03/12/2019 12:28

Lật tẩy mánh khoé của 6 màn ảo thuật nổi tiếng thế giới từng khiến bạn phát cuồng

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Nhiều người trong chúng ta hẳn đã từng rất háo hức và trố mắt ngạc nhiên khi chứng kiến ảo thuật gia… cưa đôi thân người rồi ghép lại mà không có bất kỳ dấu vết nào. Cùng "lật mặt" những màn ảo thuật kinh điển ấy xem sao bạn nhé!

"Cưa" người 

Lật mặt 6 màn ảo thuật kinh điển mà không phải ai cũng biết bí mật

Đây là một phiên bản ảo thuật khác từ màn “cưa người” nổi tiếng của Ảo thuật gia David Copperfield. Nhưng ở màn ảo thuật này, thay vì "cưa người" làm đôi theo chiều ngang, trợ lý của nhà ảo thuật sẽ bị "cưa" làm 3, và bị đẩy sang 2 bên thành hình zigzag, thậm chí đổi chỗ các hộp để các bộ phận tách ra. Kết thúc màn trình diễn, nhà ảo thuật sẽ ghép các hộp lại, và người trợ lý bước ra mà không hề hấn gì.

- Lật tẩy: Trò ảo thuật này lợi dụng hiệu ứng ảo ảnh thị giác. Thực chất, chiếc hộp dùng trong trò này có kích cỡ khá lớn, đặc biệt là phần đáy đủ để che khuất phần thân người trợ lý lúc ngồi xuống. Khi hộp đóng lại, trợ lý sẽ ngồi xuống, để đầu vào ô cuối cùng. Nhà ảo thuật sau đó sẽ đổi vị trí các ô trên, nhưng bên trong lúc này chỉ là các phần của hình nộm mà thôi.

"Xuyên" qua người

Lật mặt 6 màn ảo thuật kinh điển mà không phải ai cũng biết bí mật

Bắt đầu màn ảo thuật "xuyên người" này, người trợ lý đứng vào trong một chiếc hộp nhỏ và hẹp, có lỗ ở giữa, được bao phủ bằng một lớp rèm. Ảo thuật gia sau đó sẽ đi xuyên qua cái lỗ này - cũng đồng nghĩa với việc xuyên qua cơ thể của người trợ lý.

Lật tẩy: Chiếc hộp nhìn thì nhỏ và hẹp thế nhưng vẫn đủ rộng để một thân người có thể lách hẳn sang một bên.

- Cá vàng trong chai

Lật mặt 6 màn ảo thuật kinh điển mà không phải ai cũng biết bí mật

Ở màn trình diễn này, ảo thuật gia đưa ra một cái chai đậy nắp có nước bên trong. Sau đó, cái chai sẽ được phủ lên một chiếc khăn, kèm theo một vài câu “thần chú” và khi giở ra sẽ có một con cá vàng xuất hiện trong chai.

- Lật tẩy: Trên miệng chai có một miếng đệm, bị che khuất bởi chiếc nút. Khi nhấc chiếc khăn lên, nhà ảo thuật cũng rút chiếc nệm ra để con cá chui xuống nước.

Chiếc ghế ma thuật

Lật mặt 6 màn ảo thuật kinh điển mà không phải ai cũng biết bí mậtLật mặt 6 màn ảo thuật kinh điển mà không phải ai cũng biết bí mật
Ảo thuật gia ngồi lên ghế, sau đó chiếc ghế được bỏ ra mà ông vẫn giữ nguyên tư thế ngồi giữa không trung như vậy.

- Lật tẩy: Có một bộ khung được giấu sẵn ở đó, và ảo thuật gia đang ngồi lên. Màn trình diễn này tương tự với trò ảo thuật mà một số thầy “yoga vỉa hè” từng làm, đó là ngồi lơ lửng trên không chỉ bằng một chiếc gậy.

Tự cởi trói

Lật mặt 6 màn ảo thuật kinh điển mà không phải ai cũng biết bí mật

Ảo thuật gia mặc một chiếc áo rộng theo chiều ngược, trong đó 2 tay bị trói lại rồi phủ một tấm màn lên. Khi màn kéo ra, nhà ảo thuật đã tự mình cởi trói và thoát thành công. Ở một số phiên bản khác, ảo thuật gia có thể bị treo ngược để tăng độ khó hơn.

- Lật tẩy: Trước khi bị trói, ảo thuật gia đã phải hít một hơi thật sâu. Đến khi thở ra, trong chiếc áo sẽ có một khoảng không gian đủ để cử động tay và thoát ra ngoài dễ dàng.

Chiếc đầu lơ lửng

Lật mặt 6 màn ảo thuật kinh điển mà không phải ai cũng biết bí mật

Ảo thuật gia đang đứng lên sân khấu, và rồi đầu của anh tự nhiên rơi xuống ngang ngực rất kinh dị.

- Lật tẩy: Trong áo của ảo thuật gia có một hệ thống với cấu trúc hình tam giác, bao gồm 2 que gỗ và một chiếc mắc nằm ngang. Chính chiếc mắc này đã giữ cho chiếc áo nguyên hình dạng khi người mặc cúi xuống, tạo cảm giác vai của anh vẫn ở trên trong khi đầu thì rơi xuống.

ĐỈNH CAO CỦA ẢO THUẬT ĐƯỜNG PHỐ LÀ ĐÂY CHỨ ĐÂU

Chúng ta vẫn thường thích thú xen lẫn trầm trồ kinh ngạc trước những màn ảo thuật công phu “như có phép lạ”. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, dù khó tin đến thế nào đi nữa, đằng sau những màn biểu diễn đầy ấn tượng nhiều khi là những bí mật cực kì đơn giản mà chúng ta không ngờ đến. Tất nhiên, đây đều là những màn biểu diễn của các nhà ảo thuật chuyên nghiệp, phải qua luyện tập rất nhiều mới có thể thuần thục. Chúng ta biết được mánh khóe thực hiện chúng không có nghĩa là có thể bắt chước được giống như họ một cách an toàn. Thế nên đừng bất chấp mà làm theo nhé, để đảm bảo an toàn cho mình và tất cả mọi người.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top