03/01/2019 22:11

3 điều tất cả các cô gái thông minh phải khắc cốt ghi tâm để có cuộc sống hạnh phúc

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Giữa cuộc sống nhiều bộn bề, một cô gái vừa phải tự biến mình thành công chúa trong mắt người yêu, một mụ phù thuỷ trong công việc và tự là bà hoàng của chính mình. Để cân bằng được mọi thứ, sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn khắc

Phụ nữ dù có đang trong vòng tay ai đó cũng đừng quên tự yêu bản thân mình, trân quý bản thân vì bạn xứng đáng nhiều hơn thế. 

Không ngừng học hỏi

Giám đốc điều hành của Yum China chia sẻ với phóng viên của kênh CNBC: "Hãy luôn học hỏi, cho dù bạn đang đứng ở vị trí nào trong cuộc sống và sự nghiệp". Một cô gái đẹp không chỉ là dáng vẻ bên ngoài thu hút mà còn qua cả một thần sắc tốt, một khí chất an nhiên và một bộ não hơn người. Bạn không cần phải cố gắng tỏ vẻ mình xuất sắc, bởi trong thế giới này ai cũng có một thế mạnh riêng và ai cũng phải liên tục học hỏi. Học không đồng nghĩa với việc cứ cắm mặt vào bài vở, vào điểm A ở trường. Học mang nghĩa nhiều hơn thế.

3 điều tất cả các cô gái khắc cốt ghi tâm để có cuộc sống hạnh phúc

Hãy đi đâu đó để mở mang tầm mắt. Thế giới ngoài kia rộng lớn là vậy, đừng tự bó hẹp bản thân mình trong một vùng đất. Hãy Đọc sách để cưỡi lên vai kẻ khổng lồ. Cách học nhanh nhất là học qua kinh nghiệm của người khác. Cả đời một vĩ nhân mới có một cuốn sách vĩ đại. Đọc, đọc nữa đi. Học ngoại ngữ. Biết thêm một ngoại ngữ là có thêm một cuộc đời. Sự nghiệp của bạn cũng có nhiều cơ hội hơn. Học chơi một môn thể thao nào đó. Rèn cơ bắp cũng quan trọng như gym não vậy. Học nấu một vài món ăn đơn giản. Nhà là bếp, bếp là nơi mà phụ nữ quyến rũ hơn bao giờ hết. Nên nhớ: Con đường ngắn nhất để đi đến trái tim là qua dạ dày. Và quan trọng nhất chính là Học cách quản lý tài chính. Có thể ứng dụng sổ chi tiêu Kakeibo và những phong bì đựng tiền của người Nhật. Bạn trích ra một khoản tiết kiệm dài hạn, nhất quyết không đụng đến dù có bất kì chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Số tiền còn lại chia vào 4 phong bì:

1-Sinh hoạt (thực phẩm, điện, nước,...),

2-Có thể lựa chọn (ăn hàng, trà sữa, mua sắm,...),

3-Tinh thần (sách, phim,...),

4-Phát sinh (ma chay, hiếu hỉ, sửa chữa,...).

Cuối mỗi ngày ghi lại những món đã chi tiêu và cố gắng giảm đi những món tốn kém không cần thiết. Đừng tự biện hộ rằng mình bận quá, một trong 5 người thầy trong đời là chính mình. Nếu bạn muốn, bạn sẽ có thể học bất kì thứ gì. Hãy tự học thật nhiều.

3 điều tất cả các cô gái khắc cốt ghi tâm để có cuộc sống hạnh phúc

Ngừng chịu đựng 

Người ta thường ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam có sức chịu đựng rất giỏi và có thể nuốt nước mắt vào trong, cố gắng gồng gánh bao nhiêu mệt mỏi, chỉ để người xung quanh có một cuộc sống yên bình (dù là giả tạo). Nhưng bạn à, đây là thế kỷ thứ 21 rồi, bạn sinh ra không với sứ mệnh đi giải cứu mọi người. Bạn cũng có lòng tự trọng và tốt nhất hãy khắc cốt nhớ rằng: Hãy buông tay những mối quan hệ độc hại. Đừng để chính mình chìm đắm trong những đau khổ không đáng có. Đừng trách tại sao cuộc đời bạn cứ mãi u ám, con người bạn cứ mãi u uất, buồn chán khi bạn vẫn cứ đang sống hay tiếp xúc với những con người độc hại ngày qua ngày. Bạn nhất định phải sống một cuộc đời hạnh phúc, mỗi ngày trôi qua đều mang một ý nghĩa.

3 điều tất cả các cô gái khắc cốt ghi tâm để có cuộc sống hạnh phúc

Hơn bao giờ hết, bạn cần phải sống chân thành với cảm xúc của chính mình. Đừng ngần ngại khi có lúc bạn bỗng khóc nức lên vì không thể nào chịu đựng thêm một tích tắc nào nữa. Thì có làm sao vì ai cũng phải có những giây phút yếu đuối, mệt mỏi. Tin tôi đi vì sau khi bạn buông bỏ được những gồng gánh không đáng có, bạn sẽ được bước qua một cuộc sống mới tươi sáng hơn và tuyệt vời hơn rất nhiều. Hãy nói yêu thương khi còn có thể. Nếu có đang thầm thương trộm nhớ ai đó, hãy mạnh mẽ tiến lên, dũng cảm nói ra hết những rung động. Thanh xuân bởi vậy mà không hối tiếc.

Tự biết cách chăm sóc bản thân 

Chắc chắn rồi vì đã là phụ nữ thì bạn bắt buộc phải đẹp, phải thơm mỗi ngày. Bạn không cần phải sống phụ thuộc vào các thể loại phấn phủ, má hồng, nhưng bạn buộc phải quan tâm hơn đến mỹ phẩm dưỡng da. Make up không có gì xấu nhưng sẽ xấu nếu không làm mọi thứ tới nơi tới chốn. Bạn cũng nhất định phải trở nên dịu dàng. Bên ngoài dù có gai góc đến đâu, bên trong nhất định vẫn phải có phần nữ tính. Nhớ là phải thanh lịch hơn. Hãy tỏa ra những năng lực tích cực tại bất cứ nơi nào mà bạn đặt chân đến. Điều quan trọng nhất trong mọi thứ chính là phải biết tự lập. Tự lập chính là cách chăm sóc bản thân, tâm hồn tốt nhất. Đừng động chút xíu khó khăn là than là thở là bỏ dở chặng đường. Đừng động chút xíu trắc trở là ới anh A gọi chị B. Cuộc đời này dựa núi núi đổ, dựa sông sông mòn. Chỉ có dựa vào chính mình là bền vững nhất.

3 điều tất cả các cô gái khắc cốt ghi tâm để có cuộc sống hạnh phúc
Bài học đắt giá cho tất cả những ai đã và sẽ làm vợ làm chồng

Chỉ 3 điều tưởng chừng như giản đơn trong các bài học thuộc lòng mẹ dạy ngày xưa nhưng mấy ai trong chúng ta nhớ mà chăm sóc, gìn giữ bản thân mỗi ngày? Phụ nữ sinh ra là để được yêu thương nhưng tốt nhất vẫn là tự yêu bản thân mình trước, trân quý cuộc sống này để mỗi ngày trôi qua trong hạnh phúc nhé các cô gái. 

Ảnh: Naver/flick/pinterest

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top