02/22/2019 10:52

Đối với bạn, khi ly hôn, lưu giữ tình cảm hay tiền bạc quan trọng hơn?

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Ít thì nhiều phụ nữ nhạy cảm và sống tình cảm hơn đàn ông rất nhiều. Khi họ không còn níu giữ được tình cảm, nhiều người chọn cách níu giữ tiền bạc (dù có phải của mình làm ra hay không).

Tối qua tôi có một trận cãi nhau nảy lửa với mẹ cũng từ chuyện ly hôn nghìn tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Chuyện chẳng phải của nhà mình vậy mà cũng cãi cho bằng được. Cũng chỉ vì có một nét tương đồng chút xíu, tôi "nhỡ-lấy-phải" một người chồng giàu có một chút và mẹ tôi lúc nào cũng nhăm nhe vào khối tài sản. Mẹ luôn biện hộ là "Mẹ lo cho con". Còn đối với tôi, tôi yêu chồng vì chính con người anh ấy, vì khối kiến thức khổng lồ trong đầu anh ấy, vì tất cả kinh nghiệm thương trường (hay theo như ông Đặng Lê Nguyên Vũ gọi nôm na “kinh tế là kinh bang tế thế”) mà anh ấy đã lăn lộn gần 20 năm trời để tích luỹ chứ nào phải tiền trong két sắt hay mấy tấm sổ đỏ... 

Đối với bạn, khi ly hôn, lưu giữ tình cảm hay tiền bạc quan trọng hơn?

Ảnh: instagram

Có thể tôi may mắn khi tìm được một nửa đích thực của mình và tự nguyện nép phía sau để làm lực đẩy anh ấy về phía trước, tiếp tục thành công trên con đường sự nghiệp. Mẹ tôi và rất nhiều bạn bè cho rằng tôi quá mù quáng, rồi anh ấy cũng không khác các gã đàn ông nhiều tiền khác, cũng sẽ trăng hoa mà thôi. Còn riêng tôi tự tin rằng: "Không có tôi thì không có một anh ấy thành đạt ngoài xã hội nhưng tiền bạc, tài sản chắc chắn không thuộc về tôi vì trước khi gặp tôi anh ấy đã rất tài giỏi và kiếm được cả ti tỉ thứ ấy rồi. Vậy đến lúc ly hôn, chẳng lẽ tôi chấp nhận ra đi tay trắng hay chỉ được một khoản tài sản be bé thôi hay sao?

“Phải lấy hết, lấy đi bằng hết, cho hả dạ chứ con? Cho nó đau khổ còn mình lấy tiền ấy mà đi spa, làm đẹp” - Mẹ vẫn luôn đay nghiến tôi như vậy. Khi quá bất lực trong các cuộc cãi vã, tôi chỉ biết ngước mắt nhìn mẹ và nói: “Mẹ lấy ba vì người hay vì tiền hả mẹ?”, “Nhỡ con lấy một người không giàu con biết lấy cái gì của họ khi chia tay đây mẹ?”

Đối với bạn, khi ly hôn, lưu giữ tình cảm hay tiền bạc quan trọng hơn?

Ảnh: instagram

Thật ra phụ nữ khi ly hôn chỉ có một mảnh tình vắt vai mang theo mà thôi. Ít thì nhiều, phụ nữ nhạy cảm và sống tình cảm hơn đàn ông rất nhiều. Họ luôn khắc ghi kỷ niệm, những lời hứa hẹn, thề thốt. Họ cần tự AQ bản thân bằng những lời nói yêu thương ngày xưa, rằng "Chúng ta sẽ mãi hạnh phúc, sẽ có ngôi nhà và những đứa trẻ". Còn đàn ông thì không. Đàn ông họ nghĩ nhiều hơn đến sự nghiệp và công danh. Họ cần có chỗ đứng ngoài xã hội, họ cần được tôn trọng, cần được khẳng định tài năng và cần có tiền để lo cho vợ, con. Thế nên chắc chắn rồi, họ làm thế nào mà đau lòng quằn quại mãi được với nỗi đau ly hôn. Chỉ có phụ nữ là đau khổ, day dứt vì "Xem như tôi đánh mất cả 5, 10 năm thanh xuân vào tay nguời đàn ông như anh và tôi phải đòi lại nhiều tiền để bù đắp lấy nó".

Đối với bạn, khi ly hôn, lưu giữ tình cảm hay tiền bạc quan trọng hơn?

Ảnh: instagram

Nghe có vẻ đúng đấy chứ! Nhưng gượng đã, hình như cái giá đó hơi rẻ nhỉ? Đằng sau vụ chia chác tài sản của ông Vũ bà Thảo là rất nhiều kế hoạch nắm giữ cổ phần để chiếm lĩnh thị trường, lấn át cổ đông sau này. Họ có tới hơn 7 ngàn tỉ của nổi, chưa tính đến của chìm... liệu mấy ai có được khối tài sản như thế mà nghĩ đến chuyện chia năm, xẻ bảy ở đây?

Bạn biết vì sao mẹ tôi vẫn cứ đay nghiến mãi chuyện tài sản trong hôn nhân của tôi như vậy không? Vì chị gái tôi đã từng kết hôn và ly hôn, tài sản duy nhất chị tôi có sau khi bước chân ra khỏi toà án là một va li quần áo để bắt đầu lại cuộc đời. Chuyện này có gì khó hiểu đâu vì dễ ai lấy được chồng giàu, dễ gì ai lấy được của ai phần gì, nhất là những thứ không phải của mình? Các đôi vợ chồng trẻ khác sau khi ly hôn còn đến mức chia nhau đến nửa chai nước mắm, nửa thùng gạo, nửa đống chén bát, ly tách vì nhà có cái gì để chia nữa đâu. Người ta đến với nhau vì tình, ở lại với nhau cũng vì tình, còn nếu như thật sự không còn tình cảm nữa, cũng không còn tiếng nói chung, không còn sự tôn trọng của đối phương thì tốt nhất nên chia tay trong êm đẹp. “Cái gì của mình thì sẽ là của mình” - Người yêu, người chồng và cả tài sản đều như vậy.

Đối với bạn, khi ly hôn, lưu giữ tình cảm hay tiền bạc quan trọng hơn?

Ảnh: instagram

Sự thật người có tài như ông Vũ (chưa biết ông có vấn đề về tâm thần thật hay không nhưng rõ ràng trước toà ông là người hoàn toàn bình thường) đã gây dựng được một Trung Nguyên thì hoàn toàn có thể xây tiếp nhiều Trung Nguyên khác. Mọi nguời đều biết người được gọi là đại gia người ta phải rất giỏi (không kể đến mấy cậu công tử bột). Tôi dám chắc dù ông Vũ có nhận 30% thì với năng lực của ông ấy cũng sẽ không chóng thì chầy cũng sẽ lấy lại được phong độ và khôi phục tài sản. Còn phụ nữ cứ tự tin tôi lấy hết được tiền của anh để trả thù anh nhưng nếu không biết cách giữ tiền, làm cho nó tiếp tục phát triển... thì có 1 hay 1000 tỷ rồi cũng sẽ bốc hơi một cách nhanh chóng.

Đối với bạn, khi ly hôn, lưu giữ tình cảm hay tiền bạc quan trọng hơn?

Ảnh: instagram

Mọi người chỉ nhìn và xỉa xói tôi là "Osin cao cấp mà cứ tưởng là hoàng hậu" khi tôi giặt tay, là từng chiếc áo sơ mi, chuẩn bị nước chanh loãng cho chồng uống mỗi sáng trước khi đi làm, còn hơn cả một cô thư ký khi xử lý hàng tá email anh ấy nhận mỗi ngày và tối về vẫn phải đánh vật với công việc riêng của chính mình. Tôi lo cho anh ấy như một người vợ, một người bạn, một người đồng nghiệp để giữ vững cuộc hôn nhân này. Khi tình yêu còn, khi còn là vợ chồng với nhau thì chắc chắn những gì anh ấy có cũng là thứ tôi có. Tôi cũng chẳng khác gì "bà hoàng chờ đại bàng tha tiền về tổ" như Chủ toà nói với bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Nhưng mọi người đâu biết tôi cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt để có một sự nghiệp riêng vững vàng để nhỡ có phải ly hôn tôi vẫn có thể tự kiếm ra được tiền, vẫn có thể sống tốt.

Đối với tôi, ly hôn thật ra không phải là một chuyện kinh khủng, chẳng qua người ngoài cuộc cứ làm cho mọi thứ phức tạp lên thôi. Lưu giữ tình cảm sau ly hôn thật sự cũng nên hạn chế vì đã đến mức ra toà thì tôi nghĩ cũng chẳng bên nào tha thiết với bên nào. Và bạn cũng cần quên đi những chuyện đã qua để có thể bắt đầu một cuộc sống mới, những mối quan hệ mới, tìm người thật sự xứng đáng và phù hợp với mình. Lưu giữ tiền bạc thì cũng nên lắm chứ, để phòng thân, để ăn tiêu cho quên sầu đời nhưng gượng đã “Hãy nghĩ về chính mình có xứng đáng cỗm trọn số tiền ấy hay không?”.  Thực tế các đôi vợ chồng khi ra toà đều phải chia đôi 50/50 tài sản trừ khi có xác nhận tài sản riêng. Tôi cũng tin chắc rằng trong chúng ta người sở hữu được nhiều tiền đến mức phải đấu khẩu trước bàn dân thiên hạ như ông Vũ bà Thảo nên cũng đừng mãi lo nghĩ về chuyện tiền bạc làm gì. Bạn phải tin vào mình và sự lựa chọn của chính mình trước đã. Bạn là phụ nữ và quyết định chia tay đúng không? Vậy thì bạn đừng nên hối hận và phải tìm được hướng đi riêng cho bản thân (và con cái nếu có) trong thời gian sắp tới trước mắt đã.

Đối với bạn, khi ly hôn, lưu giữ tình cảm hay tiền bạc quan trọng hơn?

Ảnh: instagram

Người ta nói "Đàn bà sau khi ly hôn, tiền là sức mạnh". Đúng chứ! Nhưng câu nói này đúng cả khi bạn còn độc thân, trong cuộc sống gia đình và cả sau khi bạn ly hôn nữa. Nhưng tiền phải là tiền do chính bạn làm ra để tiền đó còn sinh sôi nảy nở nữa kia. Không phải bạn được chia cho 1 khoản rồi cứ bòn rút trong đó mà ăn tiêu qua ngày hoặc thậm chí vô tình rơi vào tay một người đàn ông đến sau nào khác... Tiền chỉ là công cụ của cuộc sống mà thôi. Và "Tiền nhiều để làm gì?" ...làm gì khi hôn nhân cũng tan vỡ rồi, trái tim cũng sứt mẻ rồi, hai người cũng hai ngả rồi, con cái cũng tan đàn xẻ nghé rồi...

(Bài viết theo quan điểm cá nhân)

Video có thể bạn quan tâm
Một điều ai cũng thường làm nhưng có thể khiến hôn nhân tan vỡ
Scroll to top