các cô gái thông minh đều không bao giờ xin việc ở một công ty mà sếp là nữ. Nếu cô ta xinh đẹp và giỏi giang, và đặc biệt, nếu cô trẻ hơn sếp, cô sẽ bị mãi mãi cầm tù.

Nói như thế có nghĩa phụ nữ trên thế gian toàn gian ác hay sao? Hoàn toàn không phải thế. Trước các cô gái bất hạnh hơn mình, đặc biệt khi họ có vòng một, vòng hai, vòng ba kém mình, nhiều đấng phu nhân có tình thương xót cực độ. Họ sẵn sàng khóc cùng, an ủi cùng hoặc ăn cùng. Đàn ông chả khi nào được như thế. Chưa có đàn ông nào yêu mến đứa xấu trai hơn mình nếu như nó không có một cô em gái xinh đẹp".

Đạo diễn Lê Hoàng nói về tình bạn đầy ích kỷ, tị nạnh của phụ nữ

Bài viết của đạo diễn Lê Hoàng như "ngòi châm" khiến cộng đồng mạng liên tục đưa ra những lời bình luận trái chiều

- Mình đã chơi với ai thì hết lòng vì người đó, không có chuyện nói xấu sau lưng, thậm chí mình còn bảo vệ họ trước sự công kích của người khác

- Đối với con gái, chuyện này bình thường mà, nói xấu người này, kiếm chuyện với người khác...

- Bản chất của chị em là vậy rồi, thú vui của họ là cùng nhau nói xấu người khác, vui vui thì nói xấu bạn mình luôn. Chả hiểu nổi

- Cách tốt nhất để kết bạn với một người phụ nữ là đừng bao giờ đẹp hơn, trắng hơn, body ngon hơn.

- ...

Người ta hay bảo nhau, trong cuộc sống này, tình yêu có thể đến và đi, duy chỉ có tình bạn là trường tồn mãi mãi. Không ai có thể sống một cuộc đời mà chẳng có một người bạn nào. Và cũng không ai có thể vượt qua được những bi kịch của cuộc sống, từ công việc cho đến gia đình mà không có sự giúp đỡ, động viên an ủi của những người bạn. Thế nhưng, không phải tình bạn nào cũng giống nhau

Đàn ông xem bạn là chí cốt, phải trải qua thời một thời gian dài "đồng cam cộng khổ" mới có thể trở thành bạn, tri âm tri kỷ mãi mãi về sau, ít khi giận hờn vu vơ hay cãi vã vớ vẩn. Nếu không may xảy ra xích mích, cùng lắm là từ mặt. Từ đó đường ai nấy đi, đời ai nấy sống.

Đạo diễn Lê Hoàng nói về tình bạn đầy ích kỷ, tị nạnh của phụ nữ

Riêng với chị em phụ nữ lại khác, họ có thể dễ dàng trở thành bạn qua một lần gặp nhau vô tình ở quán cà phê quen hay trong một bữa tiệc, thậm chí là có thể trở thành bạn bè thân thiết chỉ vì cùng ghét một cô nàng khác. Nhưng họ cũng rất hay giận hờn nhau chỉ vì vài vấn đề nhỏ xíu, xong lại quay sang "cạch mặt" như chưa từng quen. Sau đó, lắm lúc còn bày ra nhiều trò để "trả thù" bạn cũ bằng nhiều "thủ đoạn" rất khó tin.

Bởi lẽ lòng tự tôn của phụ nữ dễ bị tổn thương bởi những điều nhỏ nhặt, dù cho họ có thân thiết tới mức nào, ám ảnh về sự so sánh vẫn luôn đem đến những tiêu cực khó tránh khỏi. Phụ nữ thường tiết lộ với nhau nhiều điều hơn, chia sẻ với nhau nhiều bí mật hơn trong khi đàn ông thường có xu hướng tránh nói về các bí mật liên quan đến tình cảm cho nhau. Và mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn nếu như bí mật bị bật mí, người ta thường nói "phụ nữ là chúa ngồi lê đôi mách". Hầu hết các mối quan hệ tình bạn của phụ nữ đều tan vỡ vì lý do này kèm theo một chút mắm muối, sai sự thật. 

Cùng với đó, nếu như đàn ông có thể "chửi bới" nhau một cách thoải mái và không nghĩ ngợi gì nhiều thì phụ nữ lại không làm được điều đó. Sẽ thật là bình thường trong trường hợp một người đàn ông nói với cậu bạn của mình: "Trông chú ăn mặc người không ra người, ngợm không ra ngơm, bẩn bẩn kiểu gì ý" nhưng nếu người cũng nói câu đó là phụ nữ giành cho cô bạn thân của mình thì thật là thảm hoạ. Có thể người nghe không bộc lộ cảm xúc bực bội nhưng chắc chắn sẽ bằng mặt không bằng lòng và tình bạn rạn nứt từ đây. 

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Phụ nữ, bản thân họ đã là tổng hợp của những điều rắc rối, là một phạm trù phức tạp và thất thường. Tình bạn giữa họ cũng phức tạp hệt như vậy. Có không ít những tình bạn lâu năm tan vỡ vì những màn nói xấu, nặng hơn là tố cáo bí mật của nhau, Có hay không tình bạn thực sự giữa những người phụ nữ? Nhất là khi gần đây không ít vụ tố bạn thân cướp chồng/ người yêu được chia sẻ và gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nỗi đau ‘người ấy’ ngoại tình bỗng tăng lên gấp bội khi ‘nạn nhân’ phát hiện ra rằng kẻ thứ 3 chính là ‘cô bạn gái thân’... Chắc chắn rằng, có bạn sẽ xù lông vì bài viết này, đấy là điều không tránh được. Nhưng bạn có chắc là mình chưa bao giờ làm như thế với bạn gái của mình? Và bạn có dám gửi bài này cho cô bạn thân và hỏi “Mày đã bao giờ nghĩ như thế với tao chưa?”

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top