02/24/2019 16:25

3 thứ phụ nữ muốn, 3 thứ đàn ông cần, thỏa mãn được nhau hôn nhân bền chặt

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hạnh phúc không tự dưng mà có, không vun vén, có ngày sẽ lụi tàn. Vợ chồng muốn chung sống vui vẻ, yêu thương nhau đậm sâu mỗi ngày, cần chú tâm nuôi dưỡng hôn nhân từ những điều rất nhỏ.

Chắc chắn bất kỳ ai, dù đã, đang hoặc sắp kết hôn cũng từng đặt câu hỏi này trong đầu: Bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là gì? Câu hỏi vô cùng phổ biến nhưng đến nay người ta vẫn đau đầu để tìm ra lời giải đáp chính xác thực sự.

Một số người coi trọng và đặt tình yêu giữa vợ chồng lên hàng đầu. Đúng, tình yêu thực sự quan trọng để hai con người dần dần hiểu nhau, yêu thương và quyết định đến bên nhau nhưng tình yêu không phải là điều đầu tiên và duy nhất trong hôn nhân. Theo các nhà tâm lý học, hôn nhân bền vững dựa vào 2 điều tiên quyết, là thấu hiểu và đáp ứng. Vì vậy nếu không thể hiểu nhau cần gì, đáp ứng nhu cầu của nhau thì trước sau gì hôn nhân cũng có ngày chết yểu.

Là vợ chồng của nhau, vợ cần biết 3 thứ chồng cần, chồng cũng nên hiểu 3 điều vợ muốn, có như vậy hôn nhân mới lâu dài đến răng long đầu bạc.

3 thứ đàn ông cần

- Một nơi thoải mái để muốn trở về

3 thứ phụ nữ muốn, 3 thứ đàn ông cần hôn nhân không sợ tàn lụi

Đàn ông ngoài kia hô mưa gọi gió, được mọi người kính nể vì tài hoa, giỏi giang. Họ như con ngựa chăm chỉ chạy mãi chẳng biết mệt, luôn muốn khám phá những vùng đất mới nhưng đến cuối cùng, con ngựa đó sẽ tìm chỗ dừng chân. Đàn ông vẫn luôn khao khát một nơi để về, một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, đầy tiếng cười trẻ em, một chiếc giường đủ ấm áp để thoải mái đặt lưng xuống sau những ngày bôn ba vất vả.

Nhà sẽ là nơi có bữa cơm gia đình thơm nóng, có người vợ cười dịu dàng hỏi han hôm nay chồng có mệt có gì vui buồn không. Đàn ông cần một ngôi nhà như thế để trở về, để được ủi an, xoa dịu, là động lực để họ cố gắng bước tiếp.

- Sự tôn trọng, dịu dàng và lòng tin

3 thứ phụ nữ muốn, 3 thứ đàn ông cần hôn nhân không sợ tàn lụi

Phụ nữ khi lấy chồng thường nuôi mong muốn tình yêu sẽ dài lâu, nồng nàn và thật mãnh liệt còn đàn ông khi lấy vợ lại chỉ cần nhất là sự tôn trọng. Với phụ nữ ngọt ngào nhất là câu "anh yêu em". Còn với đàn ông, ngọt ngào chính là khi vợ có thể nói cảm ơn, khen ngợi và tự hào về họ.

Đàn ông cần vợ có niềm tin cho những điều mình làm. Họ cần có một hậu phương vững chắc, luôn an ủi, động viên khi họ gặp thất bại, khó khăn. Phụ nữ nên nhớ không bao giờ là thừa cho những lời khen và ghi nhận cố gắng, công sức của chồng. Đàn ông luôn muốn có được sự nể trọng và ngưỡng mộ và chỉ cần người phụ nữ của mình đặt niềm tin, họ sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng cô ấy.

- Sự mới mẻ, tự do

3 thứ phụ nữ muốn, 3 thứ đàn ông cần hôn nhân không sợ tàn lụi
Ảnh Pinterest

Đàn ông trời sinh đã nuôi nhiều tham vọng chinh phục và khám phá. Họ cần sự tự do để phát triển bản thân, làm những điều mình muốn cho dù là độc thân hay đã có gia đình. Các chị em nên nhớ, đừng biến gia đình là nhà giam, con cái là gông cùm để kìm hãm sự phát triển của đàn ông.

