01/10/2019 11:43

Trước Lê Âu Ngân Anh, loạt mỹ nữ “bỏ quên” giấy thông hành vẫn “khăn gói” đi thi sắc đẹp

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Chiếc vương miện danh giá cùng thứ hào quang tỏa ra từ các cuộc thi sắc đẹp khiến các cô gái bất chấp thi chui mặc kệ thị phi và luật pháp. Trước Lê Âu Ngân Anh, loạt mỹ nữ khác vẫn thi chui như vậy.

Từ những ngày đầu năm, cái tên Lê Âu Ngân Anh nóng lên hơn hết khi tuyên bố đi thi Hoa hậu liên lục địa 2018 dù chưa được Cục Nghệ Thuật Biểu diễn cấp phép. Cô còn uỷ quyền cho luật sư làm hồ sơ khởi kiện lại đơn vị này với lý do cô đầy đủ các tiêu chuẩn cho một cuộc thi sắc đẹp quốc tế khi cô đáp ứng 6 điều của Miss Intercontinental 2018 đưa ra. Và yêu cầu phía Cục Nghệ Thuật Biểu diễn thực hiện các quyền mà pháp luật cho phép để đảm bảo các quyền lợi công dân của cô.

Trước Lê Âu Ngân Anh loạt mỹ nữ “ bỏ quên” giấy thông hành vẫn đi thi
Đơn vị đề cử Lê Âu Ngân Anh thi quốc tế muốn biết rõ lý do vì sao Lê Âu Ngân Anh không được cấp phép đi thi quốc tế. (Ảnh: FBNV)

Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên dù không được cấp phép nhưng vẫn quyết tâm đi thi dù trước đó đã có vô vàn giấy tờ đưa xuống là không được phép. Bất chấp lệnh cấm các người đẹp vẫn vô tư “khăn gói” lên đường chinh chiến ở các đấu trường sắc đẹp quốc tế, mặc kệ việc mình không cầm trong tay giấy cho phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Lâm Thùy Anh

Sau khi trở thành Á hậu 4 cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu tại Hàn Quốc. Vừa về Việt Nam, chân dài sinh năm 1995 đã phải trình diện cơ quan chức năng vì không xin phép trước khi đi thi. Lâm Thùy Anh giải thích do không đủ thời gian chuẩn bị nên không làm thủ tục xin phép. Cô cũng cho biết đến với cuộc thi vì nhận được thư mời trực tiếp từ ban tổ chức. Kết quả cuối cùng, Lâm Thùy Anh bị phạt hành chính 22,5 triệu đồng.

Trước Lê Âu Ngân Anh loạt mỹ nữ “ bỏ quên” giấy thông hành vẫn đi thi
Đạt giải Á hậu 4 cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu tại Hàn Quốc. Thế nhưng Lâm Thùy Anh chưa có giấy phép cấp phép của  Cục Nghệ Thuật Biểu diễn. Kết quả cô bị phạt hành chính 22,5 triệu đồng. (Ảnh: FBNV)

Quế Vân

“Người đẹp thị phi” Quế Vân cũng từng nộp phạt 15 triệu đồng vì “thi chui” Hoa hậu người Việt thế giới 2013 tổ chức tại Mỹ. Khi trở về nước với giải Á hậu 1, nữ ca sĩ giải thích do cô không biết phải làm hồ sơ xin cấp phép mới được thi Hoa hậu. Sau đó, người đẹp đã nghiêm túc chấp hành theo “án phạt” mà Cục đưa ra.

Trước Lê Âu Ngân Anh loạt mỹ nữ “ bỏ quên” giấy thông hành vẫn đi thi
Quế Vân cũng từng nộp phạt 15 triệu đồng vì “thi chui” Hoa hậu người Việt thế giới 2013 tổ chức tại Mỹ. Sau khi về nước, người đẹp đã nghiêm túc chấp hành theo “án phạt” mà Cục đưa ra. (Ảnh: FB)

Cao Thùy Linh

Người đẹp Cao Thùy Linh trở về từ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2014 với giải Trang phục dân tộc đẹp nhất đã ngay lập tức bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn “tuýt còi triệu tập” vì thi chui. Sau hơn 2 tiếng giải trình tại Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP.HCM, người đẹp đã nhận được quyết định hủy mức phạt cấm diễn và được giảm 7,5 triệu đồng đồng so với quyết định ban hành trước đó là 30 triệu đồng.

