03/29/2019 10:43

Hoàng Bách: "Càng trưởng thành bao nhiêu, tình yêu lại càng giản đơn bấy nhiêu"

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn

Mãi cho đến khi cuộc hôn nhân với bà xã Thanh Thảo kéo dài tận 12 năm với ngọt bùi sẻ chia có đủ thì Hoàng Bách mới vỡ lẽ ra rằng: "Càng trưởng thành bao nhiêu, tình yêu lại càng giản đơn bấy nhiêu".

Ở mỗi thời điểm, con người ta lại có sự trưởng thành hơn cả trong suy nghĩ lẫn hành động. Những quan điểm cũ không còn phù hợp nữa sẽ được thay thế bằng những quan điểm mới thức thời hơn, nhất là trong chuyện tình cảm. Khi còn trẻ, tình yêu đến tựa như cơn mưa rào, mãnh liệt thật đấy nhưng cũng chóng tạnh để lại nỗi hụt hẫng trong lòng người. Khi trưởng thành hơn một chút, quan điểm về tình yêu lại thay khác. Nhiều người chẳng còn thấy háo hức hay hiện hữu sự vồ vập của tuổi trẻ thay vào đó là bình yên tận hưởng dư vị hoặc ngọt ngào hoặc đắng chát của tình yêu.

Cùng nói về tình yêu, mới đây trên fanpage của nam ca sĩ Hoàng Bách có đăng tải bài chia sẻ quan điểm không quá mới nhưng vẫn để lại nhiều suy nghĩ cho nhiều người.

Ngày còn non trẻ, chỉ mong có một tình yêu oanh oanh liệt liệt. Trưởng thành rồi lại khác, chỉ muốn có một tình yêu an an bình bình. Không quá náo nhiệt.

Lúc còn nông nổi, cứ nghĩ yêu là phải đưa ra lời hứa hẹn thật nhiều.

Lớn rồi mới biết tình yêu bao nhiêu càng sợ hứa hẹn bấy nhiêu, càng trân trọng tình yêu sẽ càng không dễ thề hẹn. Nên tình yêu đôi khi chỉ cần làm, không cần nói, chỉ cần yêu mà không cần hứa.

Ngày còn non trẻ, cho rằng mất đi tình yêu có thể ngưng thở. Nhưng lớn mới biết, tình yêu chỉ khiến ta thất vọng chứ không thể tuyệt vọng.

Trưởng thành rồi lại không cần mong những buổi hẹn hò xa hoa. Hay những món quà được đong đếm bằng vật chất.

Trưởng thành rồi mới biết, cùng người mình yêu ăn ở quán ăn ven đường cũng là hạnh phúc. Món quà được đong đếm bằng ý nghĩa chứ không phải giá trị.

Càng trưởng thành, càng giản đơn.

Càng trưởng thành, gặp người mình yêu càng khó hơn.

Thanh xuân, trái tim vì một người mà lỡ nhịp cũng là một loại hạnh phúc.

Đúng như thi sĩ Xuân Diệu từng thổ lộ: "Làm sao sống được mà không yêu/ Không nhớ không thương một kẻ nào". Ai sống trên cõi đời này cũng cần yêu và muốn được đáp lại bằng tình yêu chân thành cả. Ngay từ thuở sơ khai hay đến tận thời điểm hiện tại, bất kỳ ai cũng khao khát yêu và được yêu. Nhưng, ở vào mỗi giai đoạn của đời người, quan điểm về tình yêu, sự hạnh phúc trong tình yêu lại có sự đổi khác.

Càng trưởng thành bao nhiêu, tình yêu lại càng giản đơn bấy nhiêu

Thời niên thiếu còn trẻ khỏe, chúng ta cứ thường mơ mộng, vẽ vời bao điều xa xôi khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Nhiều người không ngại lên kế hoạch, lập trình cho chuyện tình cảm lứa đôi phải thế nọ, thế kia, phải "oanh oanh liệt liệt" để người khác nhìn vào còn có dịp trầm trồ. Chính suy nghĩ này vô hình trung đã bóp nghẹt cái gọi là tình yêu thuần khiết khi những chàng trai, cô gái chỉ chăm chăm yêu cho thiên hạ xem.

Những món quà có giá bằng cả tháng lương lao động, những hàng quán sang trọng với thực đơn đắt đỏ chỉ để làm bình phong cho một mối quan hệ rỗng tuếch... thật sự không đáng chút nào. Thế nhưng, với nhiều người trẻ mà nói tình yêu như thế vẫn cứ tồn tại nhất là trong thời đại thế giới phẳng như hiện nay. Người ta chỉ đăm đăm đánh giá một tình yêu qua thước đo vật chất, giá trị bề ngoài.