Đàn ông cần khoảng trời riêng, đủ sức vùng vẫy và đủ vừa để muốn trở về nhà. Phụ nữ khôn ngoan chính là chủ động làm đẹp để quyến rũ chồng, cho đàn ông tự do để tìm những thứ anh ấy muốn, trong khuôn khổ an toàn.

3 điều phụ nữ muốn

- Lắng nghe

3 thứ phụ nữ muốn, 3 thứ đàn ông cần hôn nhân không sợ tàn lụi

Không có gì tuyệt vời bằng việc luôn có một người ở cạnh bên, biết lắng nghe và chia sẻ những khúc mắc, những vấn đề, những khó khăn trong cuộc sống mà mình đang đối mặt. Có thể chồng không giải quyết được hết mọi nỗi niềm ở họ nhưng việc chồng quan tâm, chủ động lắng nghe tiếng lòng của vợ là họ đã thấy an toàn và đủ sức mạnh để bước tiếp. 

Sẽ thật ngột ngạt nếu hai người sống chung mà không tìm được tiếng nói chung, không biết lắng nghe nhau và chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu.

- Cảm giác an toàn, được che chở, yêu thương

3 thứ phụ nữ muốn, 3 thứ đàn ông cần hôn nhân không sợ tàn lụi

Phụ nữ, dù có mạnh mẽ đến đâu thì muôn đời vẫn cần có một người đàn ông để dựa vào. Đối với phụ nữ, hôn nhân là sở hữu, vì thế họ cần có cảm giác an toàn, được che chở, yêu thương. Và thứ họ sợ nhất không phải là nghèo khó vất vả, mà là một người chồng vô tâm, không biết quan tâm đến cuộc sống gia đình, con cái.

Điều phụ nữ cần đôi khi chỉ là cái nắm tay, chiếc ôm khi họ mỏi mệt, được chồng hỏi han, chăm sóc.... Nói đơn giản chính là phụ nữ cần cảm giác được để tâm và có người ở bên san sẻ cùng mình. Đàn ông nếu không chú ý đến những điều nhỏ nhặt ấy thì sẽ có ngày nhận ra vợ đã không còn bên mình nữa.

- Muốn có người chia sẻ việc nhà

3 thứ phụ nữ muốn, 3 thứ đàn ông cần hôn nhân không sợ tàn lụi

Việc nhà không phải là chuyện chỉ riêng phụ nữ làm được hay là việc chỉ phụ nữ phải làm. Ai cũng có công việc riêng của mình, thế nhưng khi về nhà tại sao chỉ có phụ nữ phải còng lưng vào bếp? Đàn ông có thể ra ngoài kiếm tiền, phụ nữ cũng vậy. Do đó, việc nhà phụ nữ làm thì đàn ông cũng nên phụ giúp một tay. Chỉ có đàn ông tệ bạc mới cho rằng việc nhà chỉ là việc của phụ nữ.

Phụ nữ dù bao dung đến mấy cũng đều có mong muốn chồng giúp đỡ chuyện nhà cửa để thể hiện tình cảm mà chồng dành cho vợ. Dù rằng có thể tự làm hết mọi việc, nhưng phụ nữ cần sự quan tâm chia sẻ từ chồng. Đó là sự bình đẳng mà cuộc hôn nhân nào cũng phải có để phụ nữ không thấy nặng nề, căng thẳng.

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Có người từng nói rằng: "Hôn nhân không hạnh phúc không phải vì thiếu tình yêu, mà vì thiếu tình bạn". Vì vậy, mối quan hệ hôn nhân lý tưởng nhất là sự kết hợp hài hòa giữa tình yêu, gia đình và tình bạn. Người ấy vừa là người thân, vừa là người yêu, lại cũng là bạn bè. Có như vậy mới có thể thấu hiểu, quan tâm và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Mối quan hệ càng hài hòa thì hôn nhân càng hạnh phúc lâu dài hơn. Còn theo bạn, thế nào là một cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top