01/17/2019 11:28

9 lý do phụ nữ sẵn sàng buông tay, đi tìm hạnh phúc mới dù vẫn còn yêu tha thiết

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Để có thể quyết định chia tay, phụ nữ cần nhiều hơn bản lĩnh và can đảm hơn đàn ông. Vậy thì vì sao dù còn yêu tha thiết, các cô nàng vẫn nhất quyết buông bỏ tình yêu của mình?

1. Anh ấy không chu đáo, tinh tế

9 lý do phụ nữ sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu tha thiết

Phụ nữ luôn nhạy cảm và có nhiều tâm sự. Cô nàng nào cũng cần một người đàn ông dù bận trăm công ngàn việc vẫn dành chút ít thời gian mỗi ngày để yêu thương, chia sẻ cùng họ. Thật ra, điều phụ nữ cần không phải là sự quan tâm từng li từng chút, họ chỉ cần đàn ông ở bên khi họ cần, vừa đủ quan tâm, cảm thông là được. Nhưng đến khi ngay cả một lời hỏi han khi bạn bị ốm anh ta cũng không làm được thì đã đến lúc bạn nên buông tay ra đi.

2. Bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải đáp ứng yêu cầu của nửa kia 

9 lý do phụ nữ sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu tha thiết

Anh ấy luôn muốn bạn phải trở thành một hình mẫu hoàn hảo như trong trí tưởng tượng của mình. Anh ta còn cố gắng thay đổi bạn, yêu cầu bạn giảm cân, thay đổi kiểu tóc hay lựa chọn trang phục và bạn có cảm giác, khi yêu anh ấy, bạn không còn là chính mình nữa.

3. Anh ấy quá lạnh lùng, vô tâm, không xem bạn là duy nhất

9 lý do phụ nữ sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu tha thiết

Điều phụ nữ nào cũng thấy sợ nhất chính là ở cạnh một người đàn vô tâm lạnh nhạt. Dù có từng yêu thế nào, có thể chịu đựng ra sao thì đến một mức độ nào đó, phụ nữ cũng sẽ buông tay. Vì sự vô tâm ở đàn ông, dần dà sẽ làm yêu thương và hy vọng nơi họ cạn kiệt. Khi không còn chịu được nữa, phụ nữ sẽ buông tay không chút đắn đo.

4. Bạn cảm thấy mệt mỏi vì sự kiểm soát của nửa kia 

9 lý do phụ nữ sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu tha thiết

Anh ta hay áp đặt các quan điểm và suy nghĩ cá nhân của mình lên bạn, anh ta khống chế bạn trong mọi khoảng thời gian, tỏ ra ghen tuông và muốn sở hữu? Đó chính xác là những biểu hiện của việc lạm dụng trong tình yêu.

Ai cũng cần được tôn trọng sự riêng tư, nhưng người đàn ông thích kiểm soát lại cố tình không hiểu điều này. Biểu hiện của sự kiểm soát quá đà là tự tiện lấy điện thoại ra "soi", tra hỏi: "Số này của ai?", "Ai nhắn tin giờ này?", "Sao phải xoá tin nhắn với người này, có gì che giấu à?"... Hành động tái diễn nhiều lần mang đến không ít mệt mỏi.

Một quy tắc vàng của mối quan hệ chính là niềm tin. Nếu niềm tin không được thiết lập trong tình yêu của hai bạn thì có lẽ bạn đang yêu lầm người. Không đáng một chút nào để bạn dành tình yêu và thời gian cho một người lúc nào cũng không tin tưởng mình.

5. Anh ấy là nguồn cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống của bạn

9 lý do phụ nữ sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu tha thiết

Người đàn ông làm chuyện gì cũng không có chủ kiến, lại còn ngăn cản phụ nữ phát triển sự nghiệp không bao giờ mang đến cho các chị em cảm giác an toàn được. Phụ nữ khi không thấy được sự ủng hộ của nửa kia trong những việc làm của mình cũng sẽ cảm thấy chán nản và không được tôn trọng.

6. Hai bạn không cùng chung "thế giới"

9 lý do phụ nữ sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu tha thiết
Khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn cần phải biết người ấy có cùng "đẳng cấp" với mình không, bạn bè, gia đình của người ấy có biết đến sự tồn tại của bạn không?

Nếu những người xung quanh anh ấy có lối sống và quan điểm quá khác biệt thì chắc chắn anh ấy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Và tất nhiên, sớm muộn gì hai bạn cũng mâu thuẫn, cãi vã và dẫn đến chia tay.

7. Anh ấy quá trẻ con

9 lý do phụ nữ sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu tha thiết

Phụ nữ luôn cần một người đàn ông đủ trưởng thành và vững vàng để yêu thương và chở che cho mình. Người đàn ông làm chuyện gì cũng cậy dựa gia đình, bản thân anh ta không thể tự lo được cho mình thì làm sao lo cho người khác. Phụ nữ khi không thấy đủ sự bảo bọc từ người đàn ông, tự khắc sẽ đi tìm một bến bờ khác.

8. Anh ấy yêu công việc hơn hết

9 lý do phụ nữ sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu tha thiết

Nhiều đàn ông nghĩ rằng chỉ cần cho người phụ nữ mình yêu cuộc sống đủ đầy xa xỉ là vẹn toàn. Và cũng không ít đàn ông xem trọng sự nghiệp và công việc hơn cả tình yêu hay hôn nhân. Rõ ràng, phụ nữ khi yêu luôn tôn trọng công việc, sự cố gắng, cả đam mê và tham vọng của người đàn ông mình yêu nhưng không ai chịu được cô đơn mãi. Trong tình yêu hay hôn nhân, phụ nữ không chỉ cần tiền là đủ, họ còn muốn cảm giác an toàn và yêu thương đủ đầy. Vì vậy, đến khi không chịu được một người đàn ông chỉ biết đến công việc, phụ nữ sẽ dứt tình buông tay đi tìm một hạnh phúc mới.

9. Kế hoạch của hai bạn trong tương lai không giống nhau

9 lý do phụ nữ sẵn sàng buông tay dù vẫn còn yêu tha thiết

Khi hai người yêu nhau nhưng những kế hoạch, dự định trong tương lai lại trái ngược hoàn toàn thì không ổn chút nào. Trong khi bạn thích một công việc kiếm được nhiều tiền để có thể mua sắm, đi du lịch, tận hưởng cuộc sống thì anh ấy lại mơ một cuộc sống ổn định, mơ về "ngôi nhà và những đứa trẻ" thì chắc chắn hai người sẽ không thể cùng nhau đi chung một đoạn đường dài được.

Video xem thêm: Bạn vừa chia tay người yêu, hãy nghe bài hát này nhé!

Phụ nữ nào cũng muốn ở bên người đàn ông mình yêu đến cuối cuộc đời. Trong cuộc sống, không ai là hoàn hảo và vì thế trong tình yêu sự vị tha là yếu tố quan trọng để duy trì một mối quan hệ lâu dài. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta tha thứ mọi sai lầm của đàn ông. Nếu gặp kiểu đàn ông trên đây thì việc chia tay ngay và luôn sẽ tránh mang lại cho bạn sự tổn thương.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top