Càng trưởng thành bao nhiêu, tình yêu lại càng giản đơn bấy nhiêu

Nhưng khi thời bồng bột đã qua đi, như Hoàng Bách đã đề cập: "Trưởng thành rồi lại khác, chỉ muốn có một tình yêu an an bình bình. Không quá náo nhiệt". Sự đúc kết này đến từ 12 năm hôn nhân chia ngọt sẻ bùi mà nam ca sĩ đã có với người vợ tào khang. Trước kia như thế nào cũng không còn quan trọng nữa khi mà giờ đây, ở cái tuổi bắt buộc phải trưởng thành, ai cũng có cho mình sự hun đúc về tình yêu thật khác với thời trẻ tuổi.

Không còn là một tình yêu "oanh oanh liệt liệt" mà ở tuổi lớn hơn một chút, con người ta chỉ mong có một tình yêu "an an bình bình". Nếu trước đây, thường hẹn hò quán xá náo nhiệt thì khi cả hai đã trưởng thành hơn, những nơi lui tới duy nhất là chốn quen yên bình, thư thái. Ở nơi đó, hai người yêu nhau mới có nhiều hơn thời gian, không gian cũng như sự lắng đọng trong tâm tưởng dành cho nhau.

Càng trưởng thành bao nhiêu, tình yêu lại càng giản đơn bấy nhiêu
Nam ca sĩ Hoàng Bách và mối tình với vợ Thanh Thảo trở thành nguồn cảm hứng, tấm gương cho nhiều đôi bạn trẻ đang bước vào ngưỡng hôn nhân. (Ảnh: FBNV)

Nhiều người trẻ khi yêu hay hứa, thề non hẹn biển với người mình yêu. Đấy là điều hoàn toàn không sai nhưng trong tình yêu, rất khó nói trước về sự vĩnh cữu. Mãi mãi là một đơn vị không có giá trị tuyệt đối nếu đem áp dụng vào tình yêu đôi lứa, nhất là khi hai người đang yêu lại ở độ tuổi "mưa nắng thất thường".

Như Hoàng Bách bộc bạch: "Lúc còn nông nổi, cứ nghĩ yêu là phải đưa ra lời hứa hẹn thật nhiều. Lớn rồi mới biết tình yêu bao nhiêu càng sợ hứa hẹn bấy nhiêu, càng trân trọng tình yêu sẽ càng không dễ thề hẹn. Nên tình yêu đôi khi chỉ cần làm, không cần nói, chỉ cần yêu mà không cần hứa". Chỉ những ai yêu nhau sâu đậm mới cảm thấy thật khó khăn để nói ra lời hứa hẹn. Bởi vì sợ sự không chu toàn cho người mình yêu. Càng đậm sâu trong tình yêu lại càng khó thốt nên lời thề non hẹn biển, cùng trời cuối đất. Còn những lời hứa hẹn suông cho "vui miệng" thì chỉ phần nhiều lại được nói ra dễ dàng từ những người chưa yêu đậm sâu thôi.

Với những đôi yêu nhau khi còn trẻ dại, khi tình yêu chẳng may tan vỡ, sự tuyệt vọng bao trùm đến mức tưởng chừng "chết đi sống lại" thế nhưng, đó chẳng qua chỉ là sự nhất thời, là sự thiếu vốn sống, thiếu sự từng trải mà ra. Chẳng ai muốn ngợi khen một người khi mất đi một tình yêu lại hành hạ thể xác lẫn tinh thần của bản thân cả. Trái lại, với người trưởng thành khi tình yêu không còn nữa, họ chỉ "thất vọng chứ không thể tuyệt vọng" bởi lẽ họ biết rằng, khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác huy hoàng hơn sẽ mở ra.

Càng trưởng thành bao nhiêu, tình yêu lại càng giản đơn bấy nhiêu
Hoàng Bách và bà xã không còn mưu cầu những buổi tối hẹn hò lãng mạn nơi sang trọng, xa xỉ mà chỉ mong được cùng nhau ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình. Thế đã là hạnh phúc rất tròn vẹn rồi. (Ảnh: FBNV)
Mình Già Đi Cùng Nhau - Hoàng Bách | Official Music Video

Muốn biết một người yêu trưởng thành hay non nớt ra sao chỉ cần nhìn vào cái cách hẹn hò là đủ rõ. "Trưởng thành rồi lại không cần mong những buổi hẹn hò xa hoa. Hay những món quà được đong đếm bằng vật chất". Những người còn trẻ dại, tình yêu trong tâm tưởng chỉ xoay quanh những buổi hẹn hò sang trọng, những món quà đắt giá để lấy sự trầm trồ, ngưỡng mộ của chúng bạn xung quanh. Nhưng người trưởng thành khi yêu lại khác. "Trưởng thành rồi mới biết, cùng người mình yêu ăn ở quán ăn ven đường cũng là hạnh phúc. Món quà được đong đếm bằng ý nghĩa chứ không phải giá trị".

Nói như Hoàng Bách: "Càng trưởng thành bao nhiêu, tình yêu lại càng giản đơn bấy nhiêu". 

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top