03/25/2019 19:08

Nhớ kĩ: Đừng bao giờ lướt qua trái hay phải để xem ảnh khác khi chỉ được cho xem 1 bức ảnh

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chắc hẳn bạn đã từng vài lần khó chịu khi ai đó cư xử thiếu lịch sự trong hành động và lúc giao tiếp phải không, vậy thì cũng đừng khiến người khác phải ức chế với mình vì những hành động sau nhé.

Mới đây, một người dùng mạng đã đăng tải câu hỏi: "Đâu là những luật bất thành văn mà mọi người nên biết và tuân theo?". Rất nhiều người đã hưởng ứng và cho rằng, nếu ai cũng nhớ những điều nhỏ nhặt này thì cuộc sống sẽ dễ thở và tốt đẹp hơn rất nhiều.

Dưới đây là những câu trả lời nhận được nhiều sự đồng tình nhất:

15 tiểu tiết vô tình biến bạn thành người bất lịch sự

1. Khi ai đó cho bạn xem một bức ảnh, đừng tự ý lướt sang ảnh khác khi chưa được sự cho phép của chủ nhân.

2. Không cầu hôn người yêu tại đám cưới của người khác. Bởi chính bạn cũng không hề muốn ai đó chiếm hết “spotlight” trong ngày trọng đại của mình phải không nào.

3. Nếu bạn đang mượn món đồ gì đó đến lần thứ 3, thì hãy bỏ tiền ra mua luôn thay vì cứ đi mượn hoài.

4. Khi buộc phải hủy một cuộc hẹn thì bạn có trách nhiệm chủ động sắp xếp một cuộc hẹn khác. Điều này thể hiện sự tôn trọng dành cho đối phương và cho thấy bạn là một người lịch sự.

5. Đừng hâm nóng những món ăn nặng mùi như cá hoặc mắm trong lò vi sóng tại công ty. Bởi chẳng ai lại muốn bộ trang phục công sở ám đầy mùi thức ăn cả.

15 tiểu tiết vô tình biến bạn thành người bất lịch sự

6. Ngưng bình luận hoặc chỉ ra sai sót về ngoại hình của ai đó, nhất là trước mặt họ.

7. Đừng để bạn bè uống bia rượu rồi tự lái xe về, hoặc tốt nhất là đừng ép rượu bạn bè khi họ từ chối để có thể về nhà an toàn.

8. Đừng để xe đẩy hàng của bạn chắn giữa lối đi của siêu thị.

9. Hãy đeo tai nghe khi muốn nghe nhạc hoặc xem video ở nơi công cộng, nếu quên đem tai nghe thì hãy chờ đến khi về nhà nhé.

10. Đừng ngạc nhiên khi người khác không coi trọng lời khuyên của bạn khi người đó không hề nhờ bạn tư vấn hay khuyên bảo.

15 tiểu tiết vô tình biến bạn thành người bất lịch sự

11. Nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi có ý quan tâm, thì bạn hãy trả lời và kết thúc bằng câu: “Còn bạn thì sao?”.

12. Không phải ai cũng sẵn sàng kết nối và chia sẻ với người khác, vậy nên bạn hãy để họ có không gian riêng thay vì sốt sắng hỏi han không ngừng.

13. Đừng xin ai đó một thứ gì đó nếu họ chỉ còn một ít (kẹo, bánh, thuốc lá…), hoặc khi món đồ đó là vật mà họ rất thích.

14. Đừng phán xét hành động của người khác khi họ không gây tổn hại đến bất cứ ai, miễn điều đó làm họ cảm thấy hạnh phúc và tự tin là được.

15. Đừng nhận xét một người phụ nữ rằng cô ấy trông thật nhợt nhạt và thiếu sức sống khi không trang điểm.

Thanh niên hát tặng người yêu cũ trong đám cưới, người khen chất người chê vô duyên

Bởi cuộc sống này vốn đã có nhiều áp lực, vì thế nên đừng khiến người khác phải ức chế thêm dù chỉ là một chút bởi những hành xử thiếu tinh tế của mình. Bạn không bao giờ biết được người khác đã phải trải qua những điều gì, và sự vô tâm của mình có thể khiến tình trạng của họ thêm tồi tệ hơn. Vậy nên hãy sống thật tử tế và biết đâu nhờ vậy mà cuộc sống của bạn sẽ thêm ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Cùng xem thêm các thông tin thú vị khác tại Bestie.vn

Ảnh: pinterest/dreamstime

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top