04/22/2019 22:15

Cảm giác thế nào khi bỗng phát hiện đám bạn thân có nhóm chat riêng?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đang yên đang lành bỗng một ngày kia, bạn bị hội bạn thân cho “ra rìa”, tụi nó tự lập nhóm chat riêng, cùng nhau tám chuyện, tâm sự "trên trời dưới biển". Lúc này, cảm giác của bạn sẽ như thế nào?

Tình bạn là một món quà tuyệt diệu nhất trên thế gian này, thậm chí đôi lúc bạn còn có thể cho rằng tình bạn còn tuyệt vời hơn cả tình yêu. Đó chính là một nhóm gồm lố nhố những người bạn với nét cá tính chẳng ăn khớp với nhau: đứa thì trầm ngâm ít nói, đứa lại mồm mép láu liên, đứa thì cao, đứa lại gầy, đứa học giỏi và thành đạt, đứa lại chuyên gia lười biếng... Nhưng ơn giời, những "đứa" ấy lại chơi thân với nhau kinh khủng khiếp!

Cảm giác thế nào khi bỗng phát hiện đám bạn thân có nhóm chat riêng?

Bạn thân chính là như thế. Là người chứng kiến khoảnh khắc khùng điên thậm chí đến rồ dại của chúng ta mà chẳng hề sợ mất thể diện trong mắt nhau một tí nào, thậm chí còn rủ nhau cùng "điên" như thế cho vui. Có những điều mà chúng ta không thể nói ra cùng ai, nhưng với bạn thân thì khác. Ở bên họ, chúng ta vẫn luôn được là chính mình, trở về nguyên bản bẩn – bựa – lười – dở hơi – hâm hấp – vẫn đáng yêu!

Tuy nhiên, trở thành một nhóm bạn thân đồng nghĩa với việc giữa các thành viên vẫn tồn tại một tá những khác biệt và vô số lần xảy ra bất đồng không mong muốn. Cũng khá dễ hiểu thôi bởi mỗi chúng ta là một cá thể, có những bản sắc riêng, những nét tính cách riêng. Vậy nên việc một nhóm gồm lố nhố những đứa sàn sàn tuổi với lòng tự trọng cao vút liên miên xảy ra cãi vã, thậm chí đến "choảng" nhau cũng chỉ là chuyện thường tình. Thế nhưng, thà cãi nhau thì cho ra cãi nhau, đừng có bằng mặt mà không bằng lòng. Bạn sẽ có cảm giác như thế nào nếu bỗng một ngày phát hiện ra nhóm bạn thân có nhóm chat riêng mà chẳng có đứa nào thèm "add" bạn vào. Lúc này bạn sẽ buồn bã, dằn vặt hay phớt lờ chẳng thèm quan tâm?

Cảm giác thế nào khi bỗng phát hiện đám bạn thân có nhóm chat riêng?
Ảnh chụp màn hình

Khi topic này được mở ra, cũng có khá nhiều lượt tương tác và bình luận xung quanh vấn đề này

- Bạn bè suy cho cùng cũng chỉ là một mối quan hệ trong tất cả các mối quan hệ, có cũng được không có cũng chẳng sao cả. Và trừ tình thân ra tất cả các mối quan hệ đều có giới hạn riêng của nó.

- Giờ chơi được thì chơi, không chơi đc thì thôi. Cuộc sống mà, chả ai ép buộc ai phải làm cái gì cả. Tôi 1 khi cảm thấy mình không còn phù hợp nữa cũng sẽ tự động rút lui.

- Lớp mình có nhóm chat riêng và không có mặt mình trong đó. Thiết nghĩ, mình cũng ăn ở tốt mà sao 39 con người không đứa nào thèm thêm mình vào. Và mình chọn cách im lặng đến giờ đã vỏn vẹn gần 3 năm.

- Và bạn nhận ra chúng nó lập group chat chỉ để bàn mua quà sinh nhật cho ban. Lạc quan lên nào!

- Cảm giác còn hơn là bị cắm sừng nữa, dần dần thì bản thân nhận ra là không cần quá thân thiết như trước nữa, cứ như bạn bè bình thường thôi!

Cảm giác thế nào khi bỗng phát hiện đám bạn thân có nhóm chat riêng?

Thực sự chẳng ai muốn mình bị cả nhóm cho ra rìa như vậy. Chắc hẳn phải có gì đó, họ mới lập nhóm chat riêng, nhưng nếu chỉ lập ra để tám chuyện, tâm sự... thì bạn phải coi lại tình bạn này, liệu nó có xứng đáng để bạn dồn tâm sức vào đó. Bởi thông thường, khi cãi nhau với nhóm bạn thân bao giờ cũng sẽ chia làm hai trường phái: hoặc là cãi nhau chí chóe thừa sống thiếu chết, không đứa nào chịu lắng nghe đứa nào, rồi sau đó ôm nhau khóc và làm lành như thể chưa từng có cuộc chia ly. Hoặc là những cái "tôi" của cá thể quá cao và thế là chiến tranh lạnh, tranh thủ lôi kéo đồng minh (trong nhóm) về phía mình rồi cứ thế giãn nhau ra, "bo xì" không chơi với nhau nữa.

Nếu để cả nhóm cho ra rìa như vậy thì có lẽ bạn không phù hợp với những người bạn này, mọi người không cùng quan điểm với nhau. Và như thế, cách tốt nhất là tự mình nhận ra hãy hiểu ý mà tự động rời khỏi nhóm. Tuy nhiên, mọi tình bạn luôn rất cần sự chân thành. Bạn bị tẩy chay, bị cho ra rìa… hãy xem xét lại cách xử sự của mình đã đúng chưa và quan trọng là bạn đã thật sự đối đãi chân thành với bạn bè của mình hay chưa. Bên cạnh đó cũng cần hạn chế và loại bỏ những thói quen xấu, dùng sự chân thành của mình để xây dựng nên tình bạn thì mới đẹp và bền được đúng không nào?

Khi bạn thân dính scandal: Người thì được bênh vực, người thì bị quay lưng

"Hãy nhớ, dù các cậu có làm được gì trong cuộc sống, nó cũng không thể trở thành huyền thoại nếu không có bạn bè các cậu ở đó". Chính vì vậy, nếu may mắn có được một đám bạn thân thì hãy trân trọng giây phút còn ở bên nhau, bởi bạn thân luôn dành cho chúng ta những điều đặc biệt mà những người khác không bao giờ có. Còn bạn, đã bao giờ bạn bị cả đám "bo xì" chưa?

Ảnh Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top