02/14/2019 08:43

Ngày Thần Tài, ngoài vàng, mua những vật này cũng giúp gia chủ đại phát lộc trong năm mới

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ngày lễ vía Thần Tài không nhất thiết phải mua vàng, bạn vẫn hoàn toàn có thể mua một số vật đem lại may mắn khác cũng khiến gia đình bạn đủ đầy phúc tài trong năm mới.

Vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), nhiều người quan niệm đi mua vàng vào ngày này, dù ít hay nhiều, người mua sẽ gặp may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm. Đặc biệt, đối với dân kinh doanh, người làm ăn, việc mua vàng trong ngày vía Thần Tài là rất quan trọng, giúp đường công danh sự nghiệp mở mang, làm ăn phát đạt rực rỡ, tài lộc bao nhiêu đều đổ về nhà.

Những vật dụng giúp gia chủ đại phát lộc trong năm mới
Ảnh: TTVH

Mặc cho giá vàng những ngày này lên rất cao, nhiều người vẫn chấp nhận xếp hàng để mua bằng được vì sợ rằng không mua Thần Tài sẽ không ‘phù hộ’, năm mới làm ăn chẳng thể phát đạt. Tuy nhiên việc mua vàng ngày vía Thần Tài thực sự chỉ là một lời truyền miệng, không nhất thiết phải mua cho bằng được. Thay vì mua vàng, các bạn có thể chọn mua những vật dụng khác, cũng được xem là để lấy may đấy.

- Theo quan niệm dân gian, trong ngày vía Thần Tài, ngoài việc mua vàng lấy may, gia chủ có thể mua 1 nén bạc hoặc, đơn giản hơn là mua trang sức bằng bạc, kim loại đeo trên người

- Một cách khác để lấy may mắn trong ngày này đó là mua món đồ mà mình thích, có thể là chiếc váy đẹp, một đồ vật hữu ích cho gia đình, một chiếc vé số để thử vận may...

- Trong ngày Thần Tài, nhiều người có thói quen đặt 9 đồng xu thật sáng bóng tại nơi đựng tiền (két sắt, tủ đựng tiền, góc tài lộc...) bởi quan niệm xưa cho rằng, làm như vậy thì “những hạt giống” này sẽ sinh sôi và phát triển, mang lại phú quý giàu sang cho gia đình.

Những vật dụng giúp gia chủ đại phát lộc trong năm mới
Ảnh: TTVH

- Vào ngày này, mọi người cũng có thể mua về nhà 1 số vật phẩm phong thủy để lấy may như tượng phật a di lặc, cóc 3 chân, tượng Thần Tài…

-  Trong ngày vía Thần Tài, nhiều người lấy kim cương hay đồ trang sức bằng đá quý cho vào một chiếc hộp có màu tím hoặc màu vàng trong góc kín của phòng ngủ. Phía trên chiếc hộp nên đặt chuông gió. Trong phong thủy, điều này có nghĩa là sự sang trọng, giàu có sẽ bị hút vào cuộc sống của bạn. 

- Thạch anh tím có màu sắc rất đẹp, vừa dùng trang trí, vừa là biểu tượng của phú quý. Nếu tình hình tài chính gia đình không mấy ổn định, hay thường xuyên phải suy nghĩ về nó, thì gia chủ cũng thường đặt loại đá này ở những nơi dễ thấy của gia đình.

Những vật dụng giúp gia chủ đại phát lộc trong năm mới

Xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài được cho là sẽ gặp may mắn. Ảnh: TTVH

Chú ý: Ngày Thần Tài khi đi mua đồ bạn không nên mặc cả giá để gia đình may mắn hơn.

Bên cạnh mua vàng, các vật phẩm phong thủy, mọi người cũng nên mua lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng, trái cây, gạo muối hạt...đặc biệt không thể thiếu bộ tam sên gồm thịt, trứng vịt và tôm hoặc cua - ba món  được quan niệm là Thần Tài rất thích.

mèo thần tài

Trong ngày Thần Tài 10/1 Âm lịch hàng năm, nhiều người có thói quen mua sắm vàng bạc, các vật phẩm phong thủy với hy vọng mang lại may mắn, tài lộc về cho gia đình. Thế nhưng, đây vẫn chỉ là thói quen của người dân chứ cũng chưa có căn cứ khoa học chính xác. Vì thế, nếu gia đình có điều kiện, dư giả thì có thể chọn mua để cầu may mắn, còn không đừng dốc vốn để mua vì thời điểm này giá vàng thường tăng cao ngất ngưởng.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top