Trước Lê Âu Ngân Anh loạt mỹ nữ “ bỏ quên” giấy thông hành vẫn đi thi
Cao Thùy Linh trên sân khấu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2014. (Ảnh: MISS GRAND INTERNATIONAL)

Huỳnh Thúy Anh

Tự ý tham gia cuộc thi Hoa hậu cộng đồng người Việt năm 2014 được tổ chức ở Mỹ, người mẫu Huỳnh Thúy Anh đã bị Sở Thể thao Văn hóa và Du lịch TP HCM tạm đình chỉ hoạt động nghệ thuật trên cả nước.

Trước Lê Âu Ngân Anh loạt mỹ nữ “ bỏ quên” giấy thông hành vẫn đi thi
Huỳnh Thúy Anh phải chịu mức phạt là 40 triệu đồng Tự ý tham gia cuộc thi Hoa hậu cộng đồng người Việt năm 2014 được tổ chức ở Mỹ. (Ảnh: FBNV)

Tường Vy

Tháng 9/2014, người mẫu Tường Vy dự thi Hoa hậu người Việt Thế giới 2014 tại Mỹ và đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, trước khi tham gia cuộc thi, cô chưa tiến hành các thủ tục xin phép và nhận được sự chấp thuận của cơ quan chức năng. Giải thích về việc chậm trễ giải trình với cơ quan quản lý, Tường Vy cho biết, do thư mời từ thanh tra Sở gửi về không đúng địa chỉ. Bên cạnh đó, cô không xin phép trước khi đi thi vì thời gian chuẩn bị quá sát ngày cộng thêm thiếu hiểu biết về thủ tục hành chính.

Trước Lê Âu Ngân Anh loạt mỹ nữ “ bỏ quên” giấy thông hành vẫn đi thi
Chân dài Tường Vy của Vũ Khắc Tiệp dự thi Hoa hậu người Việt Thế giới 2014 tại Mỹ và đoạt danh hiệu nhưng cô nàng đi thi không có giấy phép. (Ảnh: FBNV)

Kim Duyên

Cũng trong năm 2013, Kim Duyên sang Mỹ tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu và giành ngôi Á hậu 1. Tuy nhiên, ngay sau khi trở về nước, cô đã bị thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM phạt 15 triệu đồng do tự ý đi thi. Cô là một trong những người đẹp đầu tiên ở Việt Nam phải chịu mức phạt hành chính này vì “thi chui” – tham gia các cuộc thi sắc đẹp ở nước ngoài khi chưa được cơ quan quản lý cấp phép. 

Trước Lê Âu Ngân Anh loạt mỹ nữ “ bỏ quên” giấy thông hành vẫn đi thi
Kim Duyên (bên trái màn hình) được xướng tên cho ngôi vị Á hậu 1 tuy nhiên cô là một trong những thí sinh thi chui chưa được cấp phép. (Ảnh: ngoisao.net)

Oanh Yến

Người đẹp Oanh Yến cũng từng gây ồn ào khắp showbiz khi bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn phạt 30 triệu đồng vì tội “thi chui”. Bà mẹ hai con đã đăng quang Hoa hậu Thế giới Toàn cầu 2015 và đạt giải phụ Trang phục truyền thống đẹp nhất.

Trước Lê Âu Ngân Anh loạt mỹ nữ “ bỏ quên” giấy thông hành vẫn đi thi
Đạt thứ hạng cao nhưng người đẹp Oanh Yến đi thi khi chưa được cấp bất cứ giấy phép nào. (Ảnh: dantri.com)

Nguyễn Thị Thành

Nguyễn Thị Thành – Á hậu 3 Hoa hậu Sinh thái Quốc tế 2017. Cựu học trò của Phạm Hương tham gia cuộc thi với tư cách đại diện Việt Nam nhưng lại là đại diện “chui”, khi chưa được cấp phép của Cục Nghệ Thuật Biểu diễn. Dù đạt được thành tích đáng nể trở về nhưng nàng Á hậu vẫn phải giải trình trước Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP.HCM và bị phạt 22,5 triệu đồng.

Trước Lê Âu Ngân Anh loạt mỹ nữ “ bỏ quên” giấy thông hành vẫn đi thi
Nguyễn Thị Thành trả lời phần thi ứng xử trên sân khấu Miss Eco International 2017 (Ảnh: Misosology)
Lê Âu Ngân Anh thều thào trong clip giới thiệu dự thi Hoa hậu Liên lục địa.

Bất chấp mọi sức ép từ dư luận những hệ lụy về sau, các người đẹp vẫn cứ quyết khăn gói đi thi khi vẫn chưa được cấp phép. Một số chấp nhận nộp phạt sau khi vi phạm luật của Cục Nghệ Thuật Biểu diễn và xem đó như một cái “giá” phải trả cho danh hiệu của mình có được trên đấu trường sắc đẹp Quốc tế.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top