03/20/2019 22:29

Bất kể lý do nghỉ việc là gì, nói xấu công ty cũ là điều dại dột và vô cùng kém cỏi

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Có muôn vàn lý do khiến một người kết thúc công việc tại công ty cũ, nhưng dù nguyên nhân dẫn đến quyết định nghỉ việc có “drama” thế nào chăng nữa, thì cũng đừng dại mà đi nói xấu công ty cũ vì những lý do sau đây.

Nghỉ việc là điều hết sức bình thường khi bạn không còn cảm thấy hứng thú và nhiệt huyết với vị trí hiện tại của mình. Thế nhưng điều này sẽ trở nên kỳ cục khi bạn bắt đầu kể xấu về nơi mình từng cống hiến hết mình với những người xung quanh. Nguyên nhân là vì…

Chưa biết sự thật thế nào nhưng chính bạn đang là kẻ xấu tính đấy

Dù ấm ức nhưng một khi đã nghỉ việc thì đừng nói xấu công ty cũ

Có thể là bạn thực sự gặp phải vấn đề do bị cấp trên hoặc đồng nghiệp o ép, vậy nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên rêu rao với cả thế giới về chuyện đó. Bởi trước khi người khác (nếu may mắn) thấu hiểu tường tận những gì bạn kể, thì họ đã mặc định trong đầu rằng bạn thật xấu tính khi sẵn sàng bôi nhọ nơi mình từng gắn bó như thế.

Đó là chưa kể đến trường hợp mọi người sẽ dè chừng và giữ thái độ khách sáo với bạn, vì họ lo nghĩ mình có thể là nhân vật phản diện tiếp theo trong câu chuyện của bạn ở tương lai. Vậy nên nếu không muốn hình ảnh của mình trở nên thiếu tích cực trong mắt người khác thì hãy bỏ ngay ý định đó đi nhé.

Lãng phí thời gian

Dù ấm ức nhưng một khi đã nghỉ việc thì đừng nói xấu công ty cũ

Nghỉ thì cũng đã nghỉ rồi, việc cứ “ăn mày quá khứ” như vậy chẳng thể giúp bạn trở lại công ty cũ với vị trí cao hơn hoặc có vị thế hơn tại công ty mới. Thay vì chăm chỉ kể xấu công ty cũ và mãi ôm tâm trạng tức tối vào người, tại sao bạn không dành thời gian đó tìm hiểu môi trường và công việc mới, điều này sẽ cực kỳ có ích cho sự thăng tiến của bạn sau này đấy.

Không tôn trọng bản thân

Dù ấm ức nhưng một khi đã nghỉ việc thì đừng nói xấu công ty cũ

Chỗ làm cũ dù tốt hay xấu thì cũng đã cho bạn cơ hội trui rèn bản thân và cơ hội trải nghiệm thực tế, từ đó giúp bạn vững vàng và trưởng thành hơn trong tương lai. Người ta thường bảo những trải nghiệm dù vui vẻ hay khó khăn hoặc đau thương thì đều vô giá, mà nếu đã vô giá thì bạn mất công bêu xấu làm gì phải không nào.

Hãy học cách tôn trọng quá khứ, cũng là tôn trọng chính bản thân mình.

Mất các mối quan hệ

Trong thời đại này, bạn khó có thể thành công nếu không biết cách ngoại giao và duy trì các mối quan hệ có giá trị. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra nhưng vẫn trong tầm kiểm soát được thì bạn hãy cố gắng cư xử thật khéo léo và văn minh, để sự ra đi của bạn khiến đồng nghiệp cảm thấy buồn và sếp phải tiếc nuối. Có như vậy mới chứng tỏ bản lĩnh và tài năng của bạn. Bởi biết đâu sau này sẽ còn cần đến sự giúp đỡ của họ, đó là chưa kể đến trường hợp nếu công ty mới có sự liên quan với chỗ làm cũ, và bạn sẽ thế nào khi phải đối măt với nơi mình từng nói xấu không tiếc lời?

Video xem thêm: Công sở và 1001 "chuyện phe phái" như hậu cung tranh đấu

Môi trường làm việc tồn tại rất nhiều vấn đề cũng như những điều luật bất thành văn, người thông minh sẽ biết cách vượt qua để dần vươn tới thành công, còn kẻ kém cỏi thì mãi vật lộn trong mớ bòng bong do mình tạo ra và ngày một thụt lùi. Đừng để những bực tức nhất thời cản trở sự phát triển tốt đẹp của bản thân, bởi ai cũng muốn vươn tới thành công và được mọi người công nhận khả năng của mình, phải không nào!

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top