03/16/2019 15:37

"Vốn dĩ đăng story chỉ mong một người thấy, vậy mà sắp hết 24h rồi họ vẫn chưa chịu xem"

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Nhiều khi tôi tự hỏi, Facebook, Instagram có phải đọc được ý nghĩ của tôi không mà lại sản xuất ra cái trò "đăng story" nữa... Rõ ràng đăng story là public cuộc sống của mình cho cả thiên hạ xem mà tại sao tôi chỉ mong ngóng mãi n

Thời đại này nếu bảo rằng không thể sống thiếu Facebook, Instagram thì có vẻ hơi thiếu, để đầy đủ nhất có lẽ phải nói là nếu một ngày không đăng Facebook Story, Instagram thì chắc sẽ buồn chết mất. Mà hình như chức năng này có cả nhiều điều diệu kỳ dành cho kẻ đang thả thính, có thể giúp bạn nuôi mộng tưởng rằng crush cũng đang theo dõi mình, có thể làm bạn nhoẻn miệng cười hạnh phúc khi thấy "A! Đây rồi! Hắn ta đã xem được cuộc sống của mình như thế nào rồi! Anh ấy biết mình đang ở đâu rồi, chắc anh ấy sẽ nhanh đến đây thôi. Anh ấy biết mình đang tìm thỏi son màu đỏ cam này, chắc sẽ tặng mình vào ngày sinh nhật thôi...", hoặc cũng có thể làm bạn buồn như thể trăm năm cô đơn vì sắp hết ngày rồi, sắp hết 24 giờ rồi mà trong danh sách người xem vẫn không có tên người ấy. 

Vốn dĩ đăng story chỉ mong một người thấy, vậy mà...

Đây chắc chắn là một chức năng dùng cho những người đang "rắc thính" có chủ đích và chỉ mong muốn, khao khát đối tượng bị "dính thính" càng nhanh càng tốt, mặc dù cũng có thể là mình tự ảo tưởng mà thôi. Có làm sao đâu, thực tế chẳng có cô gái, chàng trai nào đăng story một cách vô duyên, vô cớ cả. Không khoe cuộc sống thường ngày cho thiên hạ tức chơi thì cũng chỉ mong "crush" của mình xem được story để hiểu mình hơn, biết mình đang làm gì, đang nghĩ gì, mong muốn cái gì.

Đơn giản vì một cái post facebook hay instagram cũng đâu có đủ. Bạn sẽ nghĩ 1001 lý do khiến tại sao người ấy không like, không bình luận bài, ảnh của bạn. Bạn mất cả mấy ngày để phỏng đoán xem người ấy có xem được bài, ảnh đó của bạn hay không? Còn story thì người thật, việc thật lắm nhé. Người ấy chỉ cần xem một giây thôi thì danh sách cũng hiện ra nữa cơ mà. Cuối cùng thì có một chân lý đã được giới Facebook-er rút ra: "Story thực chất đăng lên chỉ để 1 người xem" và cũng có những gáo nước lạnh như tạt thẳng vào mặt những kẻ đang rắc thính: "Vốn dĩ đăng story chỉ mong một người thấy, vậy mà hết ngày rồi thế nào vẫn chưa chịu xem".

Vốn dĩ đăng story chỉ mong một người thấy, vậy mà...

Thì cũng không có gì ngạc nhiên cả, chẳng hạn như những câu đối đáp rất đỗi... đau lòng như: "Nào anh có muốn xem story của em đâu, nó tự động nhảy sang đấy chứ?". Các cô gái ạ, chúng ta đều có quyền mơ mộng một chuyện tình online lãng mạn nào đó, chẳng hạn như chàng ngày nào cũng theo dõi story của bạn, thấy thích thú về bạn và bắt đầu tấn công. Hoặc chúng ta cũng có quyền "dò thính" từ đối phương lắm chứ. Chỉ cần anh ấy liên tục xem story của mình thì chắc anh ấy cũng có chút tò mò về cuộc sống của mình rồi. Nhưng rốt cuộc nó cũng chỉ dừng lại ở những tương tác trên mạng xã hội mà thôi. Người ta xem được story của bạn thì cũng xem được của 10, 20 cô gái khác. Mà nói thật nhé, chắc gì bạn đã đẹp, đã xinh, đã có cuộc sống thú vị, giàu có, sang chảnh bằng hàng tá cô gái khác trên Instagram hay Facebook. 

Video xem thêm: Những kiểu rắc thính “đam mỹ” làm nên sự thú vị cho các bộ phim Hàn hiện nay

Cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về chủ đề "story" này, có người xem đây là một trò chơi hại tim, hại não, có người còn cảnh báo ngay cho tất cả các kẻ đang rắc thính rằng: "Trời ơi con gái tuyệt đối đừng nên tin vào ba cái dấu hiệu này. Các cậu có biết rằng thằng bạn tớ có sở thích ngồi coi story của hơn 500 người trong lúc ăn cơm trưa chỉ vì nó quá chán không? Bớt mơ mộng lại nhé!" (Phương Anh) hay "Lặng lẽ vào coi story của ai đó. Thấy người ta thân mật với người khác. Cảm giác tim đau lắm! Thế mà vẫn đều đặn làm việc ngốc nghếch ấy mỗi ngày" (An Hoà). 

Vốn dĩ đăng story chỉ mong một người thấy, vậy mà...

Dĩ nhiên là có những mối tình đẹp, lãng mạn quen nhau và yêu nhau qua story ở hiện thực, thế nhưng xác suất là rất thấp. Trái tim chúng ta cũng chẳng phải một trò đùa để cứ đi thả thính, rắc thính khắp nơi rồi lại ôm mộng tưởng. Cả hai chỉ có thể hấp dẫn, thu hút nhau qua story nếu tìm thấy được một điều gì đó đồng điệu trong suy nghĩ, trong những chia sẻ trên mạng xã hội.

Và khoảng cách từ mạng xã hội ra đến cuộc sống thực tế lại còn xa gấp 10 vạn lần. Thậm chí có nhiều bạn có cho rằng: "Chúng mày đã đạt tới cảnh giới như tao chưa story cũng để chế độ chỉ 1 người xem".

Thừa nhận đi nào, tâm trạng của bạn khi đăng tải story giống hệt như những gì tôi viết phía trên đúng không? Nhưng cũng đã đến lúc bạn nên thực tế hơn và thôi mơ mộng đi nhé.

Ảnh: Pinterest 

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top