04/24/2019 10:13
Có vài điều khi yêu: Một là không nói dối, hai là đừng đọc lén tin nhắn của bồ

Có vài điều khi yêu: Một là không nói dối, hai là đừng đọc lén tin nhắn của bồ

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn

Có những hành động cứ nghĩ đơn giản chỉ là một cái quẹt màn hình, một cái click chuột, vào mục tin nhắn của người yêu để đọc xem có gì hay ho không thì kết cục nhận lại chỉ toàn đau thương. 

Có những thứ được gọi là "cá nhân" như: tài khoản facebook cá nhân, tài khoản ngân hàng cá nhân, điện thoại di động cá nhân, laptop cá nhân thì tốt nhất đừng nên cho ai xem, cũng càng không nên xem trộm của người khác. Bạn có biết một lá thư phát đi thì nó đã thuộc quyền sở hữu của người nhận, không còn thuộc về người gửi lại càng không thuộc quyền sở hữu của ngươi phát thư.

Nói nôm na, nếu bạn cứ mặc nhiên đi xem trộm tin nhắn của người yêu thì bạn cũng đang vi phạm quyền cá nhân của người khác. Còn nếu nói về tình thì tốt nhất bạn đừng xem trộm tin nhắn của người yêu nữa, ít nhất là để bảo vệ trái tim của bạn tránh đi những tổn thương không đáng có. 

Khi yêu: Một là không nói dối, hai là đừng đọc trộm tin nhắn của bồ

Chẳng cần lấy ví dụ đâu xa, tôi sẽ kể bạn nghe chính câu chuyện của mình!

Tôi đã từng nghĩ người yêu là trong vòng tay tôi, tất cả những gì của anh là của tôi, cho đến cả điện thoại, laptop. Nếu anh không cho em biết mật khẩu facebook thì rõ ràng anh đang giấu giếm em điều gì. Nếu anh có cho em mật khẩu, em cũng không tin đâu vì anh nhắn tin với cô nào xong cũng sẽ xoá ngay? Anh nghĩ anh xoá mà qua mặt được em à, điện thoại em cài cả facebook anh lẫn facebook em đấy nhé, ai nhắn tin cho anh hay anh nhắn tin cho ai em cũng đều biết hết cả.

Nhưng nếu anh lập một facebook mới, khi nào không ở bên cạnh em thì nhắn tin cho cô ta thì sao? Thời đại tiên tiến rồi nên anh nghĩ em bỏ qua mục Tin nhắn gửi bằng sim điện thoại của anh thì em không biết hay sao?

Khi yêu: Một là không nói dối, hai là đừng đọc trộm tin nhắn của bồ

Tôi đã từng tự biến mình thành một điệp viên FBI như thế cho đến một ngày tôi thực sự mệt mỏi. Tôi nhận ra đừng cố công giăng dây khắp nơi để vây anh ấy không thoát ra khỏi vòng tay của mình. Tôi hiểu rằng cái gì không là của mình có cho vào tủ khóa lại cũng mất.

Còn nếu anh ấy đang lừa dối tôi sống trong một lớp sương hạnh phúc mờ ảo thì cuối cùng cũng sẽ đến một ngày lớp sương đó cũng tan biến đi mà bạn không hề mất một tí công sức nào điều tra. Trái tim của một cô gái đã đủ mong manh rồi, tại sao cứ phải sống trong lo âu, hoài nghi để tự cứa thêm nhiều vết xước. 

Khi yêu: Một là không nói dối, hai là đừng đọc trộm tin nhắn của bồ

Bạn còn nhớ câu chuyện người đẹp và quái vật chứ? Quái vật dù rất yêu cô gái nhưng vẫn có một căn phòng bí mật mà cô gái không bao giờ được phép bước vào. Đàn ông cũng vậy, họ cũng có những bí mật riêng, cũng cần những không gian riêng tư được trò chuyện với bạn bè. Các cô gái nhiều chuyện đến là vậy, vấn đề gì cũng chụp ảnh màn hình, đem ra mổ xẻ thì tại sao cánh đàn ông lại không được.

