03/31/2019 00:13

Khoa học đã chứng minh, con út thường là đứa có tính hài hước nhất trong gia đình

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Những đứa trẻ là con út trong gia đình thường có xu hướng dễ dàng chọc cười và khiến người khác vui vẻ hơn. Lý do được đưa ra là bởi chúng phải tìm ra cách mới lạ để cạnh tranh sự chú ý của cha mẹ...

Trong các gia đình, sẽ hay có thành viên đóng vai trò là cây hài trong nhà. Rất nhiều nghĩ, đó sẽ phải là những đứa con cả mới có khả năng gây cười bởi vốn sống nhiều nhất trong các anh chị em và mỗi khi chúng pha trò, sẽ luôn có những đứa em sẵn sàng hưởng ứng. Thế nhưng, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mọi suy đoán lại hoàn toàn ngược lại.

Khoa học đã chứng minh, con út thường là đứa có tính hài hước nhất

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành và kết quả thì nằm ngoài mong đợi. Trong số tất cả những đứa trẻ trong 1 gia đình, thật ra đứa có tính hài hước nhất trong đa số các trường hợp lại là con út.

Cuộc nghiên cứu trên 1.000 người do nhà tâm lý học Richard Wiseman tại Anh thực hiện đã cho thấy hơn một nửa những người con út cho rằng rất dễ để gây hài, so với chỉ 1/3 những ai là con cả. Các chuyên gia cho biết con thứ hoặc con út sẽ luôn có nhu cầu gây được sự chú ý từ cha mẹ. Và sự hài hước sẽ kéo dài đến cả tuổi trưởng thành.

Khoa học đã chứng minh, con út thường là đứa có tính hài hước nhất

Con út trong gia đình thường là người nhỏ nhất, yếu nhất trong nhóm. Bù lại, chúng lại là những đứa trẻ vui vẻ, hài hước nhất, thu hút nhất so với các anh chị lớn hơn.

Nếu bạn không có sức mạnh, vị thế lớn, bạn cần học cách thu hút người khác bằng sự "quyến rũ" dễ thương, thậm chí có phần nổi loạn của mình. Bạn có thể chỉ cần là một em bé nhưng cũng đủ để khiến anh/chị bạn vui vẻ.

Khoa học đã chứng minh, con út thường là đứa có tính hài hước nhất

Bạn có để ý thấy rằng nếu bạn càng cười đùa, nói giỡn ngây ngô và làm những điều ngốc nghếch như một đứa trẻ, thì mọi người sẽ thấy vui vẻ và mong muốn được che chở bạn hơn. Mặt khác, những người con lớn trong nhà thường phải tỏ ra có trách nhiệm nên sẽ luôn mang dáng vẻ nghiêm túc hơn.

Là con út, nên sẽ được bố mẹ nới lỏng các quy tắc hơn. Cho nên, điều này phần nào ảnh hưởng đến khả năng hình thành sự đáng yêu, thông minh và nét duyên ngầm của người con út.

Chính bởi phẩm chất hài hước tiềm tàng này mà đã có 1 nghiên cứu khác phát hiện ra rằng những người con út dễ có xu hướng trở thành một nhà văn, một nghệ sĩ hay một diễn viên hài hơn. Những ví dụ điển hình có thể kể đến như “Mr. Bean” Rowan Atkinson, Thành Long hay Eddie Murphy… đều là con út trong gia đình và nổi tiếng khắp thế giới bởi khả năng gây cười, tính cách hài hước của mình.

Khoa học đã chứng minh, con út thường là đứa có tính hài hước nhất
Những diễn viên nổi tiếng với những vai diễn hài hước như Rowan Atkinson, Thành Long hay Eddie Murphy… đều là con út trong gia đình.
Khi Mr Bean cũng ghiền đi bắt Pokemon Long Kim

Vẫn cứ nghĩ rằng cha mẹ sinh con, trời sinh tính, thế mà không ngờ thật ra tính cách của con người cũng phần nào được hình thành và ảnh hưởng bởi thứ tự sinh ra trong gia đình nữa. Những bạn là con út trong nhà đâu rồi? Hãy đọc và chiêm nghiệm xem có đúng là mình có khiếu hài hước không nhé!

Ảnh: TCBC, Pinterest

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top