02/23/2019 10:13

7 dấu hiệu chứng tỏ đây đích thị là những đứa bạn thân "có bồ là quên mất bạn"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn bè hẹn 10 lần thì bận cả 10, đi đâu cũng mang theo người yêu, thậm chí đang đi chơi với nhóm cũng vội vàng về sau một cú điện thoại. Bạn không thể hiểu nổi, tình yêu là gì lại khiến bạn thân mình thay đổi 180 độ như thế?

Bạn thân có người yêu là một điều khó có thể chấp nhận được, nhất là đối với hội FA. Vào một ngày đẹp trời nọ, bạn thân tuyên bố mình đã là hoa có chủ, bạn đơ người cả ra, sau khi trấn tĩnh lại để hiểu nó nói gì thì mình cảm thấy vừa mừng, vừa hụt hẫng, mất mát bởi có người yêu vị trí của mình trong lòng nó đã tụt mất một bậc vì phải san sẻ thời gian bên nhau cho người nó thương.

Có người yêu, đồng nghĩa bạn thân không còn là sở hữu của riêng bạn, ngoài lúc đi làm, đi học thì phần lớn nó dành thời gian cho người yêu, có những đứa còn coi bồ hơn cả bạn, đôi khi cả tuần, cả tháng không thấy mặt mũi đâu, cả nhóm tụ họp thì luôn cáo bận. Thử xem, đứa bạn thân của bạn có mê bồ bỏ bạn không nhé, dưới đây là những dấu hiệu dễ thấy nhất:

Lúc nào cũng bận

Sau khi có người yêu, nhiều người không còn thời gian dành cho bạn bè thân thiết nữa. Trước đây thì thường xuyên gặp mặt, giờ thì hẹn 10 lần thì cả 10 lần kêu bận. Thôi thì phải thông cảm chứ biết làm sao được, nó hạnh phúc thì mình cũng vui lây, thế nhưng ngẫm lại thì cũng hơi buồn, còn đâu những ngày tháng bạn bè rong ruổi shopping, cà phê, cà pháo....

Thường xuyên cho bạn bè "leo cây"

7 dấu hiệu của những kẻ có bồ là quên mất bạn
Ảnh Pinterest

Trước khi có người yêu thì rất đúng hẹn, thậm chí là trùm chuyên rủ rê các bạn đi chơi. Nhưng khi có người yêu thì luôn là người đến muộn về sớm, có khi còn cho bạn bè chờ dài cổ. Cả nhóm vẫn cứ thắc mắc, tụi nó cứ dính như sam cả ngày không biết chán nhau ư? Không biết sau này mình có người yêu, có "phũ" với bạn bè như nó không?

Cãi nhau với bồ mới tìm đến bạn bè tâm sự:

Bình thường, nó chỉ biết người yêu, đi ăn, đi chơi với người yêu suốt ngày. Nhưng đến khi giận nhau với người yêu lại quay ra tâm sự, tìm lời khuyên của bạn bè. Dù gì thì nó vẫn là đứa bạn thân nhất của mình, đâu thể hờn dỗi nó được, thế là cũng bỏ thời gian, công việc để đưa nó đi giải sầu, thậm chí còn tìm cách để hai đứa nó hết giận nhau nữa chứ. Bạn mình mà, mình luôn muốn mọi điều tốt đẹp nhất, 

Đang tụ tập thì bỏ về sớm đột ngột

Trước đây, cả nhóm bạn thân đi chơi với nhau rất thoải mái, đi cả ngày lẫn đêm đều vô tư. Giờ đứa có người yêu cứ nghe điện thoại là lại bỏ về sớm, làm cả đám mất vui.

Đi đâu cũng mang người yêu theo

7 dấu hiệu của những kẻ có bồ là quên mất bạn
Ai cho tôi lương thiện. Ảnh Candy Phương Thảo

Khi có người yêu, bạn đi đâu cũng kè kè người yêu bên cạnh. Mà thật tình, hẹn với bạn mà đưa người yêu theo thì cả đám đều không thoải mái, trừ những lúc tụ tập, nhậu nhẹt theo nhóm. Chứ những lúc muốn "tâm sự kín" với bạn mình mà anh chàng người yêu của nó cứ sờ sờ trước mặt thì cũng ngại thật.

Lạnh nhạt với bạn thân khác giới, sợ người yêu ghen

Trước khi có người yêu, hai đứa bạn khác giới đi đâu cũng có nhau. Nhiều người còn nghĩ hai đứa là một cặp. Vậy mà khi một đứa có người yêu, liền bỏ mặc đứa kia vì sợ người yêu ghen. Lắm lúc cảm thấy chính người yêu của bạn thân như là người thứ ba vậy, chính họ đã cướp đi người thân thiết nhất với mình. Thời gian cả hai bên nhau ít hơn để nhường phần cho người mới. Người bạn quen thuộc bao lâu nay cũng dần đổi khác, vì người ấy thích điều này, vì người ấy không thích điều kia. Cảm giác mình bớt quan trọng đi một chút.

Lúc nào cũng mơ mộng chuyện kết hôn

7 dấu hiệu của những kẻ có bồ là quên mất bạn
Ảnh Pinterest

Thời gian gắn bó lâu như vậy, đến mức tưởng như trở thành người yêu của nhau rồi. Mọi chuyện vui buồn đều có thể sẻ chia, chuyện bí mật nhất cũng vì tin tưởng nhau mà không ngại ngùng giấu kín. Giờ bạn thân có người yêu, cảm giác như mất đi nửa thế giới vậy. Cuộc sống đang trọn vẹn, giờ bỗng như mất đi một khoảng không rất lớn. Đã vậy từ một đứa suốt ngày ê a chẳng thèm lấy chồng để cùng bạn tận hưởng mọi thú vui trong cuộc đời thì giờ đây việc của nó là nghĩ về một gia đình nhỏ với nửa kia của mình. 

Bạn thân có người yêu, cảm giác như cả thế giới ai cũng có người yêu vậy. Chỉ vì sự thay đổi của một người mà ánh nhìn về thế giới cũng thay đổi theo. Ngày trước chỉ cần một người cô đơn cùng mình, lại thấy như thế giới này người cô đơn nhiều vô số kể. Giờ chỉ thêm một người yêu đương, thấy cả thế giới này chỉ còn duy nhất bản thân mình cô đơn vậy.

Tình bạn là thứ có thể mang theo suốt cuộc đời, còn tình yêu là thứ để người ta theo đuổi. Ai cũng cần một mảnh ghép để biết yêu đương là gì. Bạn thân sẽ vẫn ở đấy, không nổi bật cũng không biến mất. Lúc đi được một quãng đường dài, có lúc tưởng đã quên nhau rồi thì ngoảnh mặt lại vẫn thấy tình bạn ấy nguyên vẹn phía sau. Tình yêu và tình bạn, mất thứ gì cũng đều là thiếu thốn.

Cái kết nào cho sao Hàn khi đã "trót yêu" bạn thân?

Thử hỏi có tủi thân không khi bạn đang vẫn độc thân vui tính mà nó cả ngày chỉ toàn nhắc đến anh người yêu của mình. Thật quá đáng phải không nào? Nói thì nói vậy thôi, vì một khi đã là bạn thân với nhau rồi thì cô ấy có người yêu hay ra sao bạn vẫn mãi thương nó như chị em đúng không nào!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top