03/07/2019 12:02

Chuyện “cơm không lành canh không ngọt” giữa sao nữ Cbiz và mẹ chồng đắng còn hơn phim

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Nhiều cặp đôi Hoa ngữ đã ly hôn vì không giải quyết được mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Đây là một cuộc đấu tranh quyền lực lâu đời đã trở thành nỗi khổ của nhiều cuộc hôn nhân.

Chuyện gia đình của các cặp đôi trong Cbiz từ trước đến nay vốn đã tốn rất nhiều giấy mực của báo giới để phân tích từ biểu cảm bên ngoài cho tới ý nhị sâu xa bên trong. Theo thời gian, người ta càng phát hiện ra những câu chuyện và mối quan hệ phức tạp, không hồi kết gắn liền với câu chuyện "cơm không lành canh không ngọt " của mẹ chồng nàng dâu muôn đời.

Trương Bá Chi

Mẹ chồng Trương Bá Chi, bà Địch Ba Lạp là một người khắt khe và có định kiến với con dâu. Nhiều người cho rằng, năm 2006 Bá ChiĐình Phong bí mật kết hôn khiến bà Địch Ba Lạp vô cùng tức tối. Trước đó bà muốn vun vén cho con trai với diva Vương Phi, không muốn anh kết hôn với “cô gái giang hồ” như Bá Chi.

Mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” giữa sao nữ và mẹ chồng
Từng có tin đồn mẹ chồng tát Trương Bá Chi. (Ảnh: Sina)

Giới thạo tin cho biết, bà Địch Ba Lạp từng trù ẻo con dâu chết sớm hoặc nên ký đơn ly hôn càng nhanh càng tốt mỗi khi cặp đôi có dấu hiệu rạn nứt. Em trai Trương Bá Chi từng tiết lộ: “Bà ta từng tát Bá Chi vì chị ấy dám chụp ảnh chung với Trần Quán Hy. Không chỉ thế, Địch Ba Lạp còn trù ẻo chị ấy nên chết đi cho rảnh”. Ngay lập tức, Địch Ba Lạp lên tiếng bác bỏ thông tin sai sự thật trên và khẳng định, chính bà là người phải chịu đựng tính cách khó chịu của con dâu suốt nhiều năm qua.

Mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” giữa sao nữ và mẹ chồng
Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong không nhận được ủng hộ của bà Địch Ba Lạp khi đến với nhau.(Ảnh: Sina)

Đến nay, Trương Bá ChiTạ Đình Phong đã chia tay nhưng vẫn có rất nhiều tin đồn không hay giữa nữ diễn viên và mẹ chồng khi cô giành quyền nuôi con và hạn chế việc cho nhà nội gặp gỡ các cháu.

Giả Tịnh Văn

Năm 2005, Giả Tịnh Văn kết hôn với đại gia Tôn Chí Hào khiến nhiều người ghen tị. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này nhanh chóng kết thúc được cho là do mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu.

Mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” giữa sao nữ và mẹ chồng
Giả Tịnh Văn kết hôn với đại gia Tôn Chí Hào khiến nhiều người ghen tị, thế nhưng cô không được mẹ chồng ủng hộ.(Ảnh: Sina)

Trước khi kết hôn với Tôn Chí Hào, mẹ chồng của Giả Tịnh Văn từng là fan hâm mộ của cô. Nhưng việc nữ diễn viên “ăn cơm trước kẻng” đã khiến cô phải đối mặt với sự nghi ngờ của gia đình nhà chồng. Họ cho rằng Giả Tịnh Văn đã gài bẫy Chí Hạo để được gả vào gia đình danh gia vọng tộc. Thậm chí, mẹ chồng nữ diễn viên còn yêu cầu cô đi xét nghiệm ADN trước khi chính thức nhận cháu. Thêm vào đó việc Giả Tịnh Văn liên tục có tin đồn quan hệ với những đồng nghiệp nam khiến thành kiến của mẹ chồng tăng và khó chịu ra mặt. Có người cho rằng, chính mẹ chồng là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc ly hôn của Tịnh VănChí Hào.

Mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” giữa sao nữ và mẹ chồng
Giả Tịnh Văn và Tu Kiệt Khải tổ chức lễ cưới trước sự chứng kiến của bạn bè vào cuối năm 2018 . Giây phút tiến vào lễ đường, Giả Tịnh Văn đã khóc. Giọt nước mắt hạnh phúc muộn màng của người đẹp 44 tuổi khiến nhiều bạn bè xúc động. (Ảnh: Sina)

Năm 2010, Giả Tịnh Văn chính thức ly hôn và bước vào cuộc chiến giành quyền nuôi con với chồng cũ. Ngày 21/8/2010, tòa án chính thức tuyên bố Tôn Chí Hạo là người giám hộ cho "công chúa" Angelina trong suốt thời điểm bé theo học tại Mỹ, còn Giả Tịnh Văn sẽ nuôi con khi bé trở về Trung Quốc trong thời gian nghỉ hè.

Từ Hào Oanh

Từ Hào Oanh vợ của ngôi sao ca nhạc Trần Dịch Tấn nổi tiếng là một người ăn tiêu xa xỉ trong Cbiz. Trước khi kết hôn, dù không kiếm được tiền nhưng Hào Oanh vẫn vung tiền của Dịch Tấn vào thú vui mua sắm khiến cho mẹ chồng tương lai không hài lòng.

Mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” giữa sao nữ và mẹ chồng
Hào Oanh vung tiền vào thú vui mua sắm khiến cho mẹ chồng tương lai không hài lòng.(Ảnh: Sina)

Mẹ Trần Dịch Tấn yêu cầu con trai ngừng cung phụng tiền bạc cho Hào Oanh nhưng anh không nghe lời mà còn mâu thuẫn với mẹ. Quá tức giận, mẹ Dịch Tấn đã di cư sang Anh sinh sống, thậm chí đám cưới của con trai và Hào Oanh bà cũng không về tham dự. Cũng do mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu nên bố chồng Hào Oanh cũng dọn ra ở riêng.

Mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” giữa sao nữ và mẹ chồng
Mẹ chồng không tham dự hôn lễ của Từ Hào Oanh.(Ảnh: Sina)

Phần đa bạn bè trong giới showbiz cho rằng, sự phản đối của mẹ Dịch Tấn là hoàn toàn có cơ sở khi Hào Oanh được chồng chiều chuộng hết mực nên ngày càng trở thành một người ăn chơi bừa bãi. Đầu năm 2013, cô còn dính vào scandal nghiện ngập gây xôn xao dư luận.

Y Năng Tịnh

Sau 12 năm bên nhau, Y Năng Tịnh Dữ Trừng Khánh (tên thân mật là Hạ Lâm) cũng đã đường ai nấy đi bởi nguyên nhân chính là mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu bất hòa.

Mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” giữa sao nữ và mẹ chồng
 Mâu thuẫn với mẹ chồng là nguyên nhân Y Năng Tịnh ly hôn.(Ảnh: Sina)

Từ thời kỳ còn yêu nhau, mẹ Hạ Lâm đã luôn tỏ thái độ không hài lòng về Y Năng Tịnh nhưng cặp đôi vẫn quyết định tiến tới hôn nhân và nhanh chóng có con. Tưởng rằng sau khi Y Năng Tịnh sinh em bé, quan hệ mẹ chồng - nàng dâu sẽ trở nên tốt đẹp nhưng không ngờ mẹ của Hạ Lâm vẫn một mực không chấp nhận nữ diễn viên này. Trong khi đó, Hạ Lâm thì luôn đứng về phía mẹ của mình mà không quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của Năng Tịnh. Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm khi năm 2008, Y Năng Tịnh bị phanh phui chuyện ngoại tình với tài tử Huỳnh Duy Đức. Năm 2009, cặp đôi chính thức ly hôn.

Mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” giữa sao nữ và mẹ chồng
Hiện tại, Y Năng Tịnh đang sống hạnh phúc cùng con trai và kết hôn với nam diễn viên Tần Hạo. Đặc biệt, bố mẹ Tần Hạo rất ủng hộ mối quan hệ này bất chấp việc Năng Tịnh có một đời chồng, lại hơn anh 10 tuổi.(Ảnh: Sina)

Lưu Gia Linh

Từ khi kết hôn năm 2008 đến nay, Lưu Gia LinhLương Triều Vỹ thường xuyên bị đồn "cơm không lành canh chẳng ngọt". Nhiều người cho rằng, mẹ chồng Lưu Gia Linh không hài lòng việc con dâu có biểu hiện thân thiết với đồng nghiệp, bạn bè khác giới, lại không chịu sinh con... Chính vì thế, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của họ không mấy tốt đẹp. Lưu Gia Linh từng thừa nhận đôi lúc có mâu thuẫn với mẹ chồng nhưng cô chưa bao giờ có cảm giác ấm ức, khó chịu. Nữ diễn viên cho rằng: “Chỉ cần bạn trong sáng, vô tư, người khác sẽ hiểu được bạn”.

Mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” giữa sao nữ và mẹ chồng
Hình ảnh Lưu Gia Linh chụp chung với mẹ chồng mới đây.(Ảnh: Sina)

Mới đây, Lương Triều Vỹ đưa mẹ và người thân tới xem một vở kịch của Lưu Gia Linh. Nữ diễn viên cũng chia sẻ hình ảnh chụp cùng người nhà trong đó cô quàng tay qua vai mẹ chồng. Bức ảnh này kèm theo lời chia sẻ: “Ấm áp" được xem là minh chứng rõ ràng nhất về tình cảm của hai người đang dần tốt hơn.

  Trương Bá Chi quay clip hai con chúc phúc bố Tạ Đình Phong.

Mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" giữa mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ muôn thuở dù là người thường hay các ngôi sao đều có thể gặp phải. Những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu luôn luôn phức tạp và khó hiểu. Việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp lâu dài giữa mẹ chồng – nàng dâu cũng không mấy dễ dàng nên các ông chồng sẽ luôn bị đặt vào giữa trong những tình huống vô cùng khó xử. Nếu không khéo léo, cuộc hôn nhân thậm chí có thể bị phá vỡ chỉ vì những bất đồng không thể giải quyết được giữa mẹ chồng – nàng dâu như những cặp đôi Cbiz trên. Các bạn nghĩ gì về mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu hiện nay? Hãy cùng chia sẻ những suy nghĩ của mình với chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top