03/14/2019 16:54

Ngẫm lại phụ nữ lười một chút thì sẽ hạnh phúc hơn, chuyên gia tâm lý đã khuyên rồi mà!

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Phụ nữ cứ giữ tư tưởng "xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử" thì cả đời này chỉ có khổ, không ai yêu thương bản thân mình bằng chính mình, dù có chồng con thì cũng đừng quên mất bản thân.

Đã từ rất lâu tư tưởng người phụ nữ phải cam chịu, hi sinh tất cả vì gia đình đã ăn sâu vào nhiều người. Một quan niệm theo lối mòn là lấy chồng rồi thì không cần làm đẹp nữa, lấy chồng rồi thì bỏ hết các cuộc gặp gỡ với bạn bè, dành mọi thời gian cho chồng con. Thậm chí nhiều người còn chấp nhận từ bỏ công việc hay đam mê của mình để lùi về phía sau một bước. Ấy vậy mà cuộc đời nào có thương cho những người phụ nữ như thế khi hoa hồng không dành cho em -  những người chỉ biết quên mình.

Related image

Chị một người phụ nữ đảm đang tháo vát, suốt ngày chỉ biết đến gia đình, nếu có ai rủ đi mua sắm thứ gì chị cũng chỉ đáp lại: "Thôi chị có chồng con rồi còn làm điệu chi nữa". Đôi lúc đi vào siêu thị hay trung tâm, tôi thấy chị có vẻ thích một vài món đồ, chị cầm lên ngắm nghía mãi rồi đặt xuống, bảo chị mua đi thì chị nói thôi tốn kém, mà có phải mắc đến mức không có tiền mua hay quá phung phí đâu. Rồi khi ăn uống chị luôn chọn ăn những thứ rẻ nhất cho bản thân mình, mọi người có nói thế nào chị cũng cười trừ cho qua.

Rồi đùng một phát chị nhận được hung tin mắc bệnh hiểm nghèo, muốn chữa phải bán nhà bán cửa tốn nhiều tiền thế là chị cắn răng chịu đựng rồi qua đời không lâu sau đó. Ai cũng thương xót cho người phụ nữ cả đời vì chồng con. Chồng chị như gục ngã tưởng chừng không qua được, anh khóc lóc vật vã bao nhiêu ngày vì thương vợ làm người ta phải đau lòng thay. Thế mà chuyện không ai ngờ khiến người ta hụt hẫng và đau hơn cái chuyện chị mất là anh đã có người mới sau giỗ đầu của chị và cũng sắp sửa kết hôn.

Image result for phụ nữ

Vậy đấy, thế là hết một kiếp người, kết thúc một câu chuyện buồn, người đi rồi thì cũng chẳng nói được gì nữa, trách ai bây giờ, trách thân hay trách số phận mình bạc. Vì vậy là phụ nữ đừng dại dột bỏ quên bản thân mình dù đã kết hôn, gia đình đúng là quan trọng nhưng hãy học cách yêu thương bản thân mình. Yêu thương chính mình cũng là điều để người khác trân trọng và biết giá trị của bạn hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà ngay cả các chuyên gia tâm lí cũng cho rằng phụ nữ nên lười đi một chút thì bản thân và gia đình sẽ hạnh phúc hơn. Nghe có vẻ phi lí nhưng đó là sự thật. Vì sao ư, khi bạn quá để tâm mọi thứ, bạn nghĩ rằng để chứng minh cho tình yêu của mình bạn thay mọi người làm tất cả mọi việc, đây là sai lầm của hầu hết phụ nữ. Việc này sẽ khiến cho người chồng mất đi cơ hội san sẻ và cảm thông với vợ mình, con cái sẽ ỷ lại và thiếu tính tự lập hơn.

Bỏ quên bản thân là một việc hết sức sai lầm, hãy nhớ rằng mọi người luôn muốn nhìn thấy vẻ ngoài xinh đẹp và tươi tắn. Không người chồng nào về nhà mà lại muốn nhìn vợ mình ăn mặc luộm thuộm hay cằn nhằn. Cho nên dẫu thế nào cũng đừng để cuộc sống gia đình bận rộn cuốn lấy bạn. Chăm lo cho gia đình nhỏ của mình nhưng đừng quên dành thời gian cho bản thân như việc làm đẹp, hay gặp gỡ bạn bè...

3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NHÂN BỀN CHẶT

Một sự thật phũ phàng mà chị em phụ nữ nên nhìn lại đó chính là sau những năm tháng bên nhau, không phải người đàn ông thay đổi, mà là chính bản thân mình đã thay đổi quá nhiều. Người phụ nữ xinh tươi, thơm tho của ngày xưa đâu? Đừng để cô ấy biến mất chứ! Khoan vội trách người đàn ông của bạn không yêu bạn, chính bản thân bạn còn chưa yêu nổi chính mình kia kìa!

Ngẫm lại phụ nữ lười một chút thì sẽ hạnh phúc hơn

Còn nhớ một câu trong bài hát: "Khi em như hoa nhạt màu, anh quên khi ta có nhau... Cánh hoa tàn dưới chân nàng là cả tuổi xuân rơi theo mối tình, nàng khóc cho mình". Hãy nhớ rằng ai cũng yêu thích cái đẹp, đàn ông lại yêu bằng mắt. Là phụ nữ đừng quên chăm sóc bản thân, yêu thương mình, hãy dành cho bản thân những gì xứng đáng. Người phụ nữ khôn ngoan là người biết bản thân có gì và cần gì, là người biết sắp xếp thời gian hợp lí cho bản thân, cho gia đình. Và nhớ nhé, phụ nữ lười một chút thì sẽ hạnh phúc hơn, chuyên gia tâm lý đã khuyên rồi mà!

Ảnh: Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Những lời khuyên vô giá giúp bạn trở thành cô gái bản lĩnh, hạnh phúc nhất
Scroll to top