01/14/2019 14:44

Cứ đặt lên bàn làm việc 5 thứ này đừng hỏi sao sự nghiệp cứ mãi lênh đênh

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Nhiều người thường đặt những món đồ trang trí lên bàn làm việc của mình. Tuy vậy, theo phong thủy, có những đồ vật tuyệt đối không nên đặt trên bàn làm việc bởi nó sẽ mang lại những điều không may mắn cho sự nghiệp của bạn.

Xương rồng

Không được đặt lên bàn làm việc 5 thứ này kẻo sự nghiệp dễ sụp đổ
Ảnh: picluck

Tuy cây xương rồng có khả năng chống tia phóng xạ, lại có hình dáng nhỏ xinh, dễ chăm sóc nên rất được dân văn phòng ưa chuộng đặt trên bàn làm việc cạnh máy tính. Nhưng theo quan niệm phong thủy, những chiếc gai sắc nhọn của xương rồng lại rất không tốt khi đặt trên bàn làm việc. Nếu trồng những cây có gai nhọn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.

>> Xem ngay: Cách sắp xếp bàn làm việc để sự nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió

Hoa giả

Không được đặt lên bàn làm việc 5 thứ này kẻo sự nghiệp dễ sụp đổ
Không được đặt lên bàn làm việc 5 thứ này kẻo sự nghiệp dễ sụp đổ
Ảnh: Acadecor

Mặc dù hiện nay hoa giả có vẻ đẹp và tạo hình như thật, màu sắc cũng rất tươi sáng, độ bền cao, nếu xét về thẩm mỹ và giá trị sử dụng thì rất tốt. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng không nên dùng hoa giả đặt trên bàn làm việc, bởi hoa giả vốn không thể hiện sức sống. Vì thế không thể làm vượng vận thế, hơn nữa lại có ảnh hưởng phiến diện, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Vật sắc nhọn

Không được đặt lên bàn làm việc 5 thứ này kẻo sự nghiệp dễ sụp đổ
Ảnh: Lamsao

Theo phong thủy, những đồ vật sắc nhọn khi để trên bàn làm việc sẽ đem lại cảm giác bị áp lực và những mối nguy hiểm rình rập, ảnh hưởng xấu đến con người, vô tình sẽ bó buộc tâm trạng và sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của con người. Tốt hơn hết, những loại như thước, kéo, dao rọc giấy… hay những vật có đầu nhọn nên cho vào hộp cất giữ.

Vật trang trí hình thù kỳ quái

Không được đặt lên bàn làm việc 5 thứ này kẻo sự nghiệp dễ sụp đổ
Ảnh: Baomoi

Theo phong thủy, chúng ta cũng không nên dùng những vật phẩm trang trí có hình dáng kỳ quái trên bàn làm việc, kẻo rước vận xui vào mình. Việc bày trí những đồ công nghệ hay vật trang trí trên bàn làm việc không có gì sai phong thủy, nhưng cần phải lưu ý tránh những đồ vật có tạo hình kì quái dễ kỵ phong thủy, dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn.

>> Xem thêm:

Vật hư hỏng

Không được đặt lên bàn làm việc 5 thứ này kẻo sự nghiệp dễ sụp đổ
Ảnh: Webketoan

Theo quan niệm về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc cũng như là một cửa sổ mời gọi quý nhân. Theo nguyên tắc, “cửa” phải ngay ngắn gọn gàng, sạch sẽ. Nếu đặt những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn làm việc sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi.

Những cách sắp xếp bàn làm việc để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi ai cũng cần lưu ý:

- Chưa cần nhắc đến các yếu tố phong thủy, việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp và giữ sạch sẽ cũng sẽ tạo ra sự thoải mái, hưng phấn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc của mỗi người.

- Màu sắc của bàn làm việc phải phù hợp với ngũ hành của người ngồi. Ví như: người mệnh Mộc nên dùng loại bàn có góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc xanh đậm; người mệnh Hỏa thì nên dùng bàn dài, màu xanh… Ngoài ra, các vật dụng trang trí và ánh sáng trên bàn cũng cần có sự hài hòa, tạo sự cân bằng về âm dương.

Không được đặt lên bàn làm việc 5 thứ này kẻo sự nghiệp dễ sụp đổ
Ảnh: Unsplash

- Bàn làm việc không được đặt dưới xà nhà, các góc nhọn, góc khuất để tránh mang đến áp lực, căng thẳng cho người ngồi. Tuyệt đối không kê bàn làm việc đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

Xem thêm: Ý nghĩa của treo tranh cát tường

Tuy những thông tin phong thủy về bàn làm việc như trên chỉ mang tính chất thôi nhưng chúng ta ai cũng cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Vì chỉ riêng điều này cũng đã tạo cho chúng ta cảm giác dễ chịu, tinh thần thật sảng khoái để hoàn thành tốt công việc của mình rồi!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top