Các thể loại tài khoản mạng xã hội cá nhân, điện thoại, laptop đều là những căn phòng bí mật và cực kỳ nguy hiểm của mỗi người. Bởi bạn rất dễ tổn thương khi thấy người yêu bạn chat với mấy đứa bạn thân và gọi bạn là "con này", "con nọ" chẳng hạn. Hoặc bạn rất dễ nghi hoặc khi thấy một tin nhắn lả lơi nào đó của một cô đồng nghiệp cùng văn phòng dù người yêu bạn chẳng mảy may quan tâm. Hoặc đơn giản nhất là những icon trái tim bay loạn xạ thường được hay gửi (dù thực tế chẳng có yêu thương nhiều nhặng gì cả) cũng làm bạn ghen bóng ghen gió, ghen điên cuồng dại lên được.

Khi yêu: Một là không nói dối, hai là đừng đọc trộm tin nhắn của bồ

Thứ nhất là chuyện chẳng có gì lớn, to tát khiến bạn và người yêu phải cãi vã, giận hờn, xin lỗi thậm chí là chia tay. Thứ hai là bạn sẽ hoá thân thành một chằn tinh vì lý do chả đáng, tốn nơron thần kinh, hại sắc đẹp, mọc thêm nhiều quầng thâm, nếp nhăn vì lo lắng, khóc lóc. Thứ ba là bạn sẽ nhận ra người yêu của bạn cũng chẳng khác gì một đứa trẻ ham chơi, suy nghĩ còn sốc nổi, hiếu thắng.

Biết làm thế nào được vì cả hai vẫn còn đang phải hoàn thiện trên con đường tình yêu, bạn cũng chẳng người lớn gì cho cam thì tại sao lại bắt người yêu mình phải đóng vai một hảo hán? Chưa kể bạn có dám nộp điện thoại của bạn cho người yêu khám xét và tin tưởng rằng bạn cũng chưa bao giờ đi nói xấu người yêu với hội bạn thân hay không? 

Khi yêu: Một là không nói dối, hai là đừng đọc trộm tin nhắn của bồ

Nếu bạn cứ tự đóng vai thành cảnh sát điều tra tội phạm thì bạn sẽ nhận lại được quá nhiều tổn thương nặng nề không đáng có. Các cô gái mặc nhiên sinh ra đều có một khả năng đặc biệt đó là giác quan thứ 6 khiến họ chẳng cần phải đụng tay, đụng chân gì nhiều, chỉ cần để ý cách thể hiện, cách nhắn tin, cách quan tâm của người mình yêu một chút là đủ hiểu họ đang có những mối quan hệ ngoài luồng hay không.

Trước hết bạn phải tin tưởng vào chính mình và cả người mình yêu, phải biết được rằng mối quan hệ của hai bạn có vẫn đang tốt đẹp hay không hay đang đứng trước những bờ vực nào, lý do là gì. Khi bạn có niềm tin vào người ấy và trao cho họ những cử chỉ quan tâm, yêu thương thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhận lại một tình yêu bền vững. Còn nếu bạn tự gieo vào mối quan hệ của mình những trò trẻ con như bắt giao password hay rình mò tin nhắn facebook người ấy mỗi ngày thì tin chắc rằng chẳng ai mong tiếp tục yêu một cô gái như bạn cả. Đừng trách tại sao kết cục chia tay cũng sẽ đến rất sớm thôi. 

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi
Khi yêu: Một là không nói dối, hai là đừng đọc trộm tin nhắn của bồ

Có một câu nói đùa rằng "tâm tư đàn ông không nên hiểu thấu". Con gái lại còn là chúa tể của những rắc rối, phức tạp. Vốn dĩ đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ Sao Kim, mỗi người có một bầu trời, vùng trời tự do riêng thì mới mong sống hoà hợp được với nhau.

Mỗi người đều có những bí mật riêng và cần được tôn trọng sự riêng tư. Thời gian và năng lực các cô gái bỏ ra để xem lén điện thoại của chàng có thể được sử dụng vào việc khác có ý nghĩa hơn, giúp vun đắp mối quan hệ của hai bạn hơn là làm nó rạn vỡ. Và đơn giản thôi, nếu bạn không thích điện thoại của mình bị người khác xem lén thì cũng đừng xem lén điện thoại của người khác. 

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top