02/03/2019 21:07

Đã tìm ra lý do vì sao bạn cứ yêu rồi lại chia tay nhanh chóng

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Bạn có biết, khoảng 50% người trưởng thành trên thế giới này gặp khó khăn trong việc giữ gìn người yêu. Vậy thì, lí do nào đã ngăn cản họ có thể gặp gỡ, xây dựng các mối quan hệ lâu dài?

Bất chấp sự phát triển của truyền thông xã hội, độc thân hay “ế” dường như đang trở thành một loại “đại dịch” có sức lây lan một cách mạnh mẽ. Đây cũng là vấn nạn khiến bao nhiêu chàng trai, cô gái cảm thấy đau đầu mỗi độ Xuân về khi phải đối diện trước những câu hỏi “quan tâm” của gia đình và dòng họ: “Con/cháu đã có người yêu chưa?”. Bạn có biết, khoảng 50% người trưởng thành trên thế giới này gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa. Vậy thì, lí do nào đã ngăn cản họ có thể gặp gỡ, xây dựng các mối quan hệ lâu dài?

Dưới đây là 6 lí do phổ biến nhất khiến cho một số người mãi chưa có người yêu, và có rồi thì cũng sẽ chia tay trong vòng "7 nốt nhạc". Cùng tìm hiểu xem đó là những lí do nào nhé:

Bạn quá lý tưởng hoá tình yêu

Mọi người đều có những ý tưởng riêng về một mối quan hệ hoàn hảo cho riêng mình. Ví dụ, bạn được truyền cảm hứng từ một bộ phim ngôn tình quá lãng mạn hay từ nội dung vô cùng ngọt ngào trong một quyển sách... Từ đó, khiến cho mọi người bắt đầu mơ về một câu chuyện tình yêu trong mơ và muốn hiện thực hoá nó.

Tuy nhiên bạn phải nên hiểu rằng người ấy hoàn toàn không phải nhân vật soái ca trong phim ngôn tình, do đó họ không thể hoàn hảo như những tình tiết được dựng ra trong phim. Khi bạn nhận ra rằng họ có quá nhiều sai sót thì chuyện đó cũng hoàn toàn bình thường mà thôi.

Đã tìm ra lý do vì sao bạn cứ yêu rồi lại chia tay nhanh chóng

Bạn không tôn trọng bản thân mình

Tôn trọng bản thân hay người khác cũng đều là những cơ sở quan trọng của bất kì mối quan hệ nào. Bạn có thể yêu một người mà họ không tôn trọng bạn được không? Nếu câu trả lời là có, vậy thì chắc chắn mối quan hệ này rất có thể sẽ được phát triển dựa trên cảm giác tội lỗi và sẽ không mang lại lợi ích nào cho người trong cuộc.

Điều bạn cần làm chính là tìm sự hỗ trợ của chính mình để giúp bản thân vượt qua nỗi buồn và sự chán nản. Điều này có thể là những thành tích trong công việc, sở thích, kiến thức hay những nguyên tắc mà bạn đã đặt ra... – bất kì điều gì mà bạn có thể nhận ra sự quan trọng và giá trị của bản thân mình. Nên nhớ, không được nghi ngờ cũng như xem nhẹ chính mình dù trong bất kì hoàn cảnh nào bạn nhé.

Bạn xâm phạm không gian cá nhân của người khác

Có nhiều ý kiến cho rằng điều này giúp ích trong việc giữ gìn mối quan hệ. Tuy nhiên, dường như chẳng ai thích thú khi bị người khác kiểm soát hay điều khiển cuộc sống riêng của chính mình cả.

Khi bạn và cả người ấy đều không thích bị người khác xâm phạm không gian cá nhân hay thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của mình, hãy lên tiếng. Suy cho cùng, chúng ta không thể thay đổi người mà họ không muốn thay đổi.

Đã tìm ra lý do vì sao bạn cứ yêu rồi lại chia tay nhanh chóng

Bạn không biết tha thứ

Tất cả mọi nguời đều có những sai lầm và bạn cũng thế. Thế nhưng sau những sai lầm đó, ngay cả khi bạn hoặc người ấy chắc chắn rằng sẽ không bao giờ tái phạm lại nữa nhưng vẫn rất khó để nhận được sự tin tưởng từ nửa kia. Thông thường, chúng ta luôn dành sự khắt khe để đánh giá về người khác nhưng lại luôn khoan dung cho chính mình.

Điều quan trọng là bạn phải biết tha thứ và cho người kia một cơ hội để thử lại nếu muốn có được một tình yêu lâu dài. 

Bạn chưa sẵn sàng để hẹn hò

Nếu bạn muốn nhận được niềm vui và sự hạnh phúc trong tình yêu thì trước đó, bạn cần phải dành nhiều sự quan tâm để xây dựng một nền móng vững chắc cho điều này trước đã. 

Bạn hãy học cách để bước đi một mình, học cách tự tạo ra niềm vui, tự lập mọi thứ khi bạn gặp phải khó khăn mà không cần dựa dẫm vào một ai khác. Có như vậy, khi tình yêu đến, anh ấy sẽ thấy mình may mắn vì sở hữu một cô gái hết mực đáng yêu như bạn đấy.

Đã tìm ra lý do vì sao bạn cứ yêu rồi lại chia tay nhanh chóng

Bạn quá ích kỉ

Một trong những lí do khiến dẫn đến mọi cuộc chia tay là do người trong cuộc quá ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Về lâu dài, điều này sẽ làm giết chết tình yêu trong họ dù rằng họ nghĩ rằng mình đang làm điều có lợi cho cả hai.

Bạn cần phải hiểu rằng thế giới này không chỉ xoay quanh bạn. Một mối quan hệ thành công không phải là bạn yêu người ấy hay người ấy yêu bạn, mà chính là cả hai yêu nhau, nên vì nhau mà nỗ lực, vì nhau mà hi sinh, vì nhau mà dẹp bỏ cái tôi và sự ích kỉ của mình.

BÍ KÍP YÊU: Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được một kẻ đào mỏ chính hiệu, không sai vào đâu được

Bạn có đồng ý với những ý kiến trên đây không? Theo bạn, ngoài những lý do trên thì còn có những lý do nào khiến tình yêu của mọi người dễ tan vỡ? Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi nhé. 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top