01/29/2019 11:57
10 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ khuyên không nên lạm dụng thực hiện

10 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ khuyên không nên lạm dụng thực hiện

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn

Ngày nay, việc đụng "dao kéo" để giúp sắc diện của mình lung linh hơn không phải là điều gì đó quá khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khoẻ, có những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ khuyên không nên lạm dụng.

Tiêm mỡ nhân tạo

Các bác sĩ cho rằng chỉ nên thực hiện việc làm đẹp bằng cách tiêm mỡ tự thân vì mỡ nhân tạo chưa được y khoa cho phép, tiềm ẩn nhiều biến chứng. Chia sẻ trên petrotimes, PGS TS BS. Đỗ Quang Hùng cho biết: "Mỡ nhân tạo là vật liệu không được phép sử dụng trong y khoa. Khái niệm mỡ nhân tạo là tên gọi các cơ sở thẩm mỹ tự đặt ra để dụ dỗ những người phụ nữ có mong muốn được làm đẹp. Hiện chưa xác định được các chất hóa học trong mỡ nhân tạo nhưng có 2 nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng vùng ngực khi bơm mỡ nhân tạo. Thứ nhất là do khối chất lỏng bơm vào đã chèn ép gây dập nát các mô, thứ hai là do thao tác tiêm vào cơ thể không đảm bảo vô trùng. Với các trường hợp bị hoại tử vùng ngực do mỡ nhân tạo, phải chờ ít nhất 6 tháng mới có thể tái tạo bầu vú. Phương pháp nâng ngực an toàn nhất hiện nay đó là dùng túi nâng ngực".

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đừng bao giờ nên thực hiện

Ảnh: Kenh14

Tiêm silicone lỏng

Silicone lỏng đã bị cấm từ năm 1990, nhưng hiện nay một số trung tâm thẩm mỹ vẫn lét lút sử dụng. Chất làm đầy (filler) kém chất lượng trà trộn silicone lỏng tiêm cho khách hàng. Vì vậy, khi tiêm filler, bạn cần tới bác sĩ chuyên môn cao, các trung tâm thẩm mỹ có giấy phép. Tuy đối không nên tiêm ở các cơ sở do các nhân viên chăm sóc da, thợ làm tóc, móng thực hiện.

Nâng mông bằng túi độn

Hiện nay, chưa có hãng sản xuất túi độn mông nào được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận, và tỷ lệ biến chứng hoặc thất bại về thẩm mỹ cũng rất cao. Phương pháp này không bị cấm nhưng cũng không khuyến khích.

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đừng bao giờ nên thực hiện

Ảnh: Baomoi

Tiêm tan mỡ

Chất tiêm tan mỡ chỉ áp dụng với những khối mỡ rất nhỏ trong điều trị một số bệnh. Nếu lạm dụng vào việc giảm mỡ với khối lượng lớn thì chúng hầu như không có tác dụng, thậm chí còn dễ dẫn đến biến chứng hoại tử rất nguy hiểm.

Nâng mũi bằng chỉ

Đây cũng là một phương pháp làm đẹp không chính thống và các bác sĩ không được đào tạo chính quy. Sợi chỉ được quảng cáo là sợi collagen hay các thành phần tự tiêu dễ bị làm giả và nguồn gốc không rõ ràng. Phương pháp này chủ yếu được quảng cáo tại các cơ sở không có giấy phép, thực hiện chui, tồn tại nhiều rủi ro. Hơn thế nữa, nâng mũi bằng chỉ không thể khắc phục các nhược điểm như mũi to, đầu mũi mỏng, nâng độ cao tạm thời.

Cắt môi

Hầu hết môi của người Việt Nam không quá dày để cắt. Cắt môi về già còn thường gây ra méo lệch, dị dạng môi, mỏng môi. Khi cơ thể phụ nữ lão hóa thì môi sẽ bị teo lại, kết hợp với cắt môi sẽ tạo ra đôi môi rất mất thẩm mỹ.

Thu nhỏ bắp chân

Bắp chân là phần cơ và có rất nhiều chức năng. Khi cắt mất cơ sẽ không thể hồi phục chức năng, và khi chúng ta về già chân sẽ yếu. Nếu bạn thực sự muốn thu nhỏ bắp chân hãy cố gắng giảm béo sẽ an toàn hơn.

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đừng bao giờ nên thực hiện

Ảnh: Baomoi

Sửa hàm hô móm

Ccác bác sĩ cho rằng chúng ta chỉ nên thực hiện phẫu thuật sửa hàm hô móm khi gây ảnh hưởng tới chức năng như nhai, nuốt, nói hoặc biến dạng. Nếu bạn sửa vì nhu cầu thẩm mỹ thì nên đánh giá thật kỹ nguy cơ chức năng hàm bị ảnh hưởng sau này, bao gồm cả giọng nói.

Mở to mắt

Đây là kỹ thuật khó và chỉ cải thiện rất ít đối với những người có đôi mắt bình thường. Phương pháp này cải thiện rõ rệt đối với người mắt sụp mí, híp, nhỏ. Vì vậy, chúng ta không nên kỳ vọng có thể mở mắt to hơn quá nhiều.

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đừng bao giờ nên thực hiện

Ảnh: 2sao

Truyền trắng

Chia sẻ trên Zing, Tiến sĩ, bác sĩ thẩm mỹ Vũ Sơn (tốt nghiệp Học viện Quân Y) cho biết: "Những chất tiêm vào tĩnh mạch phải được cho phép bởi FDA. Hiện nay, các chất tiêm trắng cũng không được FDA công nhận, thậm chí trên website của tổ chức này còn đăng tải nhiều bài viết cảnh báo về chất truyền trắng". Cũng theo vị chuyên gia này, các chất truyền trắng đang được phái đẹp ưa chuộng thực chất không an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe. Quá trình tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch có thể gây sốc phản vệ, không phản ứng kịp thời gây tắc thở, tử vong. 

Cái kết cô gái sau phẫu thuật thẩm mỹ

Quả thật với công nghệ phát triển như ngày nay thì chuyện phẫu thuật thẩm mỹ cùng những hiệu quả nó mang lại cũng đang dần khẳng định vị trí quan trọng trong công nghệ làm đẹp. Nhưng bất kỳ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng có tính hai mặt và phải đối mặt với những rủi ro. Lạm dụng hoặc liều lĩnh làm đẹp theo những phương pháp không được cấp phép tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể khiến bạn "tiền mất, tật mang". Vì vậy, trước khi thẩm mỹ, bạn cần tìm hiểu kỹ về các phương pháp mình lựa chọn để đảm bảo an toàn cho bản thân. Riêng bạn, bạn có ý kiến thế nào về các phương pháp phẫu thuật trên?

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top