02/15/2019 14:38

"Đàn ông muốn yêu người đẹp phải rất đặc biệt và tốn một khoản khá cao cho tình phí"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Tôi từng quen một người ki bo. Bố mẹ ban đầu không chú ý, nhưng đến một ngày bố nhận xét về tính cách của người đàn ông ấy, tôi quyết định chấm dứt mối quan hệ" - Văn Mai Hương chia sẻ

Tiền bạc luôn là vấn đề được gắn mác "tế nhị" trong tất cả các mối quan hệ, đặc biệt trong tình yêu. Mới đây, trong một chương trình truyền hình với chủ đề ngày Valentine, Văn Mai Hương đã có những chia sẻ thẳng thắn về tình yêu và tình phí. Mở đầu câu chuyện, MC đặt vấn đề liệu chăng muốn yêu một cô gái xinh xắn, các chàng trai phải chuẩn bị hầu bao khá nặng?

Người đàn ông khi đến với phụ nữ phải lượng sức mình về kinh tế
(Ảnh: Cắt từ video)

Nữ ca sĩ cho biết trong mối quan hệ tình cảm, cô trân trọng tấm lòng của đối phương hơn những thứ xa hoa, đắt tiền bên ngoài. "Thực tế, nhiều cô gái tỏ rõ thái độ không hài lòng khi được chàng trai của mình dẫn đến những nơi bình dân. Người đàn ông dẫn phụ nữ đi ăn tốn 10 triệu chưa chắc thể hiện sự ga lăng, nó nằm ở cách cư xử, thái độ dành cho nhau".

Tuy nhiên, theo Văn Mai Hương, người đàn ông khi đến với phụ nữ và bắt đầu một mối quan hệ cũng cần lượng sức mình về kinh tế. Trong những buổi hẹn hò đầu tiên hoặc chưa chính thức quen nhau, người đàn ông nên chủ động trả tiền. Điều đó phần nào chứng tỏ rằng người đàn ông có thể đủ vững về tài chính lo lắng cho người phụ nữ sau này. Ngược lại, đứng về phía đàn ông cô cũng trải lòng: "Con gái đôi lúc cũng nên lịch sự và biết điều một chút xíu, đôi khi chủ động trả tiền để mối quan hệ lâu dài hơn. Hai người chia sẻ tiền với nhau là chuyện rất bình thường. Trong những buổi hẹn hò đầu tiên hoặc là khi hai người chưa chính thức yêu nhau thì người đàn ông nên chủ động trả tiền"

Nữ ca sĩ đặt ra nguyên tắc cho bản thân, chỉ chia sẻ chi phí khi cả hai thân thiết, ít nhất từ buổi hẹn thứ 3 hay 4 trở đi. "Thật ra em nghĩ người đàn ông trả tiền 3 bữa, phụ nữ cũng trả tiền được 1 bữa. Nếu đàn ông không có quá nhiều tiền thì hãy dẫn nhau đến những chỗ có thể trả được chứ không nhất thiết phải vay mượn tiền để đưa người phụ nữ đi ăn. Riêng em rất thích đồ ăn vỉa hè".

Người đàn ông khi đến với phụ nữ phải lượng sức mình về kinh tế
(Ảnh: Cắt từ video)

Văn Mai Hương đánh giá mình khá ga lăng với đàn ông nên không thể yêu một người đàn ông quá tính toán chuyện tiền bạc. "Tôi từng quen một người ki bo. Bố mẹ ban đầu không chú ý, nhưng đến một ngày bố nhận xét về tính cách của người đàn ông ấy, tôi quyết định chấm dứt mối quan hệ".

Nhiều người thắc mắc rằng muốn yêu một người càng đẹp tình phí càng cao đúng không? Văn Mai Hương không ngần ngại chia sẻ: "Em cũng nghĩ như vậy. Đôi khi đẹp đã là đặc quyền, được có nhiều sự lựa chọn. Tất nhiên là không quá vật chất, tình yêu xuất phát từ những rung cảm rất nhỏ. Tuy nhiên những người rất đẹp, rất học thức thì xung quanh họ sẽ có rất nhiều người tương tự như vậy. Nếu muốn rơi vào mắt của họ thì mình cũng phải rất đặc biệt và tốn một khoản khá cao cho tình phí".

Nói về người đàn ông mình sẽ yêu, Văn Mai Hương mong đó là một người "biết cảm thông, tinh tế, quan tâm đến gia đình". Ca sĩ 9x bật mí thêm buổi hẹn hò lý tưởng đầu tiên: "Cả hai có thể cùng đi ăn nhẹ nhàng. Sau đó, việc đi xem phim sẽ giúp hai người có cơ hội được ngồi gần nhau hơn".

Người đàn ông khi đến với phụ nữ phải lượng sức mình về kinh tế
"Tôi từng quen một người ki bo. Bố mẹ ban đầu không chú ý, nhưng đến một ngày bố nhận xét về tính cách của người đàn ông ấy, tôi quyết định chấm dứt mối quan hệ". (Ảnh: FBNV)

Còn về việc quà cáp trong tình yêu: "Khi nhận được quà mình cũng thích tặng quà nữa chứ, không thể để người đàn ông tặng quà mãi cho mình được. Em không cổ súy trong việc tặng quà quá nhiều khi yêu, nó sẽ trở thành tiền lệ, luôn luôn tặng quà người ta mới cảm thấy vui. Thật ra, mình có thể tặng quà cho nhau trong những dịp rất bất ngờ, không nhất thiết tặng quà vào những dịp đặc biệt".

Người đàn ông khi đến với phụ nữ phải lượng sức mình về kinh tế
(Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó cô cũng cho biết: "Quà vật chất hay không vật chất không quan trọng, quan trọng là nó để lại ấn tượng gì cho người nhận được quà đấy. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ngày càng cao nên tình phí cũng nhiều hơn. Nếu mình nói không cần tình phí là nói dối. Nếu là em ở cuộc gặp đầu tiên hai người ăn bát phở nhưng mỗi người tự trả tiền thì cũng rất là kì nha".

"Nếu mình nói không cần tình phí là nói dối. Nhưng tôi không cổ súy việc tặng quà quá nhiều. Trong tình yêu, tình phí không phải là thước đo toàn diện đánh giá một người đàn ông, nhưng phần nào cho thấy họ có đủ vững vàng và bản lĩnh bao bọc người phụ nữ hay không. Điều quan trọng nhất là cả hai biết chia sẻ, quan tâm và yêu thương lẫn nhau", Văn Mai Hương bày tỏ. 

Văn Mai Hương cho rằng tình yêu là do duyên số, nên mỗi người hãy cứ sống một cách bình thường và thoải mái. Phụ nữ cũng không nên gồng mình lên làm đàn ông, mà đàn ông thì cũng đừng quá đặt áp lực cho mình. Điều quan trọng nhất là cả hai cùng biết chia sẻ, biết quan tâm và yêu thương lẫn nhau.

Người đàn ông khi đến với phụ nữ phải lượng sức mình về kinh tế
(Ảnh: FBNV)

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không phải bất kì cô gái nào cũng đòi hỏi người đàn ông trong tương lai của mình luôn phải trả tiền mỗi khi hẹn hò, hay luôn là người tặng quà mỗi dịp đặc biệt, thế nhưng đối với lòng tự tôn của một người đàn ông thì họ sẽ chủ động trả tiền khi có thể, yêu chiều về mặt vật chất với người mình yêu trong phạm vi hợp lí và đúng đắn. Chắc bất cứ một cô gái nào cũng mong bản thân mình được đối xử công bằng và sòng phẳng, cũng như đang cố gắng để chứng minh rằng con gái cũng giỏi giang chẳng kém gì đàn ông con trai. Thế nên có buồn cười không khi chính họ cũng là người khơi dậy chuyện về bình đẳng giới, khi lúc nào cũng cao giọng "cái gì nam giới làm được thì phụ nữ cũng làm được", nhưng việc trả tiền tuyệt nhiên lại của đàn ông?

Chuyện tình phí từ trước đến nay vẫn luôn là đề tài nóng hổi được bàn ra tán vào nhiều nhất. Người thì cho rằng nên chia sẻ tình phí vì đó cũng là 1 cách thể hiện tình yêu, nhưng cũng có người nói việc đàn ông chi trả các hoá đơn cũng là điều nên làm bởi đàn ông sinh ra đã là trụ cột gia đình thì cái việc cỏn con ấy có gì mà phải nhờ đến phụ nữ. Về vấn đề này, cộng đồng mạng cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều:

- Nhiều người nói con gái thực dụng bởi luôn coi cánh mày râu là một cái máy ATM tự động muốn ăn, mặc hay làm bất cứ điều gì thì tiền sẽ "tự động" nhả ra. Ấy thế mà cô gái tranh nhau trả tiền với bạn trai và bị giận thì nên nói sao?

- Từ trước đến giờ khi quen bạn trai, mình luôn ý thức được mọi thứ cần sòng phẳng tuy không phải quá rạch ròi. Mình không thích việc mỗi lần đi ăn đi chơi, việc trả tiền luôn từ phía nam. 

- Cái quan trọng là con trai rất sĩ. Đề nghị trả ngay tại chỗ cũng không chịu, ý tứ đưa trước đưa sau cũng từ chối. Mời xong tới lượt mình mời trả lại cũng không chịu, tặng quà bù vào thì còn được anh tặng lại thứ khác mắc hơn. Chả biết làm thế nào.

- Tụi mình thay phiên nhau trả. Lúc trước có mấy lần anh trả rồi mình chủ động trả lại bằng cách mượn ví của anh tồi lén bỏ tiền vào. Anh không thích thế nên giờ đến lượt ai người đấy trả thôi.

- Mình nghĩ để bạn trai trả tiền khi đi ăn cũng không có gì ngại ngùng, người ta yêu mình, tán tỉnh mình thì phải chấp nhận móc hầu bao thôi. Mình đi hẹn hò cũng tốn tiền chuẩn bị quần áo, váy vóc, son phấn để "đẹp mặt" người ta rồi còn gì.

- Tiêu tiền của bạn trai thì có gì là sai....

Các chị em nên nhớ rằng, trong tình yêu không có khái niệm cho đi và nhận lại, cũng không có định nghĩa người nào hi sinh nhiều hơn người đó thiệt thòi hơn. Chúng ta yêu nhau là tình nguyện, là chủ động trao đi yêu thương. Vì thế, nếu có thể, hãy nắm chặt tay nhau và đừng để bất kì lí do nào để phải chia xa, tan vỡ.

YÊU NHAU THỜI HIỆN ĐẠI RỒI, CÁC CÔ GÁI NÊN BỎ QUA NHỮNG QUAN NIỆM CŨ KĨ NÀY ĐI NHÉ!

Việc share tình phí không nói lên rằng bạn là một gã đàn ông keo kiệt hay không, mà cho thấy đây một người biết cách yêu và yêu một cách rất văn minh hiện đại. Việc chủ động share tình phí với bạn trai cũng không nói lên rằng cô bạn gái đó là một cô nàng "ngốc nghếch" hay "dại trai" như lời đồn đại. Mà chỉ nói lên rằng cô ấy là mẫu phụ nữ độc lập, có chính kiến, có khả năng tự nuôi lấy bản thân mình, không thích phụ thuộc, càng không thích dựa dẫm và sống nhờ neo đậu vào ví tiền của bạn trai. Thế nhưng cũng có không ít những cô gái có suy nghĩ ngược lại, "yêu được thì chi được". Vậy còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về ví tiền của đàn ông trong tình yêu?